Đố bạn biết phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể?

logo
quang cao


Lúc 08:32 Ngày 20-09-2013

quang cao
do ban biet phan nao la quan trong nhat tren co the1.jpg
Bạn nghĩ phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể? Nếu bạn không có câu trả lời hoặc muốn biết câu trả lời của mình có chính xác không hãy đọc bài viết này để biết câu trả lời chính xác nhé.
Nội dung chi tiết

Bạn nghĩ phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể? Nếu bạn không có câu trả lời hoặc muốn biết câu trả lời của mình có chính xác không hãy đọc bài viết này để biết câu trả lời chính xác nhé.

đố bạn biết phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể

Mẹ thường đố tôi : "Đố con biết phần nào là quan trọng nhất trên cơ thể?"

Ngày nhỏ, tôi cho rằng âm thanh là quan trọng đối với con người nên tai là bộ phận quan trọng nhất. Mẹ lắc đầu : "Không phải thế. Có rất nhiều người bị điếc trên thế giới này, con ạ. Nhưng con cứ tiếp tục suy nghĩ về câu đố, sau này mẹ sẽ hỏi lại con".

Vài năm sau, tôi lại cho rằng hình ảnh là quan trọng nhất, vì thế mắt chính là bộ phận mà mẹ muốn đố tôi. Mẹ lại nhìn tôi âu yếm nói : "Con đã học được nhiều đấy, nhưng câu trả lời của con chưa đúng bởi vì vẫn còn rất nhiều người bị mù".

Đã bao lần, lần nào cũng vậy, mẹ đều trả lời tôi : "Không đúng. Nhưng con đang tiến bộ rất nhanh, con yêu của mẹ".

Rồi năm ngoái, ông nội tôi mất. Mọi người đều khóc vì thương tiếc ông. Ba tôi cũng khóc. Đây là lần thứ hai tôi thấy ba khóc. Khi đến lượt tôi và mẹ đến cạnh ông để nói lời vĩnh biệt, mẹ nhìn tôi thì thầm : "Con đă tìm ra câu trả lời chưa ?". Tôi như bị sốc khi mẹ đem chuyện đó ra hỏi tôi lúc này. Tôi luôn nghĩ đó chỉ đơn giản là một trò chơi giữa hai mẹ con. Nhìn vẻ sững sờ trên khuôn mặt tôi, mẹ nói :

"Con trai ạ, phần quan trọng nhất trên cơ thể con chính là đôi vai".

Tôi hỏi : "Có phải vì nó đỡ cái đầu con không hả mẹ ?".

Mẹ lắc đầu : "Không phải thế, bởi vì đó là nơi người thân của con có thể dựa vào khi họ khóc. Mỗi người đều cần có một đôi vai để nương tựa trong cuộc sống. Mẹ chỉ mong con có nhiều bạn bè và nhận được nhiều tình thương để mỗi khi con khóc lại có một đôi vai cho con có thể ngả đầu vào" .

Từ đó, tôi hiểu rằng phần quan trọng nhất của con người không phải là phần "ích kỷ", mà là phần biết cảm thông với nỗi đau của người khác

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent