3 bước xử trí khi điện thoại di động bị dính nước

logo
quang cao


Lúc 09:27 Ngày 08-08-2013

quang cao
dien-thoai-di-dong-dinh-nuoc3.jpg
Thông thường, khi điện thoại di động bị dính nước nếu chúng ta không biết cách xử lý rất dễ khiến chúng bị hỏng, chập ngay lập tức. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện theo những bước sau, những rủi ro đó sẽ được hạn chế rất nhiều.
Nội dung chi tiết

Hãy cùng blog Linhkent xem 3 bước xử trí khi điện thoại di động bị dính nước nhé!

1. Tắt nguồn

Không cần biết điện thoại di động của bạn chỉ bị dính một chút nước hay vừa lội vào một chậu nước, thì điều đầu tiên bạn cần làm là nhấc nó ra khỏi nước, tắt nguồn và tháo pin, tháo thẻ nhớ ra. Điều này sẽ giúp bảo vệ các mạch điện bên trong của điện thoại.

dien-thoai-di-dong-dinh-nuoc1

Tắt nguồn điện thoại di động

Hầu hết (nhưng không phải tất cả) các linh kiện điện tử sẽ không bị hỏng ngay lập tức khi dính nước nếu như không có dòng điện chạy qua chúng. Bằng cách tắt nguồn thiết bị, bạn đang có cơ hội tốt nhất để tối thiểu hoá thiệt hại. Ngoài ra, đừng cố sạc hay bật nguồn điện thoại khi nó chưa được làm khô.

2. Lau khô

Đầu tiên, hãy sử dụng một chiếc khăn khô mềm, dễ thấm nước để lau khô điện thoại, pin, thẻ nhớ của bạn. Sau đó, hãy đem nó đi hong khô. Đừng nôn nóng làm khô điện thoại với máy sấy vì gió của máy sấy có thể làm cho nước thâm nhập vào sâu bên trong máy hơn. Bạn có thể dùng quạt điện (ở số nhỏ), điều hòa, hoặc để điện thoại dưới bóng đèn bàn đang bật để hong khô điện thoại. Nếu các cách này bạn đều không thể áp dụng thì hãy cho “dế” của bạn vào thùng gạo. Các hạt gạo có tác dụng hút ẩm tương đối tốt, sau 1-2 ngày, bạn hãy lấy điện thoại ra để thử bật lại nguồn.

dien-thoai-di-dong-dinh-nuoc2

Cho điện thoại vào gạo cũng giúp làm khô điện thoại rất tốt

Việc lắc mạnh điện thoại và dùng giấy lụa, khăn bông để thấm nước có thể sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hong khô. Những rãnh hẹp có thể dùng ngón tay để lau nước, có thể dùng bông ngoáy tai, hoặc lấy tăm cuộn bông hay giấy lụa ở đầu để lau.

Bên cạnh đó, nếu có chuyên môn về thiết bị và hạn bảo hành cho sản phẩm cũng đã hết, bạn có thể tháo vỏ điện thoại để làm khô triệt để trước khi tiến hành bật máy trở lại.

3. Kiểm tra bảo hành

Thông thường, bất kì sản phẩm di động nào bị hỏng hóc do va đập hay ngập nước đều không được hãng sản xuất chấp nhận bảo hành sản phẩm. Tuy nhiên, để gia tăng doanh số bán hàng, nhiều nhà bán lẻ cũng sẵn sàng bảo hành ngay cả khi thiết bị rơi vào hoàn cảnh éo le kể trên. Do đó, nếu mua sản phẩm từ bên cung cấp thứ 3 (không phải đại lí chính hãng, bán lẻ chính hãng), bạn nên kiểm tra lại điều khoản bảo hành trước khi quyết định móc tiền túi để đưa thiết bị đi “khám”.

Chúc bạn thành công với cách xử trí điện thoại di động bị dính nước trên!

(Nguồn: giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent