Bí quyết để hoàn thành công việc theo kế hoạch

logo
quang cao


Lúc 10:46 Ngày 25-09-2013

quang cao
bi quyet de hoan thanh cong viec theo ke hoach.jpg
Để hoàn thành công việc theo kế hoạch bạn phải sắp xếp thời gian và công việc hợp lý. Bạn vẫn sẽ hoàn thành tốt công việc mà lại có thời gian thư giãn trong quá trình làm viêc. Hãy tìm hiểu những bí quyết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.
Nội dung chi tiết

Một tuần làm việc 40 giờ sẽ nhanh chóng trở thành 45 hay 50 giờ nếu bạn không quản lý tốt công việc. Nếu bạn không hoàn thành đúng deadline, bạn sẽ phải đối mặt với một núi công việc chỉ vài ngày hay vài tuần sau đó.

1. Phân bổ một thời gian nhất định cho mỗi công việc

Bạn nên xem xét phân bổ thời gian trong ngày cho từng nhiệm vụ cụ thể và cố gắng hoàn thành nó trong thời gian đã định. Hãy chia nhỏ công việc và hoàn thành từng phần một với sự tập trung cao độ. Bạn sẽ loại bỏ được sự chán nản và làm xong việc một cách nhanh chóng đến bất ngờ.

Bí quyết để hoàn thành công việc theo kế hoạch

2. Đặt ra vài mục tiêu cụ thể trong ngày

Trước khi bắt đầu ngày làm việc, hãy lập kế hoạch, đặt ra những mục tiêu cụ thể. Bạn có thể đánh dấu các nhiệm vụ trên danh sách công việc phải làm. Hãy đảm bảo những mục tiêu đó được đặt ra một cách hợp lý và bạn hầu như chắc chắn hoàn thành được trong ngày.

Bí quyết để hoàn thành công việc theo kế hoạch

3. Có thời gian thư giãn ngắn trong giờ làm việc

Hãy rời khỏi bàn làm việc sau ít nhất mỗi 90 phút  để thực hiện vài động tác kéo giãn cơ thể, đi lại hít thở không khí trong lành. Bạn cũng có thể nhấm nháp một chút đồ ăn nhẹ. Thư giãn trong thời gian ngắn như vậy sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng để làm việc.

Bí quyết để hoàn thành công việc theo kế hoạch

4. Nghe nhạc

Nghe một bài hát mình yêu thích trong lúc làm việc căng thẳng giúp tinh thần bạn thoải mái và có động lực làm việc hơn. Tất nhiên bạn cũng phải lưu tâm để không làm phiền các đồng nghiệp bên cạnh.

Bí quyết để hoàn thành công việc theo kế hoạch

5. Không ôm đồm nhiều việc một lúc

Ôm đồm quá nhiều việc khiến bạn bị choáng ngợp, dễ chán nản và không thể hoàn thành đúng deadline công việc. Hãy giải quyết từng việc một và yêu cầu có thêm sự trợ giúp nếu cần thiết.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent