6 Bí quyết để tay trắng thành triệu phú

logo
quang cao


Lúc 14:39 Ngày 23-08-2013

quang cao
bi-quyet-tay-trang-thanh-trieu-phu1.jpg
Bạn có bao giờ thắc mắc các tỷ phú, triệu phú kiếm tiền bằng cách nào không? Hôm nay Linhkent sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để trở thành triệu phú mà nhà kinh tế hàng đầu của Mỹ Grant Cardone đã chia sẻ.
Nội dung chi tiết

Bí quyết 1: Hãy quyết định trở thành một triệu phú

Điều đầu tiên bạn phải làm là đặt mục tiêu cao nhất của bạn là trở thành một triệu phú từ hai bàn tay trắng. Grant Cardone đã nói rằng: “Tôi đi từ chỗ không có gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn để tạo ra một gia tài và những giá trị bền vững khác. Bước đầu tiên là thiết lập mục tiêu. Mỗi ngày trong suốt nhiều năm, tôi đều viết ra điều này: “Tôi trị giá hơn 100 triệu USD””.

bi-quyet-tay-trang-thanh-trieu-phu2

Hãy quyết định trở thành một triệu phú ngày bây giờ

Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn là trở thành một triệu phú từ tay trắng.

Bí quyết 2: Hãy thoát khỏi tư duy nghèo nàn 

Grant Cardone khuyên bạn hãy chấm dứt những tư duy nghèo nàn. Bởi theo ông, thế giới không thiếu tiền mà chỉ thiếu những người suy nghĩ đúng đắn về nó.

Ông nói: “Tôi biết rõ điều này bởi vì tôi đã từng trải qua. Tôi được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân. Mẹ tôi đã làm tất cả mọi thứ để cho ba anh em chúng tôi được đến trường. Tuy vậy, nhiều bài học mà bà dạy tôi mang đến cảm giác thiếu thốn và sợ hãi: “Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia còn có nhiều người chết đói”, “Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì”, “Tiền không mọc trên cây con à”.

Sự giàu có và trù phú không nảy sinh từ những suy nghĩ tương tự như vậy”.

Bí quyết 3: Học theo người giàu

Grant Cardone chia sẻ rằng từ khi 10 tuổi ông đã nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có, ông đọc những câu chuyện của họ và xem họ đã trải qua những gì. Đối với ông, họ là những cố vấn, những người truyền cảm hứng cho ông.

bi-quyet-tay-trang-thanh-trieu-phu3

Học theo người giàu

Ông quan niệm rằng: “Bạn không thể biết cách kiếm tiền từ những người không có tiền. Vì thế, bạn cần biết người ta làm gì để tạo ra của cải và làm theo họ: Họ đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Làm thế nào để họ luon giữ được động lực làm việc?”

Bí quyết 4: Làm việc như một người giàu

Grant Cardone khuyên những người đang ấp ủ khát khao trở thành triệu phú hãy làm việc như một người giàu. Hãy quan sát cách họ làm việc và làm với tinh thần như thế. Người giàu rất coi trọng thời gian, họ hiểu rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc. Do đó, họ thường mua thời gian thay vì bán thời gian như người ít tiền. Họ thuê những người giỏi để làm những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng thời gian hiệu quả để làm việc đó. Những người giàu luôn làm việc chăm chỉ, say mê để đạt được mục tiêu mà họ đã đề ra. Đó là lý do mà họ có được vị trí như hiện nay.

bi-quyet-tay-trang-thanh-trieu-phu4

Hãy làm việc như một người giàu

Bí quyết 5: Tập trung vào đầu tư thay vì chi tiêu

Mỗi đồng tiền chi ra đều được người giàu tính toán và cân nhắc. Thay vì mua một căn nhà và phải trả góp thì ngược lại người giàu mua một tòa nhà và kiếm lời từ năm này sang năm khác. Tóm lại họ không phung phí tiền của để khoe mẽ sự giàu có của mình mà họ tập trung đầu tư vào những nơi mang lại cho họ lợi nhuận.

Bí quyết 6: Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Grant Cardone nói rằng, những người giàu không bao giờ đầu tư vào một chỗ và trông chờ vào nguồn thu nhập duy nhất đó. Bản thân ông đã kiếm được mức thu nhập với 7 con số trong vòng nhiều năm sau khi ông mở công ty đầu tiên và rồi đầu tư vào bất động sản. Khi cả 2 công việc này ổn định, ông lại tham gia vào lĩnh vực phát triển kinh doanh phần mềm.

Cuối cùng, Grant Cardone nhấn mạnh, những người giàu có thực sự muốn mọi người đều giàu có như họ, một phần là để bất cứ ai cũng có tiền để mua hàng hóa và dịch vụ do họ cung cấp. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng đó thực sự là suy nghĩ của những người giàu đúng nghĩa.

Giaynangchieucao.com

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent