Bill Gates và 10 lời khuyên tài chính quý báu

logo
quang cao


Lúc 11:00 Ngày 15-08-2013

quang cao
Bill-Gates-va-10-loi-khuyen-tai-chinh-quy-bau1.jpg
Bill Gates ông chủ của tập đoàn Microsoft, tỷ phú giàu nhất nước Mỹ, đã đưa là 10 lời khuyên quý báu về tài chính cho những ai có tham vọng làm giàu, mong muốn đầu tư hiệu quả hay tiết kiệm được nhiều hơn. Hãy cùng Linhkent xem 10 lời khuyên quý báu đó nhé!
Nội dung chi tiết

Theo bảng xếp hạng của Forbes, hiện tại Bill Gates là tỷ phú giàu nhất nước Mỹ và đứng thứ 2 trên thế giới với tổng giá trị tài sản lên tới 67 tỷ USD. Vậy bí quyết nào giúp cho Bill Gates có được khối tài sản khổng lồ như thế? 10 lời khuyên của Bill Gates dưới đây chính là câu trả lời.

1. Vạch ra mục tiêu rõ ràng

Bill Gates đã chia sẻ rằng bất cứ ai cũng có thể đạt được thành công nhất định nếu như họ có được một mục tiêu rõ ràng, chi tiết. Lĩnh vực tài chính cũng không là ngoại lệ. Một mục tiêu mua nhà, đi du học hay đi du lịch cụ thể cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả hơn. Với những mục tiêu to lớn hơn bạn cần có những kế hoạch chi tiết để thực hiện nó, điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động tài chính của mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.

2. Kiên nhẫn

Bill Gates đề cao sự kiên nhẫn không chỉ trong hoạt động tài chính mà trong tất cả các lĩnh vực. Ông được biết đến với quan điểm thành công không tới ngay lập tức và không ai có thể kiếm hàng triệu USD chỉ trong một đêm. Theo Bill Gates, mức độ rắc rối tài chính bạn đang gặp phải có như thế nào đi nữa thì điều quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân bạn. Bạn có kiên trì để giải quyết chúng hay không? Những kế hoạch tài chính rõ ràng, hiệu quả bao giờ cũng đòi hỏi ở bạn một ý chí vượt khó mạnh mẽ. Nếu bạn thực sự nỗ lực và kiên nhẫn để giải quyết thì mọi rắc rối sẽ được tháo gỡ.

Bill-Gates-va-10-loi-khuyen-tai-chinh-quy-bau2

Đừng từ bỏ mục tiêu khi bạn vẫn còn khả năng để thực hiện

3. Cố gắng làm tốt nhất có thể

Với những gì bạn nhận được, hãy cố gắng hết sức mình để làm chúng theo cách tốt nhất. Nợ nần nhiều, tình hình tài chính xấu dễ khiến bạn tự ti, nản chí. Nhưng hãy nhớ rằng, bên ngoài kia còn có nhiều người không được như bạn bây giờ, hãy cố gắng lên và làm hết khả năng của mình mọi thứ sẽ thay đổi.

4. Đương đầu với thử thách

Bill Gates thường chia sẻ rằng, để đạt được thành công bạn nên đương đầu với thử thách thay vì quay lưng lại với chúng. Hãy coi những khó khăn về tài chính là cơ hội để bạn khám phá sức mạnh, khả năng của bản thân thay vì nản lòng. Có rất nhiều cách để bạn tháo gỡ khó khăn về tài chính khi thiếu tiền như kiếm việc làm thêm, thanh lý một vài món đồ bạn không dùng đến và điều chỉnh chi phí cho phù hợp.

5. Học hỏi từ những thất bại

Một chia sẻ khá nổi tiếng nữa của Bill Gates “Thành công là một người thầy tồi. Nó khiến cho những người thông minh nghĩ rằng mình không thể thất bại”. Khi bạn thất bại, đừng vội từ bỏ, hãy tự vấn xem mình thất bại do đâu, làm sao để khắc phục được chúng? Hầu hết những người giàu có trên thế giới đều phải trải qua những giai đoạn vất vả, khó khăn trong cuộc đời. Học hỏi và ghi nhớ cách thức họ vượt qua khó khăn để vươn tới thành công không khó, nhưng để áp dụng chúng trong hoàn cảnh của bạn thì lại không phải là chuyện dễ dàng. Vì vậy, tự mình trải qua và tìm cách giải quyết sẽ tốt cho bạn hơn rất nhiều.

6. Theo đuổi đam mê của chính bạn

“Hãy theo đuổi đam mê của bạn” đó là lời khuyên thứ 6 mà Bill Gates đưa ra. Đó không chỉ là lời khuyên của riêng Bill Gates mà rất nhiều tỷ phú khác cũng nói điều tương tụ. Bởi khi bạn làm một điều gì đó bạn yêu thích, dù có thể chúng chưa làm bạn giàu ngay lập tức, nhưng nó sẽ truyền cảm hứng cho bạn, thôi thúc bạn, cho bạn động lực và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn. Trên thực tế, có nhiều người đã thành công nhờ theo đuổi ước mơ của mình dù lúc đầu họ phải thực hiện một khoản vay, chấp nhận những rủi ro về tài chính để có thể nâng cao trình độ, mở công ty riêng…

Bill-Gates-va-10-loi-khuyen-tai-chinh-quy-bau3

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

7. Biết lắng nghe những lời khuyên tốt

Lời khuyên thứ 7 mà Bill Gates đưa ra cho bạn chính là dù bạn đang ở trong hoàn cảnh hay tình huống nào, hãy lắng nghe những lời khuyên tốt. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm ra giải pháp để tháo gỡ khó khăn mà bạn đang gặp phải. Hãy lắng nghe lời khuyên từ một người thân, người quen từng trải qua những ngày tháng nợ nần chống chất, tài chính khó khăn, điều này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm mà họ đã từng mắc phải.

8. Giữ cho mọi thứ đơn giản

Giữ cho mọi thứ đơn giản đó cũng chính là lời khuyên từ tỷ phú chứng khoán Warren Buffett, cố vấn tài chính của Bill Gates. Bạn không nhất thiết phải làm cho tình hình tài chính hoặc ngân sách của bạn trở nên phức tạp. Một kế hoạch đơn giản mà hiệu quả sẽ mang lại những kết quả tốt hơn. Ví dụ, thay vì bạn cố gắng tạo ra một danh sách dài những khoản chi phí cần phải cắt giảm, bạn chỉ cần thiết lập chế độ tự động chuyển một phần nhất định thu nhập của bạn sang tài khoản khác là đủ. Bằng cách đó, bạn đã có được một khoản tiết kiệm riêng, tự giới hạn được chi tiêu của mình mà không phải đau đầu vì danh sách những chi phí cần phải cắt giảm. 

9. Tìm hiểu và quản trị những thông tin có lợi cho bản thân

Một tỷ phú trong ngành công nghệ như Bill Gates coi trọng việc quản trị thông tin để nâng cao lợi thế là điều dễ hiểu. Bill Gates đã đúng khi đề cao vai trò của thông tin. Thông tin cần thiết cho tất cả mọi người, mọi lĩnh vực. Vì vậy để có được một nền tảng tài chính vững vàng, bạn cần ghi nhớ lời khuyên này, áp dụng chúng từ những việc nhỏ nhặt nhất như mua đồ đến những thương vụ đầu tư to lớn. Hãy tìm hiểu thông tin, nghiên cứu, đưa ra sự so sánh để  biết được món đồ nào nên mua, mua bằng cách nào sẽ có lợi nhất, cũng như bạn nên đầu tư vào đâu, thời điểm, cách thức như thế nà sẽ có lãi nhiều nhất.

10. Một chiến lược hiệu quả

Lời khuyên cuối cùng mà Bill Gates chia sẻ là bạn nên tạo cho mình một chiến lược tài chính hiệu quả, đây chính là chìa khóa mở ra cánh của thành công cho bạn. Không thành vấn đề khi bạn vay nợ để tiêu dùng. Nhưng nếu bạn không có một kế hoạch dài hơi để giữ cho tình hình tài chính của mình ổn định và và phát triển tốt thì đó thực sự là vấn đề lớn. Hãy cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ và đưa ra cho mình một chiến lược tài chính thật hiệu quả.

Nếu lúc này, bạn đang loay hoay tìm kiếm kinh nghiệm của những người thành công, những cố vấn tài chính nhưng chưa tìm được ai ưng ý thì hãy thử làm theo kinh nghiệm của Bill Gates xem thế nào nhé!

Chúc bạn thành công!

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent