9 bí quyết “lấy lòng” sếp

logo
quang cao


Lúc 15:57 Ngày 17-08-2013

quang cao
9-bi-quyet-lay-long-sep2.jpg
Nhân viên nào cũng muốn làm hài lòng sếp, được sếp quý mền. Để làm được điều này không quá khó, bạn chỉ cần nắm chắc 9 bí quyết mà Linhkent mách bạn dưới đây là sẽ làm được thôi.
Nội dung chi tiết

1. Hòa đồng

Chẳng một vị sếp nào lại yêu mến một nhân viên không cởi mở, ngại giao tiếp với đồng nghiệp cả. Hãy chịu khó giao tiếp, giúp đỡ mọi người cũng như đưa ra những vướng mắc trong công việc và yêu cầu đồng nghiệp, sếp giải thích, giúp đỡ. Điều này sẽ khiến sếp đánh giá bạn cao hơn đó.

2. Có tinh thần hợp tác

Hãy chứng tỏ cho sếp thấy bạn là người có tinh thần hợp tác, biết lắng nghe và sẵn sàng tham gia vào các ý tưởng, dự án mới của sếp. Sẽ chẳng có một vị sếp nào lại không yêu quý một nhân viên như thế đâu.

3. Biết lắng nghe

Những nhân viên tỏ ra là mình biết lắng nghe, hiểu những lời sếp nói thường được yêu mến hơn. Vì vậy khi sếp giao việc hoặc chỉ cho bạn cách làm việc hiệu quả hơn bạn hãy chăm chú lắng nghe và cố gắng hiểu những gì sếp đang nói. Hãy hỏi lại cho cặn kẽ nếu bạn chưa rõ ở chỗ nào đó.

9-bi-quyet-lay-long-sep3

Biết lắng nghe sẽ chiếm được cảm tình của sếp hơn

4. Thích nghi tốt với mọi điều kiện

Thông thường, khi muốn cất nhắc ai, sếp thường để họ trong những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để xem cách họ phản ứng, thích nghi ra làm sao, có phù hợp với vị trí sếp đang định giao phó không. Do đó, trong mọi hoàn cảnh bạn nên tìm ra cách thích nghi tốt nhất thay vì thoái thác chúng.

5. Tích cực xây dựng các mối quan hệ

Một nhân viên có nhiều mối quan hệ tốt bên ngoài công ty như quan hệ với khách hàng, đối tác sẽ được sếp ưu ái hơn rất nhiều. Vì thế hãy tận dụng các cơ hội để xây dựng cho mình một mạng lưới quan hệ bền vững bên ngoài công ty bạn nhé.

6. Biết rõ những việc sếp không ưa

Bạn nên biết rõ những điều sếp ghét, những điều làm sếp phát cáu và tránh chúng càng xa càng tốt. Ví dụ như sếp của bạn ghét bị làm phiền vào buổi sáng thì lúc đo bạn đừng dại dột gõ cửa phòng sếp với một chồng báo cáo.

7. Luôn sáng tạo trong công việc

Sáng tạo, không dập khuôn máy móc trong công việc cũng là một yếu tố được các sếp ưu ái và đánh giá cao. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tìm ra những cách làm mới để nâng cao hiệu quả công việ của bạn cũng như của đồng nghiệp.

9-bi-quyet-lay-long-sep7

Sếp luôn ưu ái những nhân viên sáng tạo trong công việc

8. Đoán trước được những điều sếp cần

Nếu bạn làm được điều này đảm bảo sếp sẽ ngay lập tức thích bạn và coi bạn như một tri kỷ. Vì vậy hãy chịu khó quan sát khi tiếp xúc với sếp để có được nhiều thông tin hơn từ đó đoán được những điều sếp cần, sếp muốn.

9. Đặt công việc lên hàng đầu       

Dù bạn có hiểu sếp, có hòa đồng, có mối quan hệ rộng như thế nào đi nữa nhưng hiệu quả công việc của bạn lúc nào cũng lẹt đẹt thì sếp cũng chẳng thích bạn đâu. Đặt công việc lên trên hết, tích cực và chăm chỉ hoàn thành công việc mới là cách nhanh nhất để được sếp quý mến.

Nói tóm lại, bạn muốn lấy lòng sếp cũng là vì lo cho con đường thăng tiến lâu dài của mình vậy thì bên cạnh 9 bí quyết trên bạn cũng nên trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng chuyên môn nữa. Hãy hoàn thành công việc của bạn vượt trên sự mong đợi của sếp với một chút khéo léo, bạn sẽ lấy được cảm tình của ông/bà ấy.

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent