Cách khử mùi hôi chân hiệu quả nhất

logo
quang cao


Lúc 10:40 Ngày 25-06-2013

quang cao
cach khu mui hoi chan.jpg
Bạn đang lo lắng vì chân mình lúc nào cũng “nặng mùi”?
Nội dung chi tiết

Có thể nói hôi chân là do tuyến mồ hôi ở khu vực này bài tiết quá nhiều, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Người bị hôi chân sẽ cảm thấy mất tự tin tại chỗ đông người. Vì những lý do đó, hôm nay Linhkent sẽ chia sẻ với bạn những cách khử mùi hôi chân hiệu quả nhất để xua tan thứ mùi khó chịu đó.

1. Cách khử mùi hôi chân đơn giản hàng ngày

- Ngâm chân trong chậu nước nóng 40-50 độ C, mỗi lần 15 phút, mỗi ngày 1 lần trước khi đi ngủ.

- Dùng xơ mướp ép khô làm miếng lót giày, bạn sẽ hạn chế được mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra.

- Lấy 15g rễ bột sắn cho vào 15g rượu trắng, thêm một chút nước, đun sôi, để nguội, rồi dùng hỗn hợp này rửa chân, mỗi ngày 1 lần. Làm tốt nhất vào buổi tối, trước khi đi ngủ.

- Ngâm chân trong hỗn hợp nước ấm pha 10-15ml giấm gạo. Bạn ngâm trong 15 phút, mỗi ngày một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc buổi sáng sớm. Làm liên tục trong 3-5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

- Ngâm chân 10 phút trong hỗn hợp nước nóng pha với 50g phèn chua, mùi hôi chân của bạn sẽ biến mất ngay tức khắc.

2. Cách khử mùi hôi chân bằng đông y

Khi bạn áp dụng những cách trên mà mùi hôi chân khó chịu đó chưa thuyên giảm, thậm chí chân bạn còn có thêm những biểu hiện viêm khác thì đã đến lúc bạn nên áp dụng những phương pháp “nặng ký” hơn.

- Đối với chân bị lở loét, nặng mùi hãy lấy một trong các loại cây sau: khô phàn, hoàng bách, ngũ bột tử, ô tặc cốt, đem xay nhỏ. Sau khi rửa sạch chân thì rắc bột này vào chỗ lở loét, vết loét sẽ mau chóng liền lại và mùi hôi cũng biến mất.

- Đối với chân bị mụn nước, hôi thối, bạn lấy khổ sâm, bạch tiên bì, rau sam, xa tiền thảo mỗi loại 30g, cây thương truật, hoàng bách mỗi loại 15g, rồi đem đun lên rửa chân 1-2 lần mỗi ngày. Những vị thuốc này rất tốt đối với chân bị mụn nước và có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn lây nhiễm.

3. Một số lưu ý:

mui-hoi-chan8

Hạn chế ăn tỏi ớt để giảm sự tiết mồ hôi

Hôi chân thường do mồ hôi bị lưu quá lâu trong giày cộng với môi trường kín mít bên trong giày, điều này khiến vi khuẩn gây mùi phát triển nhanh và tạo thành mùi khó chịu. Do đó, điều quan trọng nhất của các cách khử mùi hôi chân vẫn là phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, giữ cho chân luôn khô ráo. Muốn vậy bạn cần rửa chân nhiều lần mỗi ngày, thường xuyên thay tất và chọn những đôi giày có độ thoáng và khả năng hút ẩm  tốt. Bạn cũng nên hạn chế ăn ớt cay, hành sống, tỏi sống… bởi đây là những loại thực phẩm ra tăng sự tiết mồ hôi.

Chúc các bạn sớm thoát khỏi nỗi lo “nặng mùi” với cách khử mùi hôi chân mà Linhkent vừa giới thiệu!

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent