Dinh dưỡng cần thiết cho người tập cơ bắp

logo
quang cao


Lúc 09:14 Ngày 06-11-2013

quang cao
dinh-duong-can-thiet-cho-nguoi-tap-co-bap-4.jpg
Cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh luôn là niềm tự hào của nam giới. Vì thế, việc tập luyện để có cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh là mục tiêu của nam giới. Nhưng ngoài các bài tập luyện, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng đấy. Để đạt hiểu quả tốt nhất bạn hãy kết hợp cả luyện tập và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nhé.
Nội dung chi tiết

Cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh luôn là niềm tự hào của nam giới. Vì thế, việc tập luyện để có cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh là mục tiêu   của nam giới. Nhưng ngoài các bài tập luyện, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng đấy. Để đạt hiểu quả tốt nhất bạn hãy kết hợp cả luyện tập và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết nhé.

1. Ngũ cốc nguyên hạt

Dinh dưỡng cần thiết cho người tập cơ bắp

Bánh mỳ nguyên cám, mì sợi, bánh mỳ vòng, bánh nướng xốp, bánh ngô, bánh bắp cung cấp carbohydrate hỗn hợp nhằm bổ sung năng lượng cho cơ thể. Những loại thực phẩm này nhằm mục đích cung cấp năng lượng cho việc luyện tập cơ bắp và các hoạt động thể chất khác, giúp giảm mệt mỏi.

Ngũ cốc nguyên hạt cũng cung cấp chất xơ cho chế độ ăn giúp các tế bào cơ bắp khỏe mạng và phát triển thông qua việc hấp thụ protein.

2. Protein

Dinh dưỡng cần thiết cho người tập cơ bắp

Protein là chìa khóa để tạo ra các tế bào cho cơ bắp. Chất dinh dưỡng này là một chuỗi amino acid giúp cải tạo các tế  bào bị phá hủy và tạo ra các tế bào mới và khỏe mạnh hơn.

Thêm chất protein vào chế  độ ăn hàng ngày có thể giúp cơ bắp khỏe mạnh, rắn chắc. Các nguồn thực phẩm chính chứa protein như cá, đậu phụ, thịt gà và cây họ đậu. Những loại thực phẩm này cung cấp cho cơ  thể nhiều năng lượng cho việc tái tạo tế bào mà không làm tăng các chất béo bão hòa khiến hệ tuần hoàn máu bị cản trở.

3. Thực phẩm giàu vitamin E

Dinh dưỡng cần thiết cho người tập cơ bắp

Vitamin E có thể  cải thiện hệ tuần hoàn máu cho các cơ bắp nhằm thúc đẩy quá trình phân phối protein và oxy cho cơ khỏe mạnh. Vitamin E cũng là chất chống oxi hóa giúp ngăn ngừa sự phá hủy các tế  bào cơ bắp gây ra bởi các chất béo và các phân tử gốc tự do trong dòng máu cơ thể.

Cải xoăn, rau bina, gạo lứt, sữa dê, cây đậu lặng là  các loại thực phẩm giàu vitamin E tự nhiên.

4. Thực phẩm giàu vitamin B

Dinh dưỡng cần thiết cho người tập cơ bắp

Chế độ ăn giàu vitamin B các loại có thể cải thiện khả năng hấp thụ và chuyển hóa protein của cơ thể. Điều này sẽ giúp quá trình tái tạo các tế bào cơ bắp hiệu quả hơn giúp cơ bắp càng mạnh khỏe. Pantothenic acid, niacin và pyridoxine là những loại vitamin B đặc biệt quan trọng cho quá trình chuyển hóa protein.

Bổ sung trứng, sản phẩm sữa ít béo, khoai tây, rau bina, hạt hướng dương, bánh mỳ nguyên cám và hạt đậu phộng vào chế độ ăn hàng ngày để thúc đẩy quá trình hấp thụ vitamin B vào cơ thể.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent