4 lý do khiến bạn thất nghiệp dài

logo
quang cao


Lúc 15:11 Ngày 22-08-2013

quang cao
ly-do-khien-ban-that-nghiep1.jpg
Bạn ra trường đã được một năm, hoặc nghỉ việc một thời gian dài rồi mà vẫn đang thất nghiệp thì đã đến lúc tìm hiểu lý do rồi đó. Hãy cùng Linhkent xem bạn có mắc phải lý do nào trong 4 lý do dưới đây không nhé!
Nội dung chi tiết

1. Không tìm hiểu kỹ về công ty/ vị trí tuyển dụng

Hãy chắc chắn bạn nắm rõ về công ty bạn đang ứng tuyển, môi trường làm việc, nắm rõ vị trí bạn đang ứng tuyển, các yêu cầu công việc, kỹ năng cần có. Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu xem nhà tuyển dụng cần và muốn gì ở mình. Từ những thông tin mà bạn có được bạn sẽ dễ dàng tạo một bản CV ấn tượng hơn, và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tốt hơn.

ly-do-khien-ban-that-nghiep3

Hãy tìm hiểu kỹ về vị trí tuyển dụng

Có rất nhiều cách để bạn tìm hiểu thông tin của công ty, có thể là trong phần giới thiệu về công ty trên website của họ, trên Linkedln, Facebook thậm chí là Youtube hay Twitter. Hiểu rõ về công ty, về vị trí đang tuyển dụng sẽ giúp bạn chủ động, tự tin và nổi bật hơn so với những ứng viên khác.

2. Không hiểu rõ về bản thân

Có một việc quan trọng hơn cả hiểu rõ về công ty, công việc bạn ứng tuyển đó chính là bạn phải xác định được bạn làm được việc gì, thực sự giỏi ở lĩnh vực nào, điều gì khiến bạn khác biệt so với các ứng viên khác, ưu điểm, kỹ năng nổi trội của bạn là gì, những thành tích đáng nể của bạn trong công việc? Nếu không trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ mất phương hướng khi tìm việc. Hãy định rõ con đường bạn muốn đi phía trước và chỉ hướng đến nó mà thôi. Như thế công cuộc tìm việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Chưa biết cách “PR” bản thân

Bạn có tài khoản Facebook, Twitter, Linkedln, sao bạn không sử dụng chúng để thể hiện sự thông thái của bạn? Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà nó mang lại, nhất là khi bạn đang thất nghiệp. Hãy nỗ lực kết nối với những người cùng lĩnh vực với mình, xây dựng mạng lưới những người biết tới mình, tin tưởng mình sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội về việc làm và thăng tiến nhanh hơn.

ly-do-khien-ban-that-nghiep2

Bạn chưa biết cách "PR" bản thân

4. Chưa biết cách xây dựng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ là một nhóm người có cùng chung sở thích, chứ không phải những người bạn tìm đến để nhờ giúp đỡ. Hãy tham gia vào các câu lạc bộ, tổ chức của những người trong lĩnh vực của bạn để tìm hiểu thêm về lĩnh vực đó, nắm lấy những thông tin hữu dụng và chia sẻ những điều mà bạn biết. Bạn cũng đừng quên hỏi han họ về sở thích, gia đình và những dự định sắp tới của họ. Bởi khi bạn quan tâm đến họ một cách chân thành họ sẽ tự nguyện giúp đỡ bạn.

Đừng đổ lỗi cho nền kinh tế đang khó khăn, khủng hoảng, hãy tự nhìn nhận lại bản thân mình và khắc phục nhưng khiếm khuyết khi đó cơ hội mới sẽ lại đến với bạn.

Chúc bạn thành công!

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)              

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent