Để hạnh phúc trong sự nghiệp

logo
quang cao


Lúc 10:36 Ngày 11-09-2013

quang cao
de hanh phuc trong su nghiep1.jpg
Sự nghiệp hay công việc đôi lúc khiến cho bạn cảm giác mệt mỏi, chán nản. Một câu hỏi đặt ra là bạn có yêu thích công việc đó không? Bạn có hạnh phúc trong sự nghiệp không?
Nội dung chi tiết

Sự nghiệp hay công việc đôi lúc khiến cho bạn cảm giác mệt mỏi, chán nản. Một câu hỏi đặt ra là bạn có yêu thích công việc đó không? Bạn có hạnh phúc trong sự nghiệp không? Dưới đây là một số cách để bạn hạnh phúc trong sự nghiệp:

Để hạnh phúc trong sự nghiệp

1. Xác định mục tiêu làm việc

Bạn đã quá quen thuộc với công việc hàng ngày mà quên mất bức tranh toàn cảnh rằng bạn làm việc để làm gì. Ghi nhớ mục đích thực sự của công việc có thể khiến từng bước tiến hafng ngày của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Hãy luôn hỏi bản thân: “Công việc của mình có tác động thế nào tới cuộc sống người khác? Mục đích lớn hơn mà công ty đang cố gắng đạt được là gì?”.

2. Thử thách bản thân

Sự nhàm chán chính là kẻ thù của hạnh phúc trong khi thử thách bản thân là một trong những cách để theo đuổi hạnh phúc. Bạn nên bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình. “Hãy đề nghị những việc bạn không thường làm, chẳng hạn hỏi sếp xem liệu bạn có thể theo nhân viên ở phòng khác để học hỏi về những khía cạnh khác nhau trong công việc của công ty”.

Điều này tạo ra sự đa dạng và thú vị hơn trong công việc và bạn có thể “ghi điểm” với cấp trên như một nhân viên tích cực, người sẵn sàng đảm nhận thử thách mới.

3. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Mối quan hệ là một trong những yếu tố bên ngoài có thể tác động sâu sắc tới mức độ hạnh phúc của bạn. Vì vậy, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ với đồng nghiệp bạn yêu quý và hạn chế thời gian với những người bạn không thích. Bên cạnh đó, tìm kiếm một người cố vấn hoặc người muốn được bạn cố vấn có thể gia tăng sức mạnh cho mạng lưới, tái tạo năng lượng làm việc và mang lại nhiều niềm vui hơn cho bạn.

4. Nói cảm ơn thường xuyên

Sự biết ơn có tác động lớn tới mức độ hạnh phúc. Trong một nghiên cứu năm 2003 đăng trên tờ báo Tâm lý cá nhân và xã hội, nhà nghiên cứu Robert A.Emmons và Michael E.McCullough đề nghị người tham gia viết ra 5 điều họ biết ơn cho mỗi tuần trong 10 tuần liên tục. Cuối cuộc nghiên cứu, Emmons và McCullough nhận thấy mức độ hạnh phúc của họ tăng lên 25%. Đây chỉ là một trong nhiều nghiên cứu chứng tỏ sự biết ơn và hạnh phúc gắn liền với nhau. Do đó, đừng kiệm lợi cảm ơn những người xung quanh khi họ giúp đỡ bạn hay đơn giản là rủ bạn đi ăn trưa.

5. Tận hưởng cuộc sống ngoài công sở

Bạn dành tới 1/3 thời gian của cuộc đời mình cho công việc, vì thế đừng dành 2/3 thời gian còn lại để nghĩ về nó. Khi bạn rời văn phòng, hãy thay đổi hướng tập trung của mình như ở bên gia đình, đi du lịch, giảm cân - những điều giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent