Đàn ông thời hiện đại là phải biết làm việc nhà

logo
quang cao


Lúc 19:59 Ngày 27-12-2013

quang cao
dan-ong-thoi-hien-dai-la-phai-biet-lam-viec-nha.jpg
Với nhiều đàn ông thời hiện đại, việc sở hữu một hộp đồ nghề dường như là những món chỉ dành cho bố họ. Nhưng đàn ông cần phải tự lập và nên biết giải quyết những việc lặt vặt trong nhà.
Nội dung chi tiết
Với nhiều đàn ông thời hiện đại, việc sở hữu một hộp đồ nghề dường như là những món chỉ dành cho bố họ. Nhưng đàn ông cần phải tự lập và nên biết giải quyết những việc lặt vặt trong nhà. Nếu bạn là một trong những chàng trai trẻ chưa bao giờ sở hữu một hộp đồ nghề thì đây là danh sách 11 dụng cụ cơ bản mà bạn cần phải có.
 
Đàn ông thời hiện đại là phải biết làm việc nhà
 
1. Máy khoan: 
 
Một máy khoan tốt là một dụng cụ cần thiết trong bộ đồ nghề của bạn. Nó có thể dùng khoan lỗ trên đá hoặc bắt ốc vít. Khi chọn máy khoan, bạn cần chọn loại nhiều công suất, được đo bằng số lượng điện áp trong pin. Loại 12 volt là một chọn lựa vừa phải khi sử dụng trong gia đình và cũng không quá nặng.
 
2. Cưa ngang: 
 
Hình ảnh chiếc cưa đã trở nên quen thuộc của những người thợ thủ công. Chiếc cưa ngang rất hữu dụng cho việc cắt tỉa nhánh cây hoặc cắt gỗ khi sửa chữa trong gia đình. Cưa ngang dùng để cưa ngang thớ gỗ, nếu bạn cần cưa dọc thớ gỗ, có thể dùng loại cưa ripsaw.
 
3. Dao xếp: 
 
Tuy không phải là công cụ đắc lực nhất nhưng một con dao xếp cũng có những tiện ích không kém. Bất kì công việc sửa chữa nào cũng có liên quan đến việc cắt và cạo, nên rất cần một lưỡi dao sắc bén của dao xếp.
 
4. Búa nhổ đinh:
 
Búa nhổ đinh vừa có thể dùng đóng đinh vào gỗ, cũng vừa có thể nhổ đinh. Nên dùng loại búa cổ điển 450gram có sức nặng vừa đủ cho các nhu cầu sửa chữa nhà cơ bản nhất, và cũng đủ nhẹ để bạn có thể mang theo. Không nên chọn búa có tay cầm gỗ vì rất dễ gãy, thay vì vậy chọn loại búa cầm vừa tay và phần đầu không nặng.
 
5. Tuốc nơ vít đầu dẹp:
 
Tua vít đầu dẹp có một lưỡi duy nhất dành cho loại ốc vít một đường rãnh. Vít đầu dẹp đã có từ rất lâu, tuy loại vít Phillips bốn cạnh đã nhanh chóng thay thế vít dẹp, nhưng lý tưởng nhất là bạn vẫn nên có một cây vít dẹp trong “kho tàng vũ khí” của mình.
 
6. Tuốc nơ vít 4 cạnh:
 
Được phát minh bởi Henry F. Phillips vào năm 1936, vít Philip đã nhanh chóng thay thế loại vít đầu dẹp trong nhiều công trình. Đầu tuốc nơ vít Philip có 4 cạnh thích hợp cho loại ốc vít có hình chữ thập. Thiết kế này cho phép người dùng áp dụng mô-men xoắn nhiều hơn vít dẹp.
 
7. Thước dây:
 
Thước dây sẽ là một trợ thủ tốt cho bạn khi cần đo đạc cái kệ tủ hay sàn nhà. Hơn nữa, trẻ con trong nhà bạn cũng rất thích nó, sự ngộ nghĩnh của chiếc thước dây sẽ khiến bọn trẻ thích thú.
 
8. Mỏ lếch:
 
Trong tất cả các đồ nghề, mỏ lếch được sử dụng nhiều nhất. Mỏ lếch là một cờ lê điều chỉnh với một hàm trượt thay đổi độ rộng của chìa khoá. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cùng một công cụ với nhiều kích thước và bu lông khác nhau.
 
9. Chìa khóa đầu ống:
 
Khi bạn cần thao tác thắt chặt và nới lỏng các loại bulông con tán, đó là lúc bạn cần đến chìa khóa đầu ống và bạn sẽ thấy nó là một phụ tá đắc lực.
 
10. Kìm chết:
 
Kìm chết rất có ích khi cần thêm một bàn tay “thứ ba” phụ trợ. Kìm chết có thể khóa tại chỗ. Loại kìm này là một công cụ đa năng có thể được sử dụng như kìm, cờ lê một đường ống, cờ lê có thể điều chỉnh, cắt dây, chì khóa đầu ống.
 
11. Kìm nhọn:
 
Một dụng cụ cần thiết của thợ điện, kềm nhọn rất tiện dụng cho những sửa chữa trong hộ gia đình với khi cần cắt, uốn cong, kẹp hoặc tước dây. Vì có hình dạng dài và mảnh, kềm nhọn đặc biệt hữu ích khi làm việc với những rãnh nhỏ.
 
<Nguồn: giaynangchieucao.com>
quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent