Đơn giản vì... anh hai là anh trai của nó

logo
quang cao


Lúc 08:51 Ngày 28-10-2013

quang cao
don-gian-vi-anh-hai-la-anh-trai-cua-no.jpg
Trong quá khứ, nó đã nhiều lần khiến anh hai buồn nhưng thâm tâm nó biết, anh hai sẽ chẳng bao giờ trách nó mà vẫn âm thầm dõi theo và bảo vệ nó hằng ngày. Đơn giản vì... anh hai là anh trai của nó.
Nội dung chi tiết

Đơn giản vì... anh hai là anh trai của nó

Từ ngày mẹ sinh thêm em gái, anh hai mất hẳn “quyền uy” trong căn nhà nhỏ bé.

Vì tất cả sự yêu thương, chăm sóc đều được ba mẹ ưu tiên dành hết cho đứa em gái suốt ngày đau ốm, bệnh tật.

Năm tuổi, em gái đã biết nhõng nhẽo, tranh phần quan tâm từ ba mẹ với anh hai. Thấy ba mẹ vỗ về, chăm sóc anh hai một chút thôi là nó xị mặt xuống, khóc lóc um sùm, í ới gọi và giữ mẹ lại bên mình. Khi đã được vòng tay mẹ bế thốc, dỗ dành, nó liền ngoảnh mặt về phía anh hai, lè lưỡi tinh nghịch. Lúc đó nó đâu biết rằng anh hai đang rất tủi thân nhưng vẫn cố gắng kiềm chế, không bao giờ có hành động vòi vĩnh, tranh giành như nó. Đơn giản vì anh hai là anh trai của nó.

Ba mua quà mừng anh hai vào lớp một, nó lại nhõng nhẽo đòi xem bằng được. Màu sắc và kiểu dáng bắt mắt, chỉ cần nhẹ nhàng lên dây cót là anh chàng rô bốt siêu nhân có thể vừa chạy vừa “la” khắp phòng, em gái cười tươi, mê tít, quyết tâm đòi sỡ hữu cho được "anh chàng" này. Vậy là anh hai ngậm ngùi chia tay món đồ chơi đắt tiền, dù không khóc lóc, kêu gào nhưng mắt anh hai đã ngân ngấn nước. Ba hứa khi nào có đủ tiền sẽ mua cho anh hai một con rô bốt mới, đẹp và to hơn.

Hằng ngày thấy em gái ngồi mân mê anh chàng rô bốt mà anh hai chỉ biết tròn mắt… thèm thuồng. Đôi khi chờ chực mòn mỏi đến lúc nó đi ngủ để một lần được chạm tay vào món đồ chơi đáng lẽ ra phải thuộc về mình. Đáng tiếc là nhỏ em đã “phải lòng” chàng siêu nhân đến mức “ăn không buông, ngủ không tha”.

Một tuần sau đó, cả nhà thấy anh chàng rô bốt bỗng dưng nằm lăn quay giữa sàn, không được nâng niu, cưng chiều như hôm trước. Kiểm tra mới biết cô nàng đã phá hỏng hết hệ thống dây đèn, loa làm anh chàng im bặt, không thể la hét như ngày thường được nữa.

Được chiều chuộng sinh hư, mỗi lần ra đường thấy bạn bè trong xóm có quần áo mới, có đồ chơi đẹp là y như rằng nó lại vòi ba mẹ mua cho bằng được. Ba mẹ tỏ thái độ không đồng ý hay hằn học là lại “xổ” hết những ngón đòn của em ra, lợi hại nhất là “chiêu”… nằm vạ.

Có lần thằng nhỏ trong xóm thấy chướng mắt với cung cách tiểu thư của nó nên quyết định “dạy cho con nhỏ một bài học”. Bấy lâu nay nó chỉ giỏi đanh đá, nũng nịu với người trong nhà nay bị người ngoài uy hiếp, đe doạ nó chỉ biết la khóc và thầm mong anh chàng rô bốt siêu nhân có thể sống lại và cứu giúp nó thoát khỏi tình cảnh oái oăm này.

Cuối cùng thì chẳng anh chàng siêu nhân nào xuất hiện ngoài dáng đứng sừng sững của anh hai nó. Chỉ một tiếng thét, anh làm thằng nhỏ kia chạy mất dép, không dám ngoảnh mặt nhìn lại. Nhận ra anh hai, nó mừng rơn, chạy lại kể lể trong hai hàng nước mắt. Anh hai chẳng buồn nghe nó nói gì và cũng chẳng thiết tha mở miệng khuyên răn nó, chỉ lẳng lặng dẫn nó về nhà.

Cũng từ hôm đó, nó ít nói hẳn, không còn nhõng nhẽo, quấy khóc như trước nữa. Ba mẹ nói gì nó cũng nghe, không ú ớ, không đùn đẩy và đặc biệt là nó đã bắt đầu để ý đến cảm xúc của anh hai nó.

Tuần rồi, ba đi làm về có mua bộ trò chơi điện tử, nghĩ nó sẽ lại nhõng nhẽo và tranh phần chơi với anh hai như ngày thường nên ba gọi nó đến, dúi vào tay nó hộp quà mới toanh. Nhận xong đồ chơi từ tay ba, nó lẳng lặng bê cái hộp, bước từng bước nặng nề đến bên anh nó lúc này đang ngồi xem ti vi, nói lí nhí: “Nhường anh hai chơi trước”.

Em gái giờ đã lớn, ngoài những chuyện đại sự thường kể với ba má, nó vẫn dành thời gian để nói chuyện, chia sẻ cùng anh hai những gì nó gặp phải trong cuộc sống. Bản thân nó cũng không hiểu tại sao có ngày nó lại “thân thiết” được với anh hai như hiện tại.

Trong quá khứ, nó đã nhiều lần khiến anh hai buồn nhưng thâm tâm nó biết, anh hai sẽ chẳng bao giờ trách nó mà vẫn âm thầm dõi theo và bảo vệ nó hằng ngày. Đơn giản vì... anh hai là anh trai của nó. 

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent