Để tuyển dụng được những nhân viên tài năng nhất

logo
quang cao


Lúc 11:05 Ngày 12-12-2013

quang cao
de-tuyen-dung-duoc-nhung-nhan-vien-tai-nang-nhat.jpg
Một trong những khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp là việc tìm kiếm những nhân viên có tài năng, chuyên nghiệp. Và tuyển dụng nhân sự đã trở thành thị trường của người bán, nơi những cá nhân xuất sắc sẽ hấp dẫn được rất nhiều công ty, và họ sẽ có quyền lựa chọn.
Nội dung chi tiết

Theo Forbes, phần đông CEO chỉ bắt đầu tìm kiếm nhân sự khi thiếu hụt nhân lực. Điều này thường dẫn đến những quyết định vội vàng, tuyển dụng những nhân viên chưa thật sự xuất sắc.

Mặt khác, có thể doanh nghiệp đã mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm và phỏng vấn các ứng viên triển vọng, khiến cho không còn thời gian để cân nhắc, lựa chọn những ứng viên tốt nhất.

Bất kỳ điều nào trong hai điều trên đều ảnh hưởng xấu đến hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chủ doanh nghiệp lại có cách tuyển dụng hoàn toàn khác. Họ tìm kiếm những người tài trước khi doanh nghiệp của họ cần, trong những sự kiện công ty, những bữa tiệc hay từ những tờ báo về doanh nhân.

Để tuyển dụng được những nhân viên tài năng nhất

Họ tham khảo ý kiến của đồng nghiệp về những người mà họ ngưỡng mộ và những người có nhiều triển vọng. Bằng cách thu thập một danh sách những cá nhân xuất chúng trước khi có nhu cầu, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khâu tuyển dụng. Điều đó còn đảm bảo sẽ giúp tuyển được những nhân viên tốt hơn cho doanh nghiệp.

Đã từng có một thời, việc tuyển dụng nhân sự chỉ là thị trường của người mua khi mà các nhân viên chỉ hy vọng vào việc được các công ty tuyển dụng liên lạc.

Giờ đây, tuyển dụng nhân sự đã trở thành thị trường của người bán, nơi những cá nhân xuất sắc sẽ hấp dẫn được rất nhiều công ty, và họ sẽ có quyền lựa chọn.

Đây là một thay đổi lớn, vì ngày nay những cá nhân xuất sắc rất ít khi rơi vào tình trạng thất nghiệp và phải đi tìm việc làm mới. Thay vào đó, chính những doanh nghiệp sẽ phải là người tìm kiếm và nỗ lực lôi kéo họ, trước khi đối thủ làm điều đó.

Sự thật là những thành tựu đáng nể của các công ty lớn là do công sức của một số tài năng xuất sắc nhất đem lại. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng, những nhân viên chủ chốt đó phải là những người tốt nhất có thể tìm thấy.

Cách duy nhất để làm điều đó là bắt đầu tìm kiếm những thành viên mới trước khi cần đến họ, trước khi họ tìm kiếm một công việc mới, và trước khi những đối thủ tìm thấy họ.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent