Công thức 5 D cho một sự nghiệp vững vàng

logo
quang cao


Lúc 14:33 Ngày 14-08-2013

quang cao
cong-thuc-5-D-cho-mot-su-nghiep-vung-vang4.jpg
Bạn đang khao khát một sự nghiệp vững vàng, một chỗ đứng vững chắc trong xã hội? Điều đó hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn nếu bạn thực hiện theo công thức 5 D mà Linhkent mách bạn dưới đây.
Nội dung chi tiết

1. Delight: Thái độ lạc quan

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần có đam mê. Trước tiên hãy đam mê công việc của bạn và chứng tỏ niềm đam mê ấy bằng một thái độ lạc quan. Đừng than phiền hay cằn nhằn về những điều nhỏ nhặt, chẳng nhân viên nào thích làm việc chung với một người như thế đâu. Thái độ lạc quan, niềm nở của bạn khi phải đối mặt với những công việc khó khăn sẽ khiến cho công việc hoàn thành tốt hơn nhiều, và đồng nghiệp cũng coi trọng bạn hơn nữa. Cuộc đời hay công việc đều giống như một chiếc gương, nếu bạn niềm nở với nó, suy nghĩ tích cực với nó, nó sẽ niềm nở với bạn, sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho bạn. Vì vậy hãy suy nghĩ tích cực lên và luôn mang trong mình chữ D đầu tiên - Delight: Thái độ lạc quan- bạn nhé.

cong-thuc-5-D-cho-mot-su-nghiep-vung-vang1

Luôn duy trì thái độ lạc quan trong công việc

2. Determined: Quyết tâm

Nếu trong thái độ làm việc của bạn thiếu chữ D này thì đảm bảo vai trò của bạn trong công ty rất mờ nhạt. Nếu muốn có được một sự nghiệp vững vàng, thì quyết tâm chính là yếu tố quan trọng nhất. Bạn luôn lạc quan nhưng lại không quyết tâm để tiến hành công việc của mình thì thái độ lạc quan của bạn chẳng còn ý nghĩa gì cả. Lòng quyết tâm thường đi liền với tính kiên trì, chúng giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt công việc hiện tại và tạo nền móng vững chắc cho sự nghiệp của bạn trong tương lai.

cong-thuc-5-D-cho-mot-su-nghiep-vung-vang3

Luôn quyết tâm đạt được mục tiêu đã đề ra

Để có được lòng quyết tâm và tính kiên trì bạn phải là người có tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết với công việc. Hãy rèn luyện những đức tính này bởi nó không thể thiếu với một người đang khao khát thành công.

3. Dependability: Đáng tin cậy

Đáng tin cậy cũng là một yếu tố quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Đáng tin cậy thể hiện trong sự nhất quán giữa lời nói và hành động của bạn, dám chịu trách nhiệm cho công việc của mình mà không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Hãy cố gắng để trở thành một người đáng tin cậy bởi khi đó bạn sẽ có cơ hội nhận được những dự án quan trọng trong công ty và con đường vươn tới một sự nghiệp vững vàng đang mở rộng ngay trước mắt bạn.

4. Detailed: Tính tỉ mỉ

Sự tỉ mỉ thể hiện qua cách bạn làm việc và khả năng kiểm soát công việc của bạn. Một người tỉ mỉ sẽ không bao giờ khiến công việc họ làm trở nên rối rắm, họ luôn miệt mài với công việc, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất và luôn mong muốn mọi việc trong tay họ trở nên thật hoàn hảo. Và với những nhân viên như vậy, cấp trên sẽ hoàn toàn tin tưởng để bạn thực hiện nhiều công việc quan trọng mà không hề lo lắng, bởi họ biết những nhân viên như thế sẽ làm rất tốt công việc được giao. Vì vậy, bạn cũng nền rèn luyện tính tỉ mỉ này để có được những cơ hội tốt hơn trong công việc.

cong-thuc-5-D-cho-mot-su-nghiep-vung-vang5

Tỉ mỉ trong công việc là một đức tính tốt

5. Devoted: Tận tụy cống hiến

Chẳng một vị sếp nào thích những nhân viên chỉ biết đến bản thân mình, không vì lợi ích của công ty và giống như một dây tầm gửi trong công ty. Hãy cứ cống hiến đi, đừng mong đến việc bạn sẽ được đền đáp như thế nào. Sự tận tụy cống hiến của bạn sẽ giúp bạn có nhiệt huyết với công việc, tập trung vào những mục tiêu lớn trong công việc và không lãng phí thời gian và những việc không đâu. Hãy tin rằng một ngày nào đó sự cống hiện tận tụy ấy của bạn sẽ được nhìn nhận và người được nhiều nhất cũng chính là bạn.

Sự thành công không bao giờ đến dễ dàng, nó chỉ xuất hiện khi bạn thật sự nỗ lực. Công thức 5 D trên cũng chính là 5 thái độ giúp bạn lạc quan trong công việc, nâng cao hiệu quả làm việc của bạn. Hãy rèn luyện, trau dồi bản thân để lúc nào bạn cũng duy trì được 5 thái độ ấy. Bạn hãy thử và trải nghiệm nhé!

Chúc bạn thành công!

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent