3 bí quyết để nhà lãnh đạo không bị kiệt sức

logo
quang cao


Lúc 15:37 Ngày 26-08-2013

quang cao
bi-quyet-de-nha-lanh-dao-khong-bi-kiet-suc1.jpg
Để gây dựng được sự nghiệp riêng, nhà lãnh đạo đã phải bỏ ra rất nhiều công sức với sự nỗ lực phi thường. Gây dựng được đã khó, duy trì được lại càng cần phải cố gắng nhiều hơn. Do đó nhà lãnh đạo rất dễ bị kiệt sức và chán nản. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng đó, hãy làm theo 3 bí quyết Linhkent mách bạn để thoát khỏi tình trạng đó nhé.
Nội dung chi tiết

Khi nhà lãnh đạo bị kiệt sức sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy nguy hiểm, nó không chỉ khiến nhà lãnh đạo lơ đễnh, tính khí thất thường mà cũng tạo ra những căng thẳng nhất định trong môi trường công ty, gây áp lực lên nhân viên. Tệ hơn nữa, những nhà lãnh đạo bị suy kiệt thường chậm chạp và lưỡng lự hơn khi phải đối mặt với những quyết định quan trọng. Họ cũng cảm thấy ít tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Điều này thường dẫn đến những quyết định sai lầm hoặc những cơ hội bị bỏ lỡ.

Để tránh được những hậu quả nghiêm trọng do tình trạng quá tả công việc gây ra, nhà lãnh đạo phải có một kế hoạch tổng thể để cân đối giữa công việc và cuộc sống. Hãy dựa vào 3 bí quyết dưới đây để lên cho mình một bản kế hoạch hiệu quả nhé.

1. Chia sẻ công việc với nhân viên

Nhiều nhà lãnh đạo thường có tâm lý bất an khi giao việc cho nhân viên, họ sợ nhân viên không hoàn thành công việc, làm ảnh hưởng đến công ty. Nhà lãnh đạo có tâm lý này cũng ít khi trao cho nhân viên quyền ra quyết định, mọi việc lớn nhỏ trong công ty đều tự mình quyết hết. Nhân viên làm việc dưới một vị sếp như vậy lâu ngày sẽ trở nên thụ động, không có chủ kiến, sáng kiến của mình, mọi việc đều trông chờ vào sếp. Và tình trạng này nếu kéo dài sếp sẽ nhanh chóng rơi vào  trạng thái kiệt sức, quá tải.

bi-quyet-de-nha-lanh-dao-khong-bi-kiet-suc2

Học cách san sẻ công việc với nhân viên

Trước khi mọi việc đi quá giới hạn, nhà quản lý hãy biết chia sẻ bớt công việc cho nhân viên, thay vì lo sợ họ không hoàn thành công việc thì hãy hướng dẫn họ, truyền cảm hứng cho họ, hãy để nhân viên tự quyết định một phần công việc của mình. Khi đó, nhân viên sẽ thấy vai trò của mình trong công ty, sẽ phát huy được tính chủ động và sáng tạo trong công việc, toàn tâm toàn ý với mục tiêu mà nhà lãnh đạo đã đề ra hơn. Khi bạn truyền được cảm hứng cho nhân viên, giúp nhân viên nắm bắt được sứ mệnh của công ty thì nhà lãnh đạo sẽ cảm thấy mình ít cô độc ở vị trí lãnh đạo hơn. Hãy làm cho nhân viên cảm thấy họ là một phần của công ty, công ty cũng là của họ, khi đó bạn sẽ tạo được một sự đồng lòng trong công ty, giúp công ty của bạn mạnh hơn, khối lượng công việc lặt vặt của bạn cũng sẽ được giảm đi và bạn có thể tập trung vào phát triển các chiến lược vĩ mô cho công ty.

2. Tăng cương sự tự tin

Lòng tự tin là một yếu tố không thể thiếu trong con người của những nhà lãnh đạo giỏi. Khi tự tin vào bản thân thì nhà lãnh đạo sẽ ít rơi vào tình trạng kiệt sức hơn. Vậy làm thế nào để tăng thêm sự tự tin này? Các nhà lãnh đạo lớn thường nuôi dưỡng sự tự tin của họ bằng chính những kinh nghiệm mà họ rút ra từ công việc hàng ngày. Vừa học, vừa làm giúp họ giải quyết được mọi nhu cầu phát sinh.

bi-quyet-de-nha-lanh-dao-khong-bi-kiet-suc3

Tăng cường sự tự tin cho bản thân để thoát khỏi tình trạng kiệt sức

Nếu bạn chưa thực sự tin tưởng vào bản thân mình, thì hãy tìm ai đó có thể dạy bạn trong những quyết định bạn chưa chắc chắn. Tìm kiếm sự giúp đỡ bên ngoài là cần thiết, bởi nó sẽ giúp bạn thêm vững vàng và tự tin hơn trong công việc của mình.

3. Quan tâm đến sức khỏe

Đồng ý là công việc nhiều, sự phát triển của công ty là quan trọng, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày bạn phải nằm trong bệnh viện để điều hành mọi việc? Vì vậy, nếu bạn thực sự thiết tha với công việc và sự nghiệp của mình thì hãy dành thêm thời gian để quan tâm đến sức khỏe của mình. Hãy đảm bảo ngủ đủ 6h/ngày, ăn uống hợp lý và tập thể thao đầy đủ, dành thời gian cho những người nâng bước tinh thần của bạn-gia đình, bạn bè.

bi-quyet-de-nha-lanh-dao-khong-bi-kiet-suc4

Cân đối giữa công việc và nghỉ ngơi

Khi bạn khỏe mạnh tốc độ công việc sẽ được cải thiện rất nhiều, vì thế hãy nghĩ đến lợi ích lâu dài của bản thân và của doanh nghiệp mà ưu ái sức khỏe của mình hơn bạn nhé!

Hãy biết chia sẻ công việc, cân đối giữa lịch làm việc dày đặc và quá trình tái tạo sức lao động để có được một sự nghiệp vững vàng và lâu dài bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Giaynangchieucao.com

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent