Điều gì là quan trọng nhất với bạn?

logo
quang cao


Lúc 10:10 Ngày 11-09-2013

quang cao
dieu gi la quan trong nhat voi ban.jpg
"Điều gì là quan trọng nhất với bạn?"
Nội dung chi tiết

"Điều gì là quan trọng nhất với bạn?" Câu hỏi này có vô số những câu trả lời khác nhau với mỗi người, mỗi thời điểm khác nhau.

Nếu bạn hỏi câu hỏi này với một người đang đói thì câu trả lời mà bạn nhận được sẽ là thực phẩm. Với một người đang lạnh câu trả lời sẽ là hơi ấm, với một người đang cô đơn câu trả lời sẽ là bạn bè, gia đình.

Điều gì là quan trọng nhất với bạn

Trong cuốn tiểu thuyết lịch sử triết học của Jostein Gaarder “Thế giới của Sophie” tác giả đã trả lời vấn đề mà mọi người đều cần phải quan tâm này bằng sự khẳng định của các triết gia: “Con người không chỉ sống bằng bánh mì. Mọi người đương nhiên cần thực phẩm. Cùng tình yêu và lòng trìu mến nữa. Nhưng có điều gì khác mà tất cả chúng ta đều cần: đó là biết chúng ta là ai và tại sao chúng ta sống”.

Có một điều nữa mà bạn cần biết đó là cần phải coi trọng các giá trị tinh thần, quan tâm đến những giá trị tinh thần sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc nhất hơn là coi trọng đồng tiền. Tiến sĩ Vũ Minh Khương trong bài viết “Năm mới, nói chuyện đổi mới tư duy” có nhận xét: “Hầu hết các doanh nhân giàu có và có tiếng tăm lừng lẫy đều bắt đầu sự nghiệp của mình bằng say mê và tâm huyết tạo nên giá trị mới đặc sắc cho xã hội chứ không phải tham vọng làm giàu bằng mọi giá. Sự giàu có dường như là hệ quả chứ không phải là động lực chính yếu cho nỗ lực vươn lên của họ”.

Tất cả mọi cố gắng, nỗ lực của mọi người đều hướng tới một kết quả chung là "hạnh phúc". Hạnh phúc với mỗi người là khác nhau. Nhưng đều có điểm chung là: Người hạnh phúc là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Vậy điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người chính là sống làm sao cho mình được hạnh phúc và để làm được điều đó thì cần phải mang hạnh phúc đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cũng đừng quên mang hạnh phúc đến cho chính mình bằng những thú vui giải trí cùng mọi người xung quanh nhiều hơn. Cuộc sống luôn đa dạng và phong phú, hãy luôn quan tâm đến tất cả những điều đó.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent