Những điều cần biết khi sử dụng giày da

logo
quang cao


Lúc 16:44 Ngày 20-06-2016

quang cao
giày nam giá rẻ.jpg
Tìm đươc đôi giày ưng ý đã khó , bảo quản nó lại càng khó hơn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bảo quản những đôi giày da tốt hơn
Nội dung chi tiết

Đối với giày sử dụng hàng ngày, mỗi tuần nên lau sạch và đánh xi từ 1-2 lần. nếu giày ít khi sử dụng cũng nên đánh xi. Với những đôi giày muốn cất kỹ chờ dịp nào đó sử dụng, nên đánh xi hoặc sắp bóng cho giày thật sạch. Nên bỏ giấy độn vào trong giày để trong quá trình bảo quản giày không bị biến dạng, rồi đặt nó trong bọc nilong cho lên kệ.

Đối với những đôi giày da , nên hạn chế đi mưa, ngâm nước vì giày sẽ mau bong keo , không để tiếp xúc với xăng , axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc. Nếu giày bị thấm nước mưa, đầu tiên bạn nên rút miếng lót ra khỏi giày và hong khô chúng. Rồi lau giày, rồi bò báo vào trong giày, lót miếng báo xuống đế giày để hút ẩm tốt hơn. Tuyệt đối không mang giày ra phơi nắng vì sẽ làm da giày bị co cứng giày.

Khử mùi hôi trong giày

Giày dùng cả ngày thường bị mồ hôi ẩm ướt, gây nên mùi hôi. Nên đặt viên hút ẩm hoặc rắc phấn rôm lên giày để khử mùi. Dùng lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt.

Cất giữ giày

Trước khi cất giữ thì nên bôi lên bề mặt giày một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật để giúp da không bị mốc và khô ,nhăn.  Đồng thời cho thêm ít giấy báo vào trong giày để giày luôn giữ được hình dạng ban đầu.

Cách lau chùi giày da sạch

Dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến đôi giày sáng bóng như mới.

Dùng sữa tươi lau giày có thể làm giày và các đồ da khác không bị nứt. 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent