Hãy là một CEO chuyên nghiệp

logo
quang cao


Lúc 09:11 Ngày 05-12-2013

quang cao
hay-la-mot-ceo-chuyen-nghiep(1).jpg
"Có rất nhiều CEO gặt hái được thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng xây dựng thương hiệu sản phẩm, chẳng mấy chốc không ai nhớ ra tên bạn là gì?"
Nội dung chi tiết

Một CEO thành đạt đã nói rằng: “Có rất nhiều CEO gặt hái được thành công. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng xây dựng thương hiệu sản phẩm, chẳng mấy chốc không ai nhớ ra tên bạn là gì”.

Hãy là một CEO chuyên nghiệp

Với những lời khuyên nhỏ sau, chắc chắn bạn sẽ chiêm nghiệm ra những điều mình cần làm:

Có tầm nhìn

CEO phải là người giữ vững tầm nhìn chung của toàn công ty. Đó không phải là tầm nhìn trong vài tháng tới mà là tầm nhìn trong suốt chặng đường hoạt động của công ty. Người CEO cần có khả năng giữ những kế hoạch hiện tại của quý, của tháng đi đúng theo tầm nhìn lâu dài của công ty. Dĩ nhiên, kế hoạch lâu dài của công ty không dễ dàng đạt được trong vài quý, vài năm mà thậm chí phải mất cả chục năm. CEO xuất sắc phải biết cách hằng ngày ghép từng mảnh nhỏ trở thành một bức tranh lớn mang tên tầm nhìn công ty.

Thông minh khi thuê và sa thải nhân viên

Bất cứ khi nào bạn tìm thấy một CEO thực sự tuyệt vời, ắt hẳn bạn nhận ra người đó có khả năng điều hành nhân viên tốt như thế nào. CEO đó có thể nhận ra khả năng nổi trội của từng người và giao nhiệm vụ chính xác cho họ. Thực tế, bạn đang thuê nhân viên thực hiện ước mơ, hoài bão và công việc kinh doanh cho mình. Vì vậy, hãy thông minh khi lựa chọn nhân viên và ứng dụng họ. Một chút khéo léo có thể giúp bạn dễ dàng tuyển dụng và giữ chân nhân viên xuất sắc. Trái lại, chỉ vì hiếu thắng bạn có thể đánh mất người tài, trung thành bên mình.

Hãy là một CEO chuyên nghiệp

Khả năng thuyết phục người khác

Chắc chắn trong công việc thường ngày, bạn sẽ không tránh khỏi những xung đột. Khách hàng thường mong muốn một yêu cầu nào đó mà nhà sản xuất khó chấp nhận được. Vì vậy, một CEO giỏi thực sự cần phải có khả năng thuyết phục người khác thay đổi ý kiến và chấp nhận.

Xây dựng văn hóa làm việc, không chỉ gói gọn trong công ty

CEO xuất sắc có thể xây dựng nền văn hóa riêng cho nhân viên, cung cấp cho tất cả mọi người một nhiệm vụ đặc biệt. Họ có thể hăng say làm việc và nổi bật trong “biển” doanh nghiệp chứ không gói gọn trong công ty của mình. CEO đó có thể khiến mọi người hăng hái làm việc hơn, có thể khơi động phong trào và đưa tất cả hòa nhập trong nền văn hóa chung của công ty.

Lắng nghe và hành động

Nhiều CEO muốn bày tỏ mong muốn của mình với nhân viên mà quên đi mong đợi của họ. Hãy biết lắng nghe những điều nhân viên bày tỏ và không quên phản hồi đích đáng với mong đợi của họ. Nếu bạn hứa và vô tình quên hoặc lờ đi, chắc chắn hình ảnh vị CEO đáng kính của bạn sẽ không còn tồn tại trong mắt nhân viên.

Hãy là một CEO chuyên nghiệp

Nói năng rõ ràng

Muốn thành công, trước tiên bạn phải học diễn thuyết và nói năng rõ ràng trước đám đông. Làm một CEO, chắc chắn bạn không tránh khỏi những cuộc họp, những cuộc ký hợp đồng giới thiệu sản phẩm với đối tác..., vì vậy, nói năng rõ ràng, súc tích chính là yếu tố chủ chốt trong việc giành được hợp đồng và làm nên thành công cho bạn.

Ủng hộ khách hàng

Những CEO xuất sắc luôn muốn hiểu sâu sắc những mong muốn của khách hàng và cho khách hàng có sự lựa chọn với sản phẩm của mình.

Tập trung

Một người làm việc cho Steve Jobs đã cho biết rằng, những gì thực sự làm cho ông ấy khác biệt là Jobs không bao giờ cho phép nhóm rời công việc cho đến khi họ thực sự hoàn thành nhiệm vụ của mình. Vậy, để làm một lãnh đạo giỏi, trước tiên bạn phải có tiếng nói và khiến nhân viên nể phục mình.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent