Câu chuyện con ếch và quy luật cuộc sống

logo
quang cao


Lúc 14:05 Ngày 21-08-2013

quang cao
cau-chuyen-con-ecg-va-quy-luat-cuoc-song.jpg
Mọi sự vật, hiện tượng xung quanh chúng ta đều diễn ra theo một quá trình. Nhận biết được bản chất sự việc hiện tượng, cũng như xu thế phát triển của những sự vật, hiện tượng đó chúng ta mới có thể tồn tại và phát triển được. Có một câu chuyện khá hay về điều này, hãy cùng Linhkent đọc câu chuyện đó nhé!
Nội dung chi tiết

Câu chuyện kể về con ếch…

Nếu bạn bắt một con ếch rồi thả vào xoong nước nóng, ngay lập tức con ếch nhận biết được tình hình đang rất xấu, nếu nó tiếp tục ở trong chiếc xoong nó có thể sẽ chết, và con ếch nhảy phắt ra ngoài.

Nhưng nếu cũng con ếch ấy, bạn cho nó vào một xoong nước lạnh, rồi đặt lên bếp và từ từ đun nóng xoong nước lên. Lúc này con ếch chưa nhận thấy điều gì nguy hiểm, nước mát sẽ làm nó chủ quan, nước ấm dần nó sẽ thấy dễ chịu và thư giãn, và vai phút sau thì con ếch bị luộc chín.

Bạn có nhận ra điều gì qua câu chuyện ấy không? Câu chuyện đó nói lên rằng những tình huống trong cuộc sống thường không xấu đi ngay lập tức. Mọi thứ đều có quá trình của nó. Cũng giống như con ếch, chúng ta đang bị ru ngủ và bất thình lình mọi thứ đã đi đến tận cùng của nó, tình hình đã không thể cứu vãn. Hãy tỉnh táo lại và nhận biết chuyện gì đang xảy ra quanh chúng ta.

Nếu sáng mai thức dậy và bạn phát hiện ra mình đã tăng 10kg, bạn có lo lắng không? Chắc chắn là có, và bạn sẽ phải đến bệnh viện ngay lập tức để xem nguyên nhân là gì, bạn sẽ không dám ăn quá nhiều bánh ngọt vào buổi đêm nữa, không dám ăn vặt bừa bãi nữa. Nhưng nếu cứ mỗi sáng thức dậy bạn chỉ tăng 1kg, bạn sẽ chẳng có cảm giác gì mấy, sẽ lờ đi và một tháng sau bạn mới giật mình khi biết mình đã tăng lên hàng chục kg.

Cũng giống như tăng kg, đó là công việc, là cách bạn chi tiêu. Mỗi ngày bạn lười đi một chút, công việc chất chồng lại một chút, một hoặc hai tuần bạn chưa nhận ra nhiều khác biệt nhưng một tháng sau bạn sẽ sốc và không hiểu tại sao công việc cứ ngập đầu, ngập cổ như thế. Rồi thì mỗi ngày bạn cứ tiêu lẹm vào khoản tiết kiệm vài trăm nghìn, sau vài tháng bạn cũng sẽ lại tự hỏi thu nhập của bạn cao như thế sao tháng nào bạn cũng nợ nần?

Cuộc sống luôn mang tính tích lũy. Mỗi ngày một chút như những giọt nước làm mòn phiến đá. Câu chuyện con ếch nhắc nhở chúng ta hãy nhìn nhận xu hướng. Hãy đặt ra mục tiêu cho mình và mỗi sáng khi thức dậy hãy đứng trước gương và hỏi ta có đang đi đúng hướng không, ta đi được bao xa rồi, có tiến bộ hơn không, có vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh hơn không? Nếu không, bạn hãy nhìn lại những việc mình đã làm và điều chỉnh nó.

Thay đổi hoặc bạn sẽ bị bỏ rơi – Đó chính là quy luật của cuộc sống!

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent