Ăn xin ở Ả rập có thể kiếm 334 triệu / ngày.

logo
quang cao


Lúc 09:30 Ngày 23-04-2016

quang cao
tien1.jpg
Nội dung chi tiết

Theo ước tính thì trung bình những kẻ ăn xin ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có thể kiếm 55.000 Dirham tương đương 334 triệu một ngày. Nếu may mắn có thể kiếm 277.000 Dirham tức là 1,6 tỷ một ngày. Thu nhập đáng mơ ước của bất kỳ quốc gia nào. Chính vì vậy mà có rất nhiều dân nhập cư đến đây để hành nghề " Ăn xin".

    

Thực tế thì hiện nay ăn xin đang là một hành vi vi phạm pháp luật ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Nếu bị bắt họ có thể bị phạt tiền, tạm giam hoặc đuổi về nước với người nước ngoài. Nhưng với mức thu nhập cao, những người nhập cư vẫn sẵn sàng đánh đổi để làm giàu. Họ luôn có cách tránh các lực lượng tuần tra và hoạt động có tổ chức. Và ăn xin đã thành một nghề không chính thức tại đây. Ban đầu thì những người ăn mày là những người nghèo khổ, có cuộc sống khó khăn nhưng sau đó vì mức thu nhập cao nên nhiều người đã cải trang và hành nghề. Buổi sáng họ ăn mặc rách rưới trên các đường phố và đêm xuống họ về các căn biệt thự hạng sang và các siêu xe, đi bar. Rất nhiều trường hợp những kẻ ăn xin bị cảnh sát bắt và điều tra là một đại gia ăn mày với khối tài sản khổng lồ. Và khi lực lượng điều tra vào cuộc thì họ luôn có cách thông báo cho nhau.

        

Theo Bộ Nội Vụ của Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cho biết thì 85% những người ăn xin trong các đợt truy quét đều là người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp không có Visa. Trong số đó đa số là từ Châu Phi. Với sự xa hoa tráng lệ của các đường phố Ả Rập Saudi thì những kẻ ăn xin bất hợp pháp đang làm xấu đi hình ảnh của họ. Các lực lượng anh ninh đang làm công việc dọn dẹp đường phố nhưng sẽ là một bài toán dài khi mức thu nhập ở đây quá cao kể cả là những kẻ ăn xin.

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent