Hướng dẫn cách chọn giày thể thao chuẩn mực nhất

logo
quang cao


Lúc 10:34 Ngày 12-10-2016

quang cao
cach-chon-giay-the-thao-cho-nam.jpg
Với chỉ vài thông tin cơ bản dưới đây là bạn đã có cho mình cách chọn giày thể thao chuẩn mực rồi đấy quá đơn giản và nhanh chóng.
Nội dung chi tiết
- Hiện nay với sự phát triển của cuộc sống nhu cầu thể dục thể thao của con người cũng được tăng cao , nhưng để việc luyện tập có kết quả tốt thì sẽ không thể thiếu được những đôi giày thể thao. Vậy để có được cách chọn giày thể thao đúng và tiện lợi cho từng môn thể thao mà bạn tập thì hãy cùng đến với bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
 
1. Cách chọn giày 
 
- Thay vì bạn mua ở những cửa hàng giày dép với giá rẻ thì hãy đến những cửa hàng đặc thù về dòng sản phẩm này vì ở đây bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn những đôi giày tốt nhất cho mình.
 
cách chọn giày thể thao
 
- Khi chọn giày thể thao cho nam hay nữ thì bạn cũng nên chú ý đến trọng lượng của nó vì với những đôi giày quá nặng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tập luyện của bạn đặc biệt với những môn thể thao phải di chuyển nhiều.
 
- Hãy chọn thời điểm đi mua giày vào lúc cuối ngày, sau khi bạn trải qua một ngày vận động, đó là lúc chân bạn đạt kích cỡ lớn nhất.
 
- Giày thể thao thiết kế riêng cho mỗi mục đích khác nhau, giày chạy bộ thường nhẹ, ít ma sát, có đệm dẻo ở gót chân nhằm tạo lực khi chạy, giày tập thể dục trong nhà có đế giữa và phần trước của bàn chân được gia cố kỹ, giày tennis có độ bám tốt, giày nhảy hiện đại chú trọng độ dẻo cao cho bước chân linh hoạt…khi xác định được mục đích sử dụng, bạn sẽ chọn được mẫu giày phù hợp nhất với mình.
 
cách chọn giày thể thao đúng cách
 
- Thay vì chỉ ngồi thử hay nhìn từ bên ngoài bạn hãy đi thử đôi giày vào đi lại và chạy vài bước khi nào cảm thấy thoải mái nhất thì chọn.
 
2. Phân nhóm các loại giày thể thao
 
- Làm sao để chọn giày thể thao đúng cách với môn thể thao mình chơi là câu hỏi của nhiều bạn khi mới bước vào tập luyện với những môn thể thao khác nhau thì cần những loại giày chuyên dụng khác nhau nhé.
 
+ Đi bộ, chạy bộ và giày để luyện tập cường độ cao. Đối với một đôi giày đi bộ, chọn phần mũi giày hơi mềm, có khả năng hút ẩm, có đệm, có tính linh hoạt, kiểm soát tốt khu vực gót chân, nhẹ nhàng và bám đường tốt.
 
chọn giày thể thao cho nam
 
+ Giầy cho các môn thể thao trên mặt sân cứng (court sports): bao gồm giầy tennis, bóng chuyền và bóng rổ. Những môn thể thao này thường đòi hỏi phải di chuyển linh hoạt theo nhiều hướng như lên xuống, phải trái vì vậy giầy cho các môn thể thao này đòi hỏi có sức bền cao. Điểm mấu chốt nằm ở đế giầy. Mỗi môn thể thao riêng thường có các kiểu đế khác nhau để hỗ trợ phù hợp cho các chuyển động.
 
+ Giày dùng cho các môn thể thao sân cỏ: bóng đá, bóng chày. Những đôi giày này đòi hỏi phải tạo được sức bật và tăng tốc cho người chơi, đế giày thường có gai hoặc đinh tán.
 
chọn giày thể thao nam
 
+ Các loại giày chuyên dụng riêng dành cho các môn: golf, aerobic và đi xe đạp.
 
+ Giày cho những môn thể thao ngoài trời: săn bắn, câu cá, chèo thuyền.
 
- Tổng hợp 8 bước để có cách chọn giày thể thao phù hợp cho bạn
 
cách chọn giày thể thao đẹp
 
Bước 1: Chọn giày không có đệm mắt cá chân, vì giày này tốt cho việc sử dụng hàng ngày. Giày bóng rổ hay gót quá cao sẽ làm yếu phần mắt cá của bạn.
 
Bước 2: Giày có phần đế không quá hẹp. Đế giày nhỏ như 1 dấu chân sẽ làm phần tiếp xúc với mặt đất nhỏ đi, gây khó chịu và kém giữ thăng bằng lẫn ma sát
 
Bước 3: Chọn kiểu giày có thiết kế thông hơi hoặc chất liệu thoáng để không hút hay giữ ẩm
 
Bước 4: Uốn cong phần mũi giày. Khoảng 1/3 độ dài giày có thể uốn mềm dẻo, 2/3 còn lại cần cứng cáp và khó uốn.
 
Bước 5: Nắm phần mũi và gót giày, thử xoắn giày lại (quay 2 tay theo 2 chiều ngược nhau). Giày tốt sẽ không bị bóp méo và biến dạng.
 
Bước 6: Nhấn vào phần đuôi giày (phần tương đương với xương cổ chân), để xem nó có đủ chắc và không bị biến dạng.
 
Bước 7: Kiểm tra các đường may của giày, dọc theo các viền ngoài và trong
 
Bước 8: Đi thử. Đừng quá chịu ảnh hưởng bởi mẫu mã nếu giày không vừa với chân bạn. Mặc dù có rất nhiều chất liệu sau này sẽ dãn ra, nhưng bạn sẽ phải đi chật trong suốt 1 thời gian dài.
 
- Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn giày thể thao ở trên của giày cao linhkent sẽ giúp bạn có được cho mình một đôi giày phù hợp với môn thể thao mà bạn đang chơi.
 
quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent