Những khoảng khắc đầy yêu thương

logo
quang cao


Lúc 09:31 Ngày 05-12-2013

quang cao
nhung-khoanh-khac-day-yeu-thuong(13).jpg
Những khoảnh khắc đầy yêu thương và lắng đọng của con người bên thú cưng của họ trước khi chúng ra đi mãi mãi khiến rất nhiều người không khỏi xúc động nghẹn ngào. Bởi với những người yêu thích động vật, việc song hành, chia sẻ buồn vui với chúng là điều hạnh phúc và tuyệt vời nhất.
Nội dung chi tiết

Những khoảnh khắc cuối cùng đầy yêu thương, lắng đọng của con người bên thú cưng trước khi chúng ra đi mãi mãi khiến rất nhiều người xem không khỏi xúc động nghẹn ngào.

Với những người yêu thích động vật, việc được song hành, chia sẻ buồn vui với chúng luôn là điều hạnh phúc, tuyệt vời. Tại nhiều gia đình, chó hay mèo dường như đã trở thành những thành viên không thể thiếu. Thậm chí, đến khi chúng chết, nhiều người còn cảm thấy thương xót và đau buồn như mất đi chính người thân trong gia đình. 

Vốn nổi tiếng là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật, nhiếp ảnh gia Sarah Beth đến từ Minneapolis, bang Minnesota, Hoa Kỳ đã có rất nhiều những tác phẩm ấn tượng, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Đặc biệt ấn tượng và cảm động nhất trong số những dự án ảnh của nữ nhiếp ảnh gia là bộ ảnh mang tên "Joy Sesions". 

Những khoảng khắc đầy yêu thương
Bộ ảnh Joy Sesions gồm những bức ảnh tuyệt đẹp và cũng thật xúc động của con người bên

những thú cưng đã trở nên già yếu hay ốm đau. 

Trong bộ ảnh này, nữ nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh đầy ý nghĩa và cảm xúc của con người bên những loài vật mà họ yêu thương theo cách rất riêng biệt. Không chỉ dừng lại ở những bức ảnh đầy tinh nghịch, nô đùa hay khỏe mạnh của các loài động vật, cô còn đưa ra một ý tưởng rất mới khi chụp lại những thời khắc sắp lìa xa cõi đời, chia tay với người chủ chúng gắn bó suốt thời gian dài.

Trong số những lần chụp ảnh, lần gây ấn tượng nhất với nữ nhiếp ảnh gia là câu chuyện của Kristin bị mắc bệnh ung thư xương cùng chú cún cưng của cô bé. Cô Sarah kể lại "Kristin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương, bởi vậy, mẹ Kristin muốn thực hiện bộ ảnh "Joy Session" như một món quà dành tặng con. Một tuần sau đó, chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện bộ ảnh. Mặc dù rất yếu nhưng cô bé tỏ ra vô cùng hào hứng và hạnh phúc khi tôi tới. Thậm chí, mẹ cô bé còn phải giữ con để con khỏi chạy nhảy quá sức mình. Toàn bộ bộ ảnh được thực hiện dưới một gốc cây trước nhà vào buổi tối tháng Chín. Ngay sáng hôm sau, tôi bàng hoàng nhận tin Kristin đã qua đời. Tôi không thể tin được điều đó. Đau lòng hơn khi chú chó đáng yêu của Kristin cũng ra đi 12 tiếng sau đó. Nếu chúng tôi chỉ cần chân chừ một chút thôi, thì có lẽ mọi thứ đã quá muộn. Thực sự, chúng ta không thể lường trước được điều gì."

Sau khi những bức ảnh này được thực hiện, có những vị khách quay lại từ rất sớm để nhận lại những bức ảnh quý giá. Tuy nhiên, cũng có những người rất lâu sau mới dám quay lại để nhận lại để tưởng nhớ đến những chú chó cưng đã qua đời.

Những khoảng khắc đầy yêu thương
Những bức ảnh được chụp chỉ một thời gian ngắn trước khi chúng mãi mãi lìa xa cõi đời. 

Những khoảng khắc đầy yêu thương

Bởi vậy, bức ảnh là sự đan xen giữa những cảm xúc yêu thương, tiếc nuối và quyến luyến không rời.

Những khoảng khắc đầy yêu thương

Nữ nhiếp ảnh gia cho biết "Với nhiều người, thú cưng là tất cả với họ và tôi muốn giúp họ ghi lại khoảnh khắc đặc biệt trong thời khắc khó khăn khi sắp phải chia xa người bạn thân thiết. Những bức ảnh gợi nhớ những kỷ niệm hạnh phúc vui vẻ mà những loài thú cưng đem lại cho cuộc đời họ."

Những khoảng khắc đầy yêu thương

Nhiếp ảnh gia cho biết cô muốn ghi lại khoảnh khắc gần gũi, thương yêu giữa con người và những loài động vật họ yêu thương. 

Những khoảng khắc đầy yêu thương

Nỗi buồn hiện hữu trên gương mặt của chú chó già.

Những khoảng khắc đầy yêu thương
Sự quan tâm, ân cần mà nhiều người luôn dành cho thú cưng của họ.

Những khoảng khắc đầy yêu thương

Nhiều người muốn thực hiện những bức ảnh này để lưu lại kỷ niệm cuối cùng bên loài động vật họ yêu thương.

Những khoảng khắc đầy yêu thương

Những cái nhìn ấm áp...

Những khoảng khắc đầy yêu thương

... những chiếc hôn quyến luyến luôn không muốn rời.

Những khoảng khắc đầy yêu thươngNhững khoảng khắc đầy yêu thươngNhững khoảng khắc đầy yêu thươngNhững khoảng khắc đầy yêu thương

Tất cả những khoảnh khắc đó đều thật xúc động và đáng trân trọng.

Những khoảng khắc đầy yêu thươngNhững khoảng khắc đầy yêu thươngNhững khoảng khắc đầy yêu thương

Chắc chắn, khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ mãi đọng lại trong trái tim người yêu động vật.

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent