Nguyên nhân trẻ chậm phát triển chiều cao

logo
quang cao


Lúc 10:33 Ngày 27-11-2013

quang cao
nguyen-nhan-tre-cham-phat-trien-chieu-cao.jpg
Theo các chuyên gia sức khỏe, những thực phẩm giàu vitamin A, vitamin D, giàu chất sắt, canxi, kẽm như: Dầu gan cá, trứng gà, tôm đồng, lươn, gan, ngũ cốc, sữa… giúp trẻ phát triển chiều cao hoàn thiện hơn.
Nội dung chi tiết

Theo các chuyên gia sức khỏe, những thực phẩm giàu vitamin A, D, giàu chất sắt, canxi, kẽm như: Dầu gan cá, trứng gà, tôm đồng, lươn, gan, ngũ cốc, sữa… giúp nâng cao tầm vóc của trẻ.

Nguyên nhân trẻ kém phát triển chiều cao

Giáo sư (GS), Tiến sĩ (TS) Nguyễn Gia Khánh - Phó chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam và Phó Giáo sư (PGS), TS. Nguyễn Thị Lâm - Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trao đổi về giải pháp giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối ưu.

Tại hội thảo “Nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam”, do Viện Dinh dưỡng Quốc gia và nhãn hàng Lackid vừa tổ chức tại Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm cho rằng, hiện tỷ lệ suy dinh dưỡng ở nước ta còn ở mức cao so với các nước khu vực. Khoảng 1 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng, hàng ngàn trẻ em tử vong do nguyên nhân liên quan suy dinh dưỡng.

Nguyên nhân trẻ chậm phát triển chiều cao

Thống kê của Viện Dinh dưỡng trong năm 2012 cho thấy, cứ 5 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị thiếu cân; cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị thấp còi.

Khi trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến biếng ăn, táo bón và ảnh hưởng đến sức khỏe, nhận thức, giảm khả năng học hỏi…

PGS Lâm cho rằng, trẻ 3 tuổi ở tình trạng thấp còi, khi trưởng thành, chiều cao sẽ bị hạn chế. Việc bổ sung dinh dưỡng tốt sẽ giúp trẻ nâng cao tầm vóc.

Những thực phẩm giàu vitamin A, D, giàu chất sắt, canxi, kẽm như: Dầu gan cá, trứng gà, tôm đồng, lươn, gan, ngũ cốc, sữa, chế phẩm từ sữa… rất tốt cho sự phát triển của hệ xương, từ đó giúp nâng cao tầm vóc trẻ.

Theo GS.TS. Nguyễn Gia Khánh, 60% trẻ dưới 6 tháng tuổi có triệu chứng về rối loạn tiêu hóa và hậu quả là trẻ sẽ chậm lớn, thấp còi, quấy khóc và một số trường hợp có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Xử lý kịp thời rối loạn tiêu hóa sẽ giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất. Theo ông Khánh, việc điều trị rối loạn tiêu hóa bằng probiotics cũng mang lại hiệu quả rất tốt cho trẻ.

Sữa non

Một số nghiên cứu khoa học, do nhóm các nhà khoa học Hàn Quốc thực hiện, cũng đã chứng minh, thành phần của sữa non giúp trẻ phát triển chiều cao và tăng sức đề kháng.

Nguyên nhân trẻ chậm phát triển chiều cao

Sữa non còn là hỗn hợp của những thành phần hoạt chất sinh học giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng trong giai đoạn sơ sinh và ngăn chặn sự phá hủy cấu trúc của xương.

Hiện nay, các nhà khoa học Hàn Quốc dựa vào những lợi ích vượt trội của sữa non đã tạo ra sản phẩm có chứa sữa non chuẩn hoá, bổ sung cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối ưu và tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa non chuẩn hóa (CBP) được chiết xuất từ sữa non của bò sữa đã qua quá trình tiệt trùng, chuyển hóa để có được thành phần tối ưu nhất.

Sau khi hoàn thành, sữa non chuẩn hóa chính là chất giúp bé tăng trưởng chiều cao và sức đề kháng tốt nhất.

Các thành phần hoạt chất có trong sữa non được xác định cung cấp nhiều dưỡng chất giúp kích thích sự phát triển của đường tiêu hóa nhiều hơn so với những loại sữa thông thường. Nó giúp trẻ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn qua chế độ ăn uống, từ đó giúp trẻ cao lớn hơn.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent