Bí quyết tránh buồn ngủ sau bữa trưa

logo
quang cao


Lúc 10:19 Ngày 01-10-2013

quang cao
bi quyet tranh buon ngu sau bua trua.jpg
Bạn luôn bị cơn buồn ngủ tìm đến sau bữa ăn trưa? Và bạn không thể làm tốt công việc sau bữa trưa? Hãy thực hiện những điều dưới đây để ngăn chặn cơn buồn ngủ sau bữa trưa nhé.
Nội dung chi tiết

Bạn luôn cảm thấy không thể làm được bất cứ việc gì một cách hiệu quả sau bữa ăn trưa, và bạn thấy cần phải ngủ ngay sau khi ăn. Đó là một điều rất phổ biến, nhất là với những người làm việc công sở. Dưới đây là một số cách giúp bạn ngăn chặn những cơn buồn ngủ không thể cưỡng lại nổi sau bữa trưa của bạn.

Bí quyết tránh buồn ngủ sau bữa trưa

1. Ăn sáng lành mạnh

Nếu bạn là một trong những người bỏ bữa ăn sáng thì đó chính là lý do bạn muốn  ngủ sau bữa ăn trưa. Những người không có một bữa ăn sáng phù hợp và đủ chất, họ thường có xu hướng ăn một bữa ăn trưa thịnh soạn và điều này dẫn đến buồn ngủ. Vì thế, nếu bạn có một bữa ăn sáng lành mạnh (bao gồm protein và carb) thì bạn sẽ có năng lượng để hoạt động suốt đến tận trưa, tránh mệt mỏi buổi trưa.

2. Tránh ăn đồ ăn chiên rán trong bữa trưa

Hãy lưu ý những gì bạn đang ăn vào giờ ăn trưa. Nếu bạn có một bữa ăn với toàn thực phẩm chiên rán thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để tiêu hóa, bởi vì sau đó nó sẽ làm cho bạn cảm thấy nặng nề và ì ạch trong bụng.

Tránh dùng đồ ăn vặt và ăn sáng vào giờ ăn trưa, đặc biệt là nếu bạn đang làm việc. Tinh bột như mì ống, gạo và khoai tây là không phải là những đồ khó ăn. Hãy nói không với những loại protein như thịt gà, xà lách, bông cải xanh…

Bí quyết tránh buồn ngủ sau bữa trưa

3. Tránh uống rượu, bia trong bữa trưa

Không cần phải nói, uống bia hoặc rượu vào bữa ăn trưa sẽ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn. Nếu có thể, tránh uống rượu tất cả các bữa trưa trong tuần. Sau khi bạn đã uống uống rất nhiều vào đêm trước, nó cũng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ vào buổi chiều hôm sau. Đặc biệt chú ý nếu bạn là người phụ nữ và bạn phải đi làm.

4. Đi bộ sau khi bữa trưa

Để giải quyết cơn buồn ngủ sau bữa ăn trưa, bạn nên đi bộ ngắn. Bạn có thể đi lang thang xung quanh văn phòng, làm một số việc lặt vặt trong khi bạn đang ở chỗ ngồi của mình. Chỉ cần làm một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy tích cực. Bằng cách làm này, lượng máu sẽ lưu thông sẽ tăng lên và nó sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh thức ăn.

5. Trò chuyện sau bữa trưa

Trò chuyện với mọi người làm cho bạn cười hoặc khiến cho bạn phải nghĩ, và nó sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác nặng nề vì no sau bữa ăn. Trong văn phòng, bạn có thể tạo ra các cuộc thảo luận liên quan đến công việc hoặc những chuyện riêng của mỗi người sau khi bạn ăn trưa. 

Bí quyết tránh buồn ngủ sau bữa trưa

6. Ăn nhiều bữa trong ngày

Nếu bạn có những bữa ăn nhỏ trong ngày thì sau đó bạn sẽ không cảm thấy cần phải ăn một bữa ăn trưa thật nhiều. Nếu các bữa ăn nhỏ của bạn có chất béo lành mạnh, protein nạc, và ngũ cốc nguyên hạt, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày, kể cả buổi trưa.

7. Trang trí bàn làm việc bắt mắt

Đôi khi cách bạn duy trì không gian văn phòng của bạn có thể liên quan tới cảm giác buồn ngủ của bạn. Hãy thử sử dụng màu sắc tươi sáng, hình ảnh bắt mắc khi trang trí bàn làm việc của bạn. Bạn có thể thêm hình ảnh của những người thân yêu của bạn, những con thú bông ngộ nghĩnh, hay thậm chí là những cuốn sách, truyện để đọc sau bữa ăn…

8. Ngủ đủ giấc trong ngày

Cảm giác buồn ngủ của bạn không phải hoàn toàn là do thực phẩm. Nếu bạn không có một chu kỳ giấc ngủ thích hợp trong ngày, bất kể bạn ăn những gì, thì cơn buồn ngủ vào lúc trưa sẽ xuất hiện. Mất ngủ có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm cả thiếu tập trung và buồn ngủ vào buổi chiều.

9. Tập thể dục thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ có thể cảm thấy khoan khoái và tràn đầy năng lượng cả ngày và sẽ không buồn ngủ sau bữa ăn trưa. Có một thói quen tập thể dục thích hợp sẽ cải thiện lượng máu lưu thông máu trong cơ thể và nó giúp bạn cho bạn hoạt động hiệu quả.
Vì vậy, cố gắng kết hợp đi bộ, chạy bộ hoặc đi xe đạp vào buổi sáng. Nếu bạn đang đi làm, chắc chắn rằng những buổi tập thể dục không khiến cho bạn quá mệt mỏi.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent