5 cách bảo vệ xe máy ngày hè

logo
quang cao


Lúc 11:45 Ngày 16-08-2013

quang cao
5-cach-bao-ve-xe-may-ngay-he1.jpg
Vào mùa hè nhiệt độ ngoài trời thường khá cao, điều này không chỉ khiến con người có cảm giác khó chịu mà nó còn góp phần làm chiếc xe máy của bạn nhanh hỏng hơn. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, Linhkent sẽ mách cho bạn 5 cách bảo vệ xe máy ngày hè ngay bây giờ.
Nội dung chi tiết

1. Vệ sinh xe thường xuyên

Mùa hè thường có những cơn mưa bất chợt, điều này đôi khi làm bạn ngại rửa xe vì vừa rửa xong trời lại mưa. Tuy nhiên, đừng ví thế mà lười vệ sinh xe, bởi khi bùn đất, bụi bẩn bám vào thành động cơ, cánh tản nhiệt sẽ làm cho quá trình làm mát cho động cơ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, động cơ sẽ trở nên nóng hơn, với lớp bụi bẩn dày đặc sẽ làm cho xe chạy “ì” hơn, nếu bạn đi đường dài rất dễ xảy ra hiện tượng “bó máy”. Vì vậy, nếu bạn không muốn phải thường xuyên ghé trạm bảo dưỡng, hãy chịu khó vệ sinh cho chiếc xe yêu quý của bạn nhé.

5-cach-bao-ve-xe-may-ngay-he4

Bạn nên vệ sinh xe thường xuyên

2. Tra dầu cho các chi tiết máy

Với các chi tiết thường xuyên cần vận hành trơn tru như vòng bi, dây xích, cổ phốt bạn nên kiểm tra và tra dầu thường xuyên cho trúng. Bởi khi nhiệt độ tăng mà dầu mỡ không đủ để bôi trơn sẽ làm cho chúng trở nên nóng, khô và nhanh hỏng hơn đó.

3. Thay dầu máy định kỳ

Những chiếc xe được thay dầu định kỳ thì động cơ của xe sẽ có tuổi thọ cao hơn. Với dầu máy mới, động cơ sẽ bớt nóng hơn, vận hành ổn định, mát và êm ái hơn. Bạn nên sử dụng loại dầu có chất lượng tốt, thay dầu tại các cửa hàng uy tín hoặc tại các head lớn của hãng xe.

5-cach-bao-ve-xe-may-ngay-he6

Thay dầu máy và tra dầu cho các chi tiết máy thường xuyên

4. Đi đều tay ga

Duy trì tốc độ của xe đều đặn sẽ giúp cho két chứa nước làm mát hay cánh tản nhiệt có nhiều gió mát hơn. Một chú ý nữa cho những chiếc xe làm mát bằng két nước là bạn chỉ nên cho động cơ vận hành khi nhiệt độ két nước ở mức an toàn. Nếu nhiệt độ két nước cao mà bạn cho xe chạy thì rơ le nhiệt sẽ ngắt tự động, và nếu thiệt bị này gặp trục trặc có thể sẽ dấn đến việc bục, vỡ két nước do nước sôi ở nhiệt độ cao tạo ra áp suất lớn.

5. Đừng đi chậm quá

Việc đi xe quá chậm (với xe ga), đi với số nhỏ (với xe số) trong thời gian dài sẽ làm cho máy bị nóng. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe và của két làm mát. Hơn nữa, việc đi xe quá chậm xẽ làm giãn dây đai  của xe ga, lâu dần sẽ làm cho xe bị “ì”.

Các cụ đã dạy “Của bền tại người” vì vậy hãy chăm chút cho chiếc xe của mình nếu bạn muốn gắn bó với nó lâu dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent