Câu chuyện cuối tuần

logo
quang cao


Lúc 16:44 Ngày 05-10-2013

quang cao
cau chuyen cuoi tuan.jpg
Bạn sẽ chỉ mất 1 phút để đọc câu chuyện này. Nhưng hãy dành nhiều thời gian hơn để ngẫm nghĩ về nó. Bạn sẽ thấy bạn đang sống như thế nào.
Nội dung chi tiết

Bạn sẽ chỉ mất 1 phút để đọc câu chuyện này. Nhưng hãy dành nhiều thời gian hơn để ngẫm nghĩ về nó. Bạn sẽ thấy bạn đang sống như thế nào.

Câu chuyện cuối tuần

Một gia đình có 2 vợ chồng và 4 đứa con nhỏ. Dịp hè, họ cùng đi nghỉ mát ở một bãi biển.

Bọn trẻ rất thích tắm biển và xây những tòa lâu đài trên cát. Bố mẹ chúng thuê một cái lều ngồi uống nước trên bờ, dõi nhìn các con vui đùa không quá xa phía trước mặt.

Thế rồi họ trông thấy 1 bà cụ nhỏ thó ăn mặc xuềnh xoàng, trên tay cầm 1 chiếc túi cũ đang tiến lại.

Bà cụ đang lẩm bẩm một điều gì đó, nháo nhác nhìn rồi thỉnh thoảng lại cúi xuống nhặt những thứ gì đó trên bãi biển, bỏ vào cái túi.

Hai vợ chồng vội chạy ra gọi các con lại, căn dặn chúng phải tránh xa người đàn bà khả nghi kia. Dường như họ cố ý nói to cho bà ta nghe thấy để bà nên đi chỗ khác.

Cụ già không biết có nghe thấy gì không giữa tiếng sóng biển ì ầm, chỉ thấy bà cứ từ từ tiến về phía họ.

Thế rồi bà cụ dừng lại nhìn mấy đứa trẻ dễ thương đang ngơ ngác nhìn mình. Bà mỉm cười với họ nhưng không ai đáp lại, chỉ giả vờ ngó lơ đi chỗ khác.

Bà cụ lại lẳng lặng làm tiếp công việc khó hiểu của mình. Còn cả gia đình kia thì chẳng hứng thú tắm biển nữa, họ kéo nhau lên 1 quán nước.

Trong lúc chuyện trò với người phục vụ bàn ăn, hai vợ chồng quyết định hỏi thăm xem bà cụ khả nghi kia là ai và họ… sững sờ:

Bà cụ ấy là người dân ở đây, từng có 1 đứa cháu ngoại vì bán hàng rong trên bãi biển, vô tình đạp phải mảnh chai rồi bị nhiễm trùng và chết không lâu sau vì bệnh uốn ván.

Từ dạo ấy, thương cháu đến ngẩn ngơ, bà cứ lặng lẽ đi dọc bãi biển, tìm nhặt những mảnh chai, mảnh sắt hoặc hòn đá có cạnh sắc.

Mọi người hỏi lý do thì bà đáp mà đôi mắt ướt nhòe: 'Tôi chỉ làm một việc nhỏ thôi ấy mà, để các cháu bé có thể vui chơi trên bãi biển!'.

Nghe xong câu chuyện, người chồng vội chạy ngay xuống bãi biển mong có thể nói một lời xin lỗi và một lời biết ơn chân thành, nhưng bà cụ đã đi rất xa rồi!

Có thể xã hội đã làm cho người ta ngày càng lạnh lùng, đa nghi... nhưng bãn ơi hãy nhớ, trên đời còn rất nhiều người tốt, thật lòng!

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent