Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ

logo
quang cao


Lúc 11:32 Ngày 23-05-2013

quang cao
chieu-cao-cua-tre-09f57 (1).jpg
Chiều cao phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như di truyền, dinh dưỡng, môi trường sống, tình trạng bệnh tật và vấn đề luyện tập thể dục thể thao.
Nội dung chi tiết

 

Những vi chất quan trọng có liên quan đến tăng trưởng chiều cao là vitamin A, vitamin D, lysin, canxi, sắt, kẽm, I - ốt (Iodine). Ngoài việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, trẻ muốn cao lớn còn phải được ngủ đủ giấc, đặc biệt là giấc ngủ ban đêm.

Hormon tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất là vào ban đêm, khoảng 23 - 24 giờ khi mà trẻ đã ngủ say. Cho trẻ ngủ quá muộn, ngủ nhiều ban ngày thì lượng hormon tiết ra rất ít, trẻ thường chậm lớn, chậm phát triển chiều cao.

 

Để trẻ em cao hơn 2

Sữa là một thực phẩm tốt giúp trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao. 

Sữa là một thực phẩm rất tốt có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao. Sữa là nguồn cung cấp canxi quan trọng, nhất là trẻ được nuôi bằng sữa mẹ thì có cơ hội cao lớn hơn những trẻ không có sữa mẹ, do canxi trong sữa mẹ dễ hấp thu hơn canxi trong sữa bò. Khi cai sữa mẹ, trẻ cần được bổ sung các loại sữa bột công thức theo tuổi hoặc uống sữa tươi khi trẻ đã lớn.

Để trẻ em cao hơn 3
 Trẻ cần được tắm nắng hàng ngày để da tổng hợp đủ Vitamin D. 

Cho trẻ tắm nắng hằng ngày để da tổng hợp đủ vitamin D cho cơ thể. Đặc biệt, cha mẹ cần tạo điều kiện cho trẻ được sống trong môi trường không ô nhiễm, tăng cường cho trẻ được vận động thể lực từ khi còn nhỏ.

DS Lê Quốc Thịnh

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent