Điện thoại “xếp hình” của Google đã có đối thủ

logo
quang cao


Lúc 10:08 Ngày 21-06-2016

quang cao
121828_pm.png
Trong khi giới công nghệ và tín đồ smartphone trên toàn thế giới đang chờ sự ra mắt ấn tượng của mẫu điện thoại xếp hình Project Ara của Google thì một hãng điện thoại của Hà Lan Fairphone đã cho ra mẫu điện thoại tháo lắp Modul tương tự của Google.
Nội dung chi tiết

Một làn gió mới trong thị trường điện thoại di động thế giới mang tên Project Ara đã không ra mắt nhanh như dự kiến. Project Ara là dự án điện thoại “xếp hình” đầu tiên trên thế giới. Ban đầu Project Ara là ý tưởng của Motorola và Phonebloks từ năm 2013. Sau khi Motorola bị Lenovo mua lại thì Project Ara được Google tiếp quản.

Đây là mẫu smartphone có thể tháo rời các phần cứng như : máy ảnh, pin, chip, loa, cảm ứng vân tay, màn hình … Các modul phần cứng này cho phép người dùng tháo và thay thế dễ dàng mà không cần khởi động lại máy. Người dùng có thể tùy chỉnh về phần cứng theo nhu cầu của mình để có một điện thoại  như ý. Mặc dù đây là một ý tưởng hay và mới lạ nhưng do một số yếu tố về phụ kiện và sự gắn kết giữa các modul mà dự án này liên tục bị hoãn lại. Dự kiến Project Ara sẽ được dùng thử tại Brazil vào cuối năm 2016 và chính thức bán cho người dùng trong năm 2017.

 

Trong thời gian trì hoãn của mình, Project Ara đã có đối thủ mới. Đầu tiên phải kể đến là LG G5 có khả năng tháo lắp modul như camera và pin. Nhưng đối thủ thực sự của họ là Fairphone 2 một điện thoại xếp hình tương tự như Project Ara. Rõ ràng Fairphone 2 nhanh chân hơn Project Ara khi hãng này đã giao được 24.000 chiếc trên khắp Châu Âu. Không quá hào nhoáng như Project Ara nhưng chính vì thế mà Fairphone 2 lại có thể tung ra nhanh hơn. Với cấu hình màn hình 5 inch full HD, chip Snapdragon 801, bộ nhớ RAM 2GB, camera 8MP và chạy Android 5.1 Lollipop và giá bán của nó khoảng 13 triệu đồng. Giá bán này có lẽ không phù hợp với cấu hình hiện tại nhưng nó đang là mẫu điện thoại tháo lắp modul đặc biệt nhất dành cho người dùng.

Sau đây là những hình ảnh về 2 mẫu điện thoại “xếp hình” độc đáo này :

Project Ara

 

Fairphone 2

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent