5 mẹo tăng tốc điện thoại Android

logo
quang cao


Lúc 15:52 Ngày 17-08-2013

quang cao
5-meo-tang-toc-dien-thoai-android2.png
Nếu “dế yêu” của bạn đang chạy trên hệ điều hành Android và bạn đang cảm thấy tốc độ chạy của em nó giống như một chú rùa đang bò thì giờ là lúc để bạn “dọn dẹp” em nó rồi đấy. Hãy cùng Linhkent xem một số mẹo để tăng tốc cho em nó nhé.
Nội dung chi tiết

Cũng giống như các hệ điều hành khác, sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng trên Android sẽ sản sinh ra những tập tin rác, máy có biểu hiện chạy, load chậm, thỉnh thoảng bị treo, đột ngoọt thoát ứng dụng. Đó là chuyện bình thường nều bạn không thường xuyên dọn dẹp máy. Vậy làm thế nào để xử lý những tập tin rác, những ứng dụng không được sử dụng nữa, và tăng tốc độ của máy? Hãy làm theo 5 mẹo dưới đây nhé!

1. Xóa bộ nhớ Cache

Xóa bộ nhớ Cache sẽ giúp giải phóng một khoảng trống lớn trong bộ nhớ máy thông qua việc loại bỏ các tập tin không còn được sử dụng nữa.

Bạn có thể xóa thủ công bằng cách vào Settings -> Applications -> Manage Applications -> Rồi chọn ứng dụng đang có vấn đề..

5-meo-tang-toc-dien-thoai-android1

Một giao diện của App Cache Cleaner

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng miễn phí App Cache Cleaner để xóa bộ nhớ cache trên tất cả các ứng dụng chỉ với một vài click. Sau khi cài đặt App Cache Cleaner, bạn khởi động ứng dụng này và chọn Clear All, chờ một lát là bộ nhớ cache của bạn đã sạch sẽ rồi. Nếu không muốn thường xuyên phải thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần vào menu thiết lập của ứng dụng, chọn Auto Cache Cleaner, chọn khoảng thời gian bạn muốn làm sạch cache, sau đó nó sẽ tự động xóa bộ nhớ cache cho bạn theo khoảng thời gian mà bạn đã cài đặt.

2. Gỡ bỏ các widget không cần thiết

Việc bạn để quá nhiều widget trên Hom Screen hay các giao diện màn hình khác nhau sẽ ngốn một lượng tài nguyên bộ nhớ khá lớn, do đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. Để máy chạy mượt mà hơn bạn nên gỡ bỏ các widget không cần thiết khỏi màn hình Home cũng như các giao diện màn hình khác của hệ điều hành.

3. Xóa các ứng dụng không dùng đến

Kho ứng dụng của Android có vô vàn những ứng dụng khiến người người dùng tò mò muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, có khá nhiều ứng dụng mà người dùng thường tải về “dế yêu”, sau đó sử dụng một vài lần rồi không dùng đến nữa. Chắc chắn bạn cũng không ngoại lệ. Điều này chẳng sao cả nếu nó chỉ là 1, 2 ứng dụng, nhưng nó sẽ là vấn đề lớn nếu dế yêu của bạn có cả trăm ứng dụng như thế. Lời khuyên là bạn nên xóa chúng đi để dành bộ nhớ cho những ứng dụng hữu ích hơn, để máy của bạn có nhiều không gian khi vận hành hơn. Nếu bạn còn lăn tăn thì hãy sao lưu chúng vào một folder trong máy tính, khi nào thực sự cần đến bạn sẽ lấy ra cài lại.

Để gỡ bỏ các ứng dụng này, bạn vào Myapps, tìm ứng dụng và chọn Uninstall hoặc vào Android Settings -> Applications -> Manage Applications -> Chọn ứng dụng -> Uninstall.

4. Vô hiệu hóa tính năng đồng bộ chạy nền

Tính năng này cũng sẽ ngốn của bạn kha khá bộ nhớ và làm chậm quá trình xử lý của hệ điều hành nhưng nó có lợi là sẽ giúp bạn nhận được tất cả cập nhật về dữ liệu mới. Vì vậy, trong trường hợp này bạn sẽ có 2 lựa chọn: một là, tăng khoảng thời gian đồng bộ tự động dài hơn; hai là, vô hiệu hóa tính năng này. Với lựa chọn thứ 2 bạn vào Settings ->Accounts & Sync, bỏ dấu tích ở Backgound Data và Auto-Sync đi, khi đó tính năng đồng bộ chạy nền sẽ bị vô hiệu hóa.

5. Cài đặt App Launcher mới

Việc cài đặt thêm một App Launcher của bên thứ ba sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và giúp cho dế yêu của bạn vận hành nhanh hơn trông thấy đó. Hiện nay có khá nhiều Launcher trong kho ứng dụng, xong Launcher được nhiều người ưa thích nhất là Lightning Launcher Home bởi nó nhanh nhất và dễ sử dụng nhất.

5-meo-tang-toc-dien-thoai-android6

Một hình ảnh về Lightning Launcher

Để cài đặt Lightning Launcher bạn vào Google Play Store để tải xuống, rồi nhấn phím Home, một menu xuất hiện yêu cầu bạn chọn một launcher để cài, bạn chọn Lightning Launcher, chờ một lát là bạn đã có app launcher mới.

Hãy quan tâm và dọn dẹp bộ nhớ cho dế yêu thường xuyên bạn nhé. Điều đó không chỉ giúp máy chạy mượt hơn, tuổi thọ cao hơn mà còn giúp bạn không bị ức chế vì sự chậm chạp và gián đoạn trong khi sử dụng máy đó.

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent