7 mẹo cắt giảm chi tiêu cho bạn

logo
quang cao


Lúc 13:54 Ngày 19-08-2013

quang cao
meo-cat-giam-chi-tieu1.jpg
Bạn bắt đầu phát hoảng vì các khoản chi tiêu của mình đã ngốn gần hết tổng thu nhập hàng tháng? Đừng lo hãy làm theo 7 mẹo mà Linhkent mách bạn dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có được một khoản dư kha khá.
Nội dung chi tiết

1. Thanh toán hóa đơn đúng hạn

Việc thanh toán hóa đơn đúng hạn vừa rèn cho bạn thói quen đúng hẹn vừa giúp bạn tránh được những khoản tiền phạt do quên thanh toán hóa đơn. Bạn hãy cài một lời nhắc qua điện thoại hay email để đảm bảo bạn sẽ thanh toán các hóa đơn đúng hạn.

2. Lên lịch mua sắm

Bạn hãy lên sẵn thực đơn cho cả tuần và lên lịch mua sắm cho thực đơn đó, tốt nhất là bạn nên đi mua sắm 2 tuần một lần. Với lịch mua sắm này, bạn vừa đảm bảo được những bữa ăn đủ chất, vừa thoát khỏi việc phung phí tiền vào những thứ không cần thiết khi đi mua sắm quá thường xuyên.

meo-cat-giam-chi-tieu3

Bạn lên thực đơn cho cả tuần và chỉ đi mua sắm 2 lần 1 tuần 

3. Tận dụng túi nilong để đựng rác

Nó cũng không quá phiền phức, bạn chỉ cần lấy một cái túi to và nhét tất cả những túi nilong bạn có được trong ngày vào đó, rồi lấy nó ra dùng khi bạn cần đựng rác. Với mẹo nhỏ này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá dùng để mua túi đựng rác trong nhà đó.

4. Cắt thuê bao điện thoại cố định

Nếu các thành viên trong gia đình bạn đều có điện thoại di động thì điện thoại cố định cũng không có vai trò gì nhiều, bạn nên cắt thuê bao điện thoại cố định đi. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản hàng tháng.

5. Mượn sách và DVD

Đây là giải pháp tiết kiệm dành cho những “con mọt sách” và “mọt phim”. Bạn hãy đến thư viện gần nhà để đọc và mượn sách, hoặc trao đổi với bạn bè thay vì đến hiệu sách, DVD và vác về thật nhiều mà đôi khi bạn còn không đọc, xem hết.

meo-cat-giam-chi-tieu2

Đến các thư viện gần nhà để đọc sách cũng là một giải pháp tốt

6. Phương tiện đi lại

Nếu bạn và vợ làm cùng cơ quan thì hãy đi chung xe, hoặc đồng nghiệp của bạn ở gần nhà, tại sao bạn không đi chung xe với họ? Việc đi chung xe không chỉ giúp các bạn tiết kiệm được tiền mà còn giúp tăng thêm sự gần gũi, tình cảm giữa bạn và đồng nghiệp đó.

7. Tự chuẩn bị bữa trưa

Chi phí ăn trưa bên ngoài của bạn có thể sẽ bị đội lên rất nhiều vì kết hợp với bia, đồ nhắm. Bạn nên hạn chế những bữa trưa bên ngoài với các đồng nghiệp và tự chuẩn bị bữa trưa ở nhà. Bạn cũng có thể nhờ mẹ, vợ nấu cho, điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền đâu, nó còn khiến mẹ, vợ bạn vui ra mặt đó. Người phụ nữ nào mà chẳng muốn tự tay chắm sóc chồng con đúng không nào?

Tiết kiệm là một đức tính tốt nhưng hãy cân nhắc một chút về các khoản cần cắt giảm bạn nhé. Vì nếu tiết kiệm quá thì bạn sẽ trở thành người keo kiệt trong mắt mọi người đó.

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent