10 lời khuyên cho ngôi nhà nhỏ hẹp

logo
quang cao


Lúc 14:58 Ngày 20-08-2013

quang cao
loi-khuyen-cho-ngoi-nha-nho-hep3.jpg
Nếu căn hộ của bạn khá nhỏ nhắn, bạn đang không biết nên sắp xếp sao cho đẹp mắt và có nhiều không gian hơn thì hãy cùng Linhkent tham khảo lời khuyên của nhà sáng lập khu căn hộ trị liệu Maxwell Gillingham-Ryan nhé!
Nội dung chi tiết

1. Sử dụng màn che thay cho cửa

Hãy dùng màn che để ngăn cách giữa các phòng trong căn nhà thay cho những cánh cửa thông thường. Bằng cách này bạn đã tạo thêm được một khoảng trống nữa cho ngôi nhà và cũng giúp luồng khí trong nhà lưu thông tốt hơn.

2. Chỉnh sửa lại ngôi nhà

Thay vì những bức tường kín mít, những cánh cửa gỗ chắc nịch, bạn hãy để lại những ô thoáng trong căn phòng nhỏ của mình. Với những khoảng trống như thế, căn phòng như rộng ra, tầm mắt cũng xa hơn và bạn sẽ cảm thấy mình không bị bó buộc trong một không gian chật hẹp.

3. Cung cấp thật nhiều ánh sáng cho ngôi nhà

Hãy tạo ảo giác cho đôi mắt, bằng cách treo ít nhất 3 đèn chiếu sáng cho mỗi phòng. Khi đó mắt sẽ bị phân tán vào nhiều điểm và có cảm giác như căn phòng đang rộng ra và có chiều sâu hơn

4. Giữ cửa sổ luôn sáng và sạch

Hãy để mắt được phóng tầm nhìn ra xa hơn, rộng hơn với những tấm kính cửa sổ sạch sẽ và sáng sủa nhé.

10-loi-khuyen-cho-ngoi-nha-nho-hep2

Cửa sổ sáng, sạch sẽ giúp nhà bạn trông rộng hơn

5. Dây chiếu sáng

Bạn có thể đặt dây chiếu sáng vào tủ quần áo, tủ giày, cách này vừa giúp chúng ta dễ dàng chọn đồ, vừa tạo ánh sáng phản chiếu giúp ngôi nhà sáng và rộng hơn.

6. Gương

Nếu ngôi nhà của bạn khá chật hẹp thì đừng quên mất những chiếc gương. Treo một chiếc gương lớn trong phòng sẽ giúp căn phòng rộng lớn hơn, lượng ánh sáng trong phòng nhờ gương mà cũng tăng lên gấp đôi đó.

10-loi-khuyen-cho-ngoi-nha-nho-hep1

Treo một chiếc gương lớn tạo cảm giác rộng lớn cho ngôi nhà

7. Tạo sự tương phản màu sắc

Nếu sàn nhà của bạn màu tối thì hãy chọn sơn tường màu sáng và sơn trần nhà màu trắng sáng hơn nữa. Sự tương phản này sẽ khiến mắt trải rộng trên các bức tường, mang đến cho bạn cảm giác thoáng đãng, rộng lớn hơn.

8. Chọn tủ và sắp xếp nó thật ngăn nắp

Hãy chọn tủ đứng, có cửa kéo ngang sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng trống và nhớ sắp xếp chiếc tủ thật ngăn nắp, nếu không trông căn nhà của bạn sẽ khủng khiếp lắm đó.

9. Sử dụng một vài điểm nhấn quá khổ

Bạn không nên chỉ sử dụng những vật dụng nhỏ nhắn cho vừa vặn với ngôi nhà. Những điểm nhấn lớn cũng sẽ làm cho căn nhà của bạn rộng ra đó. Mộ chiếc giường lớn đủ cho 4 người ngủ sẽ biến căn phòng ngủ nhỏ bé của bạn thành một căn phòng lớn hơn đó.

10. Tạo cách tiếp cận theo chiều cao

Một tấm rèm từ sàn tới trần sẽ làm cho bức tường trông cao hơn và cửa sổ trông bé hơn. Treo rèm cho phòng tắm của bạn cũng có thể tạo ấn tượng về một nhà tắm rộng và sang trọng.

Hy vọng bạn sẽ có được một căn nhà rộng rãi hơn và khoa học hơn với những lời khuyên mà Linhkent đã giới thiệu trên đây.

 (Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent