Những câu chuyện cảm động về tình yêu mẹ dành cho con phần 3

logo
quang cao


Lúc 10:49 Ngày 08-07-2014

quang cao
nhung-cau-chuyen-cam-dong-ve-tinh-yeu-me-danh-cho-con-phan-3 (2).jpg
Tình cảm gia đình, đó là thứ tình cảm thiêng liêng cao quý, tình yêu thương ruột thịt, nơi đó có tình yêu thương vô bờ bến mà cha mẹ dành cho con, tình anh em, tình ông bà và con cháu. Những câu chuyện cảm động về tình yêu mẹ dành cho con phần 3 xin được chia sẻ tới bạn đọc câu chuyện: “Bát canh ra mồng tơi của mẹ”
Nội dung chi tiết

Quê hương, gia đình là nơi có biết bao thân thương gắn bó, bao kỷ niệm ấu thơ; để rồi khi nhắc đến hai chữ quê hương ai cũng bồi hồi, xao xuyến. Gia đình, nơi đó có mẹ và tình yêu mẹ dành cho con suốt cả cuộc đời.

 

nhung-cau-chuyen-cam-dong-ve-tinh-yeu-me-danh-cho-con-phan-3

 

Có ai sinh ra và lớn lên mà không có sự yêu thương, đùm bọc của gia đình??? Để rồi sau này khi trưởng thành luôn nhớ tới quê hương nơi có người mẹ yêu con luôn sằn sàng hy sinh tất cả vì con cái.

Bữa cơm gia đình chính là dịp để gia đình đoàn tụ, là sợi dây kết nối vô hình các thành viên trong gia đình với nhau. Để rồi mai này khi con đi xa luôn nhớ về mẹ, cùng “bát canh mồng tơi của mẹ”

 

nhung-cau-chuyen-cam-dong-ve-tinh-yeu-me-danh-cho-con-phan-3

 

Chuyên mục những câu chuyện cảm động giày cao nam Linhkent: “Những câu chuyện cảm động về tình yêu mẹ dành cho con phần 3” xin được chia sẻ tới bạn đọc câu chuyện: “Bát canh ra mồng tơi của mẹ”

 

Có lẽ với ai đó khi nghĩ về mẹ, về những món ăn mẹ nấu sẽ nhớ nhiều đến thứ ngon vật lạ, còn tôi đơn giản chỉ là món canh rau mồng tơi thuở ấy.

 

Ngày đó bố mất, mẹ một mình nuôi ba anh em ăn học, bữa cơm của mấy mẹ con chẳng bao giờ có đủ thịt cá. Cơm dọn ra chỉ bát nước mắm, vài quả cà với nồi canh rau mồng tơi, gần như là ngày nào cũng vậy. Rau mẹ hái ở ngoài vườn rửa sạch, nước đổ vào nồi nổi lửa, đợi sôi lên thì thả rau, thêm ít muối trắng, bắc xuống thế là thành canh.

 

Bữa nào mẹ đi chợ mua ít thịt bỏ vào nồi canh trở nên ngọt lạ, hôm đó tôi ăn nhiều hơn, đưa bát liên tục. Mẹ bảo: “Nấu canh có thịt dễ ăn hơn phải không con?”. Tôi ngoan ngoãn gật đầu. Thế là từ bữa đó nồi canh rau mồng tơi thay vì chỉ có nước lã đã có thêm thịt. Tôi lớn dần bên mẹ cùng với món sở trường là canh rau mồng tơi, ăn hoài thành nghiền. Mà lạ một nỗi vườn nhà tôi trồng rau gì cũng không thể phát triển được trừ rau này.

 

nhung-cau-chuyen-cam-dong-ve-tinh-yeu-me-danh-cho-con-phan-3

 

Ngày tôi vào đại học mẹ cũng ăn mừng bằng nồi canh rau mồng tơi, nhưng lần này là nấu bằng nước luộc gà. Trước hôm tôi đi mẹ dặn đủ điều sợ con điều gì cũng không biết. Lúc mẹ tiễn ra xe, tôi chẳng dám ngoái lại nhìn nhưng qua gương chiếu hậu tôi thấy mẹ khóc. Hình ảnh mẹ gầy ốm, đứng lẻ loi cuối con đường cứ bám riết lấy tôi suốt chặng đường dài...

 

Vào Sài Gòn chỉ có một mình, lạ lẫm và cô đơn tôi nhớ mẹ vô cùng. Bữa cơm đầu ăn ở quán theo thói quen gọi canh rau mồng tơi, nhưng người ta không bán, thế là tôi nhịn đói luôn. Lúc ấy tôi ước gì mình có đôi cánh bay về với mẹ để lại được ăn với mẹ bữa cơm chiều, được húp bát canh rau mồng tơi, được ngủ chung với mẹ và để lại được rúc mặt vào bộ ngực không còn căng đầy của mẹ mà say nồng tới sáng.

 

nhung-cau-chuyen-cam-dong-ve-tinh-yeu-me-danh-cho-con-phan-3

 

Thời gian trôi nhanh quá! Giờ ngồi nhớ lại tất cả tôi không nghĩ gia đình mình đã trải qua những tháng ngày vất vả như thế. Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi lúc này là hằng ngày đi làm về nhìn thấy mẹ, cất tiếng gọi "mẹ ơi" và để tôi có thời gian bù đắp vào khoảng thời gian trước đó - khoảng thời gian mà tôi biết mẹ đã thắt lưng buộc bụng nuôi các con thành người.

Giày cao nam Linhkent xin chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ!!!!

 

(Nguồn: giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent