Làm gì để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì hiệu quả

logo
quang cao


Lúc 10:38 Ngày 12-09-2016

quang cao
tăng chiều cao sau tuổi dậy thì.jpg
Tăng chiều cao sau tuổi dậy thì là mối quan tâm của rất nhiều bạn và phụ huynh khi chợt nhận ra rằng mình hay con mình đã hết tuổi cao mà chiều cao vẫn khiêm tốn. Vậy làm gì để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì?
Nội dung chi tiết

Bạn đừng quá lo lắng bởi từ 18 – 25 tuổi thì bạn vẫn có thể cao thêm đến 7,5cm nếu như bạn thực hiện các phương pháp tăng chiều cao sau tuổi dậy thì sau đây.

 

Từ 10 đến 18 tuổi là tuổi chúng ta phát triển chiều cao nhanh nhất và cũng là thời gian gần như quyết định chiều cao của mỗi người. Ở thời gian này các bạn nữ thường phát triển trước và tăng chiều cao sớm hơn nam 1- 2 năm. Trong khoảng 2 – 3 năm trong thời gian này các bạn ấy sẽ phát triển vượt trội cả về chiều cao lẫn thể chất. Và bước qua tuổi dậy thì thì chiều cao sẽ tăng rất chậm, có bạn sẽ gần như không tăng thêm chính vì vậy mà nhiều người có quan niệm sai lầm là không thể cao thêm được nữa.

Thực tế thì sau đó chúng ta vẫn cao thêm nhờ Hormone tăng trưởng nhưng lúc này nó cũng tiết ra ít hơn rất nhiều so với thời gian trước. Vậy làm sao để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì? Đơn giản chính là làm cho Hormone đó tiết ra nhiều hơn nữa bằng các phương pháp sau:

1. Chế độ ăn uống hợp lý

tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định lớn nhất đến chiều cao của mỗi người. Thậm chí nó còn lớn hơn yếu tố di truyền đến 9%. Để có một chiều cao tốt hơn chúng ta cần phải bổ sung các thực phẩm giàu Canxi, protein, Vitamin D, K , A … Trứng và Sữa là hai  thực phẩm rất giàu Protein và Canxi – 2 yếu tố quan trọng nhất trong phát triển chiều cao. Sữa và các chế phẩm của nó rất giàu Canxi và cũng là đồ uống mà chúng ta nên cho vào thực đơn hàng ngày. Hải sản và các loại rau quả cũng là những thực phẩm bạn nên tăng cường cho bữa ăn để giúp ích cho việc phát triển chiều cao tốt nhất.

2. Tập thể dục thể thao hàng ngày

tang chieu cao sau tuoi day thi

Tập thể dục thể thao không những làm chúng ta khỏe đẹp mà còn cải thiện chiều cao đáng kể. Các bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất chính là : Bơi lội, xà đơn, nhảy dây, đi xe đạp, yoga. Khi đi xe đạp các bạn nên để yên xe cao nhất có thể. Đối với yoga thì có rất nhiều bài tập tăng chiều cao tại nhà hoặc các bạn hãy đến phòng tập để được hướng dẫn tốt nhất.

3. Thói quen sinh hoạt lành mạnh

tăng chiều cao sau tuổi dậy thì hiệu quả

Muốn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì hiệu quả các bạn bắt buộc phải có một thói quen sinh hoạt lành mạnh. Ngủ từ 8 – 10h và ngủ trước 22h giúp cơ thể sản sinh ra lượng Hormone nhiều nhất. Khi ngủ hãy tập thói quen bỏ gối. Rất nhiều người cho rằng một chiếc gối êm sẽ làm ta dễ ngủ và ngủ tốt hơn nhưng nếu bạn có thói quen không ngủ gối thì nó vẫn dễ ngủ và còn tốt hơn nữa. Không chỉ khi ngủ mà trong lúc đi đứng thẳng lưng cũng giúp ích rất nhiều cho việc tăng chiều cao. Ngoài ra tránh các chất kích thích, cocaine như rượu bia, thuốc lá, các loại ma túy.

4. Các tác nhân nhân tạo

Các tác nhân nhân tạo ở đây là thực phẩm chức năng và giày cao. Thực phẩm chức năng giúp bổ sung các Vitamin và khoáng chất cần thiết để tăng chiều cao. Có một vấn đề nan giải đó chính là nguồn gốc, tác dụng và giá thành của nó. Tăng chiều cao không phải là một sớm một chiều mà nó trải qua hàng năm mà giá thành của thuốc lại khá cao. Hơn nữa tác dụng và nguốn gốc của thuốc cũng là một vấn đề đáng lo ngại khi có quá nhiều thuốc giả ngoài thị trường và tác dụng phụ của nó.

giày tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Giày cao là cách giải quyết nhanh nhất vấn đề tăng chiều cao sau tuổi dậy thì. Ngoài giày cao gót đã quen thuộc thì ngày nay có rất nhiều loại giày tăng chiều cao bí mật cho cả nam và nữ. Chúng ta có thể tăng thêm vài cm bí mật khi mang chúng mà chẳng cần phải làm gì cả. Tuy nhiên đây chỉ là giải quyết vẻ bề ngoài khi chiều cao thực tế của chúng ta không cải thiện.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các cách tăng chiều cao nhanh nhất từ 0 - 23 tuổi

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent