Những điều cần biết về chiều cao của trẻ

logo
quang cao


Lúc 11:12 Ngày 09-09-2016

quang cao
a1.jpg
Chiều cao và cân nặng là 2 vấn đề được các quốc gia trên thế giới rất quan tâm. Việt Nam là quốc gia có chiều cao và cân nặng trung bình chưa đạt tới mức tiêu chuẩn theo WHO. chế độ dinh dưỡng và tập thể thao tác động tới chiều cao và cân nặng của con người ở mọi lứa tuổi.
Nội dung chi tiết

Vấn đề tăng chiều cao cho trẻ luôn là nỗi băn khoăn rất lớn của các bà mẹ , để con mình cao lớn khỏe mạnh, các cha mẹ cần nắm rõ về các giai đoạn phát triển của bé để có các chế độ ăn uống tập luyện cho trẻ.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết trong các yếu tố tác động đến phát triển chiều cao của trẻ. Vì vậy cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ chất và lượng  đẻ đảm bảo sức khỏe và giúp phát triển xương nhanh nhât. Khẩu phần ăn dầy đủ các nhóm dinh dưỡng: đạm, béo, vitamin, tinh bột.

chế độ dinh dưỡng

Cung cấp đầy đủ thức  ăn giúp bé tăng chiều cao vượt trội, một ngày có thể bổ không nên cho con ăn quà vặt vì giá trị dinh dưỡng của chúng không cao nên cho con ăn các loại ngũ cốc và sữa, phomai, váng sữa…

Canxi rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhưng không có nghĩa là bổ sung thật nhiều canxi trong mỗi bữa ăn, cơ thể bé sẽ không hấp thu  được và gây ra những hậu quả nghiêm trọng: gây ức chế hấp thu sắt, kẽm, magie; giảm chức năng thận, về lâu dài sẽ gây sỏi thận, vôi hóa thận; gây mệt mỏi, kém ăn, táo bón, rối loạn tiêu hóa; canxi hóa động mạch, xơ vữa động mạch.. trẻ không thể đạt được chiều cao tối ưu.

chế độ ăn đầy đủ

Ngủ nhiều, trẻ em cần thời gian ngủ nhiều hơn người lớn, ngủ đúng giờ, đủ giấc ngủ trước 22 giờ, khi đó tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hormon tăng trưởng giúp tăng hấp thu canxi, kích thích xương dài ra và phát triển chiều cao toàn diện.

Ngủ đủ giấc

Cho trẻ tập các động tác thể dục nhẹ nhàng, vận động tay chân để hỗ trợ cho phát triển chiều cao. Hàng ngày vào sáng sớm cho bé ra ngoài để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D tự nhiên, hấp thu canxi cho xương tăng trưởng theo chiều dọc.

tăng chiều cao

Ngoài ra có thể sử dụng các sản phẩm giúp hỗ trợ tăng chiều cao nhanh nhất có nguồn gốc thiên nhiên cho con và đưa trẻ đi khám tại các bệnh viện về dinh dưỡng định kỳ

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent