Khi hẹn hò con trai hay con gái trả tiền ?

logo
quang cao


Lúc 11:43 Ngày 14-07-2016

quang cao
hen-ho.jpg
Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm và khó trả lời. Tuy vậy nó đã tồn tại khá lâu và luôn xả ra và đã trở thành một cuộc tranh luận vô cùng sôi nổi khi nó được đưa ra bàn luận.
Nội dung chi tiết

Đây là đề tài vô cùng sôi nổi với các cặp đôi và chưa bao giờ dễ nói và có câu trả lời hoàn hảo. Đây tưởng chừng như là câu hỏi ai cũng có thể trả lời ngay lập tức nhưng thực tế lại khiến nhiều người đau đầu. Gần đây một clip được lan rộng trên các trang mạng xã hội đã dậy lên một cơn thảo luận tưởng chừng như bất tận về chủ đề trên.

Một clip của một diễn giả nước ngoài mà câu hỏi là :” Trong thời gian hẹn hò, khoảng 4 đến 5 tháng gì đó kể từ lúc bắt đầu hẹn hò, đến khi nào người phụ nữ sẽ đứng ra trả tiền khi cả hai hẹn hò ở ngoài?”. Và những điều mà diễn giả tiếp tục đưa ra làm cả hội trường vô cùng sôi nổi và ngỡ ngàng:

- Anh ấy đáng lý nên trả phải không, nhưng bạn cũng đáng lý phải làm "chuyện ấy" với anh ta bất cứ khi nào anh ta muốn chứ?

- Nếu tôi hẹn hò với ai đó và họ không bao giờ đưa ra đề nghị thanh toán, tôi sẽ không tiếp tục hẹn hò với họ nữa. Bởi vì tôi cho rằng đó là điều lịch sự tối thiểu nhất mà họ có thể làm.

- Để tôi nói với bạn điều có ý nghĩa thực sự với một người đàn ông: Sự cố gắng! Khi anh ta cảm thấy bạn còn chẳng cố gắng đóng góp, anh ấy sẽ cảm thấy mình đang bị lợi dụng. Và nó không liên quan gì đến vấn đề tiền bạc cả, nó là vấn đề của biểu hiện.

Chỉ sau vài tiếng đăng tải đã có rất nhiều bình luận trái chiều nhau cho thấy đây là một vấn đề quen thuộc và thu hút đối với các cặp đôi. Từ trước đến nay quan niệm của phương Đông hay phương Tây về điểm này có vẻ giống nhau. Đó là người con trai luôn mặc định là người thanh toán còn con gái có thể không hoặc hỗ trợ phần nào. Nhưng thực tế thì nó khá khó trả lời và nhạy cảm. Có ý kiến cho rằng đó chính là một mức đánh giá về tình cảm của người kia (con trai) đối với mình. Có người lại cho rằng không quan trọng, quan trọng là thu được gì sau hành động ấy, có thỏa đáng hay không. Hay một ý kiến khác là mỗi người trả một lần hay tiền ai nấy trả cho dễ sống.

Những ý kiến  trên chỉ là một phần nhưng tựu chung lại thì có những ý kiến chung như sau:

- Con trai nên trả vì đó là thành ý và cũng đánh giá phần nào t/c đối với người kia

- Sòng phẳng về kinh tế để dễ sống về sau dù có chuyện gì sảy ra đi nữa

- Không quan trọng là ai trả miễn sao cả hai đều vui vẻ và hành phúc

- Người con trai sẽ trả tiền nhưng họ sẽ đánh giá phần nào: họ đã cố gắng về mối quan hệ nhưng nếu bạn không cố gắng hay tích cực hơn về mối quan hệ đó họ sẽ có cảm giác bị lợi dụng.

Mỗi quan điểm phụ thuộc vào cá tính, hoàn cảnh vầ tâm lý của mỗi người mỗi lúc khác nhau nên câu trả lời luôn rất đa dạng và khó xác định đâu là câu trả lời thích hợp. Tuy nhiên tình yêu là sự chia sẻ và cảm thông cho nhau. Vì vậy không nên quá đặt nặng hay xem nhẹ một vấn đề gì đó của đối phương. Còn bạn thì sao? Ý kiến của bạn như thế nào về vấn đề này ?

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent