Học cách cân bằng cuộc sống

logo
quang cao


Lúc 09:47 Ngày 11-09-2013

quang cao
cach can bang cuoc song4.jpg
Việc cân bằng cuộc sống tưởng chừng đơn giản nhưng phải biết cách thì mới đem lại hiểu quả tốt nhất. Hãy học hỏi kinh nghiệm cân bằng cuộc sống của các doanh nhân nổi tiếng để lựa chọn cho mình cách cân bằng cuộc sống tốt nhất nhé.
Nội dung chi tiết

Việc cân bằng cuộc sống tưởng chừng đơn giản nhưng phải biết cách thì mới đem lại hiểu quả tốt nhất. Hãy học hỏi kinh nghiệm cân bằng cuộc sống của các doanh nhân nổi tiếng để lựa chọn cho mình cách cân bằng cuộc sống tốt nhất nhé.

1. Donald Trump: "Biết từ bỏ đúng lúc"

Học cách cân bằng cuộc sống

"Một yếu tố làm nên người chiến thắng là biết điểm dừng. Đôi lúc bạn phải từ bỏ cuộc chiến, quay lưng bước đi và chuyển sang một thứ gì đó hiệu quả hơn".

Tôi hiểu được sự khác nhau giữa kiên trì và ngoan cố. Ngoan cố đồng nghĩa tôi ép mọi thứ phải tiến triển trong khi kiên trì yêu cầu tôi phải phối hợp liên tục với những gì đang diễn ra. Một trong những quyết định tuyệt vời nhất của tôi là nói "không" với một vài đối tác tiềm năng hoặc rút chân khỏi một sản phẩm không khả thi.

2. CEO BUMI, Jenifer Walzer: "Chăm sóc cơ thể của bạn"

Học cách cân bằng cuộc sống

"Tôi cố gắng lắng nghe cơ thể mình. Khi biết mình mệt mỏi hay suy sụp, tôi cần một ngày để nghỉ ngơi. Nếu có chỗ nào thấy đau, có biểu hiện lạ hoặc cảm thấy bất thường, bạn phải kiểm tra ngay. Tôi biết điều này nghe rất hiển nhiên nhưng thường thì chúng ta hay phớt lờ việc đó.

Tôi thường cùng Brad, chồng chưa cưới của tôi cùng dậy sớm vào lúc 5:30 để "hẹn hò thể dục". Tôi chạy bộ và từng tham gia vài cuộc đua trong công viên trung tâm. Sức sống cơ thể mạnh mẽ hơn những gì tôi cảm nhận được."

3. CEO HubSpot Bryan Halligan: "Làm việc tại nhà vào thứ Tư"

Học cách cân bằng cuộc sống

"Thứ Tư là ngày tôi làm việc tại nhà. Kể cả lúc đang đi du lịch xa nhà tôi vẫn luôn để lịch trống cho ngày hôm đó. Đó là ngày tôi chỉ suy nghĩ và giải quyết công việc.

Còn một cách nữa, tôi thấy nhiều người cứ cắm đầu vào công việc mà không hề suy nghĩ. Tỉ lệ giữa suy nghĩ và làm việc là 0%. Tôi đang cố gắng để thay đổi điều đó. Tôi dành thời gian suy nghĩ nhiều hơn so với việc nói chuyện điện thoại, gặp gỡ hay email. "

4. Giám đốc quản lý dự án Google, Mike Cassidy: "Thể dục giữa giờ làm việc"

Học cách cân bằng cuộc sống

"Trừ một vài ngày đặc biệt trong năm, hôm nào tôi cũng tập thể dục. Tập luyện trong giờ giúp giảm stress, tăng cao sức khỏe. 

 
Nhờ đó, bạn giải quyết công việc và vấn đề hiệu quả hơn khi một mình. Khi có ai hẹn gặp bạn không vì lý do công việc, bạn và anh ta có thể tranh thủ chuẩn bị cho cuộc hẹn khi đang cùng đi xe đạp hay chạy bộ. 
 
Ngoài ra, tôi hay tập luyện trước bữa trưa rồi ăn tại bàn làm việc.

5. Người sáng lập Virgin Group, Richard Branson: "Ưu tiên thời gian dành cho gia đình hơn công việc"

Học cách cân bằng cuộc sống

"Khi đang choáng ngợp với một núi cuộc hẹn, hãy dành thời gian với gia đình, quan trọng là bạn phải đưa việc này vào danh sách cần làm. Hãy sẵn sàng khi ở nhà có việc gì gấp và phải bỏ mọi thứ lại để giải quyết thậm chí khi đang làm việc với đồng nghiệp.

Thay vì nghĩ đó là hai mặt đối kháng, tại sao không hòa hợp chúng lại? Như tôi hay nói, tôi không phân chia công việc và vui chơi. Vì đó đều là sống cả."

6. CEO Linkedln, Jeff Weiner: "Luôn chừa chỗ trống trong lịch"

Học cách cân bằng cuộc sống

"Nếu nhìn vào thời gian biểu của tôi, bạn sẽ thấy một loạt các ô đánh dấu xám nhưng không ghi rõ là công việc gì. Đó chính là các khoảng đệm, hay khoảng thời gian tôi dùng để tránh xa các cuộc hẹn.

Nhìn chung, tôi dành 90 phút đến 2 tiếng trong ngày cho các khoảng đệm và chia chúng làm từng "khối" 30 đến 90 phút. Đó là cách tôi làm mấy năm nay khi lịch hẹn kín đặc và bản thân không có thời gian để nghĩ ngợ hay nhìn nhận lại những gì đang xảy ra.

Trên hết, tác dụng của các khoảng đệm không chỉ là giúp bạn xả hơi. Lịch hẹn chi chít từ lúc bước chân vào văn phòng cho đến lúc rời khỏi sẽ xoay bạn như chong chóng. Tôi đã thấy ảnh hưởng của nó mang lại cho mình và đồng nghiệp, thật khó mà chịu đựng được lâu dài."

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent