Mẹo nhỏ cho bạn khi đánh giày bằng xi

logo
quang cao


Lúc 15:53 Ngày 06-06-2013

quang cao
danh giay.jpg
Giày da muốn đẹp, bóng phải đánh xi thường xuyên nếu không sẽ bị cũ sau một thời gian sử dụng. Nhưng đánh giày thế nào cho bóng đẹp mà vẫn bảo vệ được da của giày? Hãy cùng Linhkent tham khảo nhé.
Nội dung chi tiết
Sau đây là 5 cách đánh giày da bóng và đẹp
 
1. Trong vỏ chuối có chứa Axít Tannic. Dùng để đánh giày (hoặc túi da) thì đảm bảo sẽ bóng đẹp nh­ư mới.
 
 
danh giay
 
 
2. Khi sử dụng xi đánh giày nên cho vào xi vài giọt giấm ăn sẽ làm cho giày bóng thêm và lại khó bám bụi.
 
 
danh giay
 
 
3. Muốn đánh giày thật bóng, có thể cho vào xi vài giọt nước sạch. Nếu là giày cũ, sau khi đánh xi xong nên thoa lên giày một lớp sáp rồi dùng vải mềm đánh bóng.
 
 
danh giay
 
 
4. Dùng bít tất sợi, ni lông cũ bọc bàn chải đánh giày, sau đó quệt xi đánh giày, giày sẽ càng bóng.
 
 
danh giay
 
5. Những loại giày màu nhạt rất hay bị bẩn. Khi đánh xi, cần vẩy trư­ớc một ít nước chanh rồi mới đánh. Hoặc dùng kem đánh răng đánh, giày cứng bóng đẹp như­ mới.
 
 
danh giay
 
 
 Một số mẹo khác:
 
Thay vì những cách đánh giày da bằng xi theo cách thông thường, bạn hãy trộn vào chỗ xi cần đánh một vài giọt giấm ăn. Đánh giày bằng hỗn hợp đó giày sẽ rất bóng lại ít bị bám bụi bẩn.
 
 
danh giay
 
 
Ăn chuối xong, bạn có thể tận dụng vỏ chuối có chứa nhiều axit tannic để lau vết bẩn trên giày da. Làm như vậy vết bẩn không những sạch mà bề mặt da còn sáng bóng như mới.
 
 
danh giay
 
 
Váng sữa bò hoặc sữa bò đã hết hạn, thay vì vứt đi, bạn có thể dùng để lau giày da cũng như một số loại đồ da khác. Làm như vậy sẽ có tác dụng tránh cho da không bị khô nứt.
 
 
danh giay
 
 
 
Thay vì dùng bàn chải trực tiếp quết xi đánh lên giày, bạn hãy nhét bàn chải vào trong tất da chân hoặc tất nilông, sau đó mới thấm xi để đánh, như vậy giày sẽ sáng và bóng hơn bình thường.
 
 
 
danh giay
 
Nếu da giày màu trắng bị bẩn, bạn không nên chỉ lau nước rồi đánh xi lên ngay mà nên lau bằng giấm ăn. Sau đó, dùng vải khô lau sạch đi rồi mới dùng xi trắng đánh lên. Làm như thế, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều.
 
Đối với giày da màu sáng, khi lau hay đánh giày, trước hết bạn nên dùng nước chanh lau sạch bề mặt giày hoặc cũng có thể dùng thuốc đánh răng chải lên giày trước, sau đó mới đánh xi lên. Làm như vậy giày sẽ sáng bóng như mới.
 
Khi giày trắng đã được lau sạch và bôi lên một lớp dầu bóng, bạn có thể dùng giấy nến để đánh sau đó dùng khăn ẩm lau sạch những chấm bẩn còn lại trên giày. Làm như thế giày sẽ sạch lâu hơn.
 
Cùng Linhkent xem Video cách đánh giày như thế nào cho đúng nhé
 
 
 
 
 
(Nguồn: http://giaynangchieucao.com)
quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent