3 mẹo giúp pin bền hơn

logo
quang cao


Lúc 16:19 Ngày 24-08-2013

quang cao
meoo-giup-pin-ben-hon3.jpg
Chắc hẳn bạn không muốn sống trong tình trạng vừa sạc điện thoại vừa sử dụng vì pin bị chai đúng không? Vậy khi sử dụng hãy nhớ 3 mẹo dưới đây để kéo dài tuổi thọ cho pin bạn nhé.
Nội dung chi tiết

1. Sạc pin đúng cách

Với các thiết bị điện tử có sử dụng pin thì lần sạc đầu tiên rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sau này. Vì vậy, khi mới mua máy về, bạn nên dùng cho hết kiệt pin cũ đi, rồi sạc ít nhất 12 tiếng, rút sạc ra và sử dụng hết sạch pin lần nữa mới bắt đầu sạc lần 2.

meo-giup-pin-ben-hon1

Sạc pin đúng cách giúp tăng tuổi thọ của pin

Theo nghiên  cứu số lần sạc pin sẽ tỷ lệ nghịch với tuổi thọ của pin, vì thế bạn nên để pin tiêu hao được một nửa hoặc thấp hơn rồi hãy sạc, và nhớ là không nên cắm sạc liên tục mỗi ngày.

2. Nên sử dụng bộ sạc đi kèm theo máy

Việc sạc pin bằng đúng bộ sạc đi kèm máy sẽ giúp pin mau đầy hơn và bền hơn. Đặc biệt là với các loại smartphone và máy tính bảng, pin của chúng thường có dung lượng lớn nếu sạc bằng cổng USB hay các thiết bị khác sẽ tốn rất thời gian hơn rất nhiều.

meo-giup-pin-ben-hon2

Nên sử dụng bộ sạc kèm theo máy

Hơn nữa một số máy có bảng mạch đặc biệt ngăn chặn pin hấp thụ toàn bộ điện năng từ sạc ngoài làm cho việc sạc pin diên ra lâu hơn. Với những sạc ngoài kém chất lượng có thể còn làm hỏng pin của bạn.

3. Lưu ý khi sạc pin qua cổng USB

Nếu bắt buộc phải sạc pin qua cổng USB, bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy tính để biết được loại cổng USB nào đang được hỗ trợ trước khi quyết định sạc pin cho smartphone hay máy tính bảng thông qua máy tính.

meo-giup-pin-ben-hon4

Nhiều máy tính hiện đại hỗ trợ cổng sạc USB

Một số máy tính hiện đại thường có 2 loại cổng USB: một cổng USB tiêu chuẩn và một cổng sạc USB. Trong khi cổng tiêu chuẩn chỉ cung cấp được 100mAh thì cổng sạc cung cấp lượng điện gấp 5 lần như thế. Đó là lý do vì sao khi bạn sạc pin bằng cổng USB thường thì việc sạc pin sẽ bị kéo dài thậm chí pin không vào điện chút nào.

Một lưu ý nữa là bạn không nên sạc pin cho điện thoại thông qua bộ chia USB (hub), vì dòng điện sẽ được phân bố đều cho các cổng USB của các hub nên sẽ không cung cấp đủ điện năng cho thiết bị của bạn.

Trong khi sạc pin bạn nên hạn chế sử dụng thiết bị, nên đợi khi pin đã sạc đầy hãy chơi game, gọi điện thoại, như thế vừa an toàn cho sức khỏe của bạn vừa giúp pin bền hơn.

Cuối cùng, mỗi tháng một lần bạn nên sử dụng cạn pin rồi sạc đầy trở lại. Điều này sẽ giúp giữ pin ở trạng thái tốt nhất để bảo vệ các thành phần hoá học của pin, nhờ đó mà tuổi thọ của pin được kéo dài hơn.

Giaynangchieucao.com

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent