Chung kết Copa America : Nỗi đau kéo dài

logo
quang cao


Lúc 11:09 Ngày 27-06-2016

quang cao
Argentina_vs_Chile.jpg
Trận chung kết Copa America lại một lần nữa được định đoạt trên chấm 11m. Nỗi đau của trận chung kết Copa America 2015 lại hiện về.
Nội dung chi tiết

Argentina đến với Copa America lần này với đội hình toàn siêu sao và được đánh giá là ứng cử viên số một cho chức vô địch. Và việc Argentina vào đến vòng chung kết không có gì bất ngờ. Với cơn khát danh hiệu kéo dài 23 năm cùng toàn siêu sao, với một Lionel Messi vô vàn danh hiệu nhưng chưa có một danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia thì năm nay là năm vô cùng đặc biệt và là cơ hội không thể tốt hơn để Argentia và Lionel Messi giải tỏa cơn khát danh hiệu này.

Ngay từ những phút đầu trận đấu, những cơ hội ngon ăn đã đến với Argentina nhưng những siêu tiền đạo của Argentina lần lượt bỏ lỡ. Argentina còn hưởng lợi thế lớn khi phút thứ 28 cầu thủ Marcelo Diaz của Chile nhận thẻ vàng thứ 2. Nhưng lợi thế chẳng được bao lâu thì quân số lại được cân bằng khi phút 43 Marcos Rojo nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi với Arturo Vidal. Thời gian sau đó khá cân bằng với cả hai đội, Chile có tỉ lệ kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng Argentina mới là đội có nhiều cú dứt điểm hơn. Thế trận tập trung và chặt chẽ được giữ cho đến hết 120 phút thi đấu.

Kịch bản Copa America 2015 được lặp lại khi cả hai đội phải bước vào loạt penalty cân não. Và trên chấm 11m Chile đã chiến thắng Argentina với tỉ số 4 - 2 và đăng quang chức vô địch Copa America năm thứ 2 liên tiếp. Những cầu thủ sút trượt trong loạt Penalty là Arturo Vidal (Chile) và Lionel Messi, Lucas Biglia (Argentina).

Với chiến thắng trước Argentina trong trận chung kết, đội mà họ đã thua ở vòng bảng thì đội tuyển Chile đã có một giải đấu vô cùng thành công. Họ bảo vệ được chức vô địch và giành 3 danh hiệu xuất sắc nhất của giải. Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Claudio Bravo, chiếc giày vàng thuộc về Eduardo Vargas và cầu thủ xuất sắc nhất giải thuộc về Alexis Sanchez.

Bên kia chiến tuyến, Argentina tiếp tục kéo dài cơn khát danh hiệu sau 23 năm và bỏ lỡ trong 3 trận chung kết liên tiếp. Cầu thủ được kỳ vọng nhất của họ Lionel Messi có một ngày thi đấu nhạt nhòa và tiếp tục vô duyên với danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia. Anh có tất cả các danh hiệu chỉ thiếu danh hiệu cùng đội tuyển quốc gia là có thể sánh ngang với các huyền thoại bóng đá trước đây.

Nỗi đau tiếp tục kéo dài khi kẻ đánh bại Argentina chính là đội đánh bại họ Copa America năm ngoái và cùng trên chấm 11m, Lionel Messi không thể có danh hiệu đội tuyển quốc gia và Argentina tiếp tục vô duyên với các trận chung kết.

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent