Những lưu ý khi dùng đồ điện tại nhà

logo
quang cao


Lúc 10:49 Ngày 29-06-2016

quang cao
qưewqrqt.png
Điện tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và có thể gây ra án mạng. Dưới đây là những lưu ý cho các bạn để an toàn khi sử dụng đồ điện cho bàn thân và gia đình hơn.
Nội dung chi tiết

Điện và thiết bị điện là những vật dụng thiết yếu trong cuốc sống của mỗi chúng ta. Thật không thể tưởng tượng được điều gì sẽ sảy ra khi trong cuốc sống hàng ngày không có điện. Thế nhưng lợi ích nhiều là thế tác hại cũng không phải ít. Chỉ cần sơ ý một chút thôi là có thể dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, thậm chí là  mất mạng chỉ trong vài phút. Sau đây sẽ là một số lưu ý bạn cần phải biết để sử dụng điện an toàn hơn trong cuốc sống hàng ngày.

Không dùng đồ điện trong nhà tắm

Những  ổ điện trong nhà tắm phải đảm bảo ở vị trí cao và cách xa các nguồn nước hoặc nước bắn tới. Mặc dù vậy thì nguy hiểm luôn rình rập, trong môi trường độ ẩm cao các đồ điện dễ bị chập, đoản mạch và nhanh hỏng hơn. Hơn thế nữa khi bạn đi chân không hoặc cơ thể ướt rất dễ bị điện giật và điện giật trong trường hợp này tỉ lệ tử vong là rất cao.

Không dùng đồ điện rẻ tiền

Đồ rẻ thì ai mà không muốn thế nhưng bạn phải đối mặt với một dấu hỏi to đùng đó là liệu rẻ có tốt, bền  và an toàn. Chỉ vì tham rẻ một chút mà có nguy cơ cao về nguy hiểm tính mạng thì không nên đâu.

Không sử dụng đồ điện khi tay ướt

Khi cơ thể ướt thì điện trở giảm xuống và khả năng bị giật sẽ cao hơn và nguy hiểm hơn rất nhiều. Đặc biệt là tay ướt khi sử dụng máy sấy, cắm hoặc rút điện sẽ rất dễ bị điện giật. Lưu ý một chút khi bạn tự ý nối dây hoặc sửa điện thì bạn vẫn phải đảm bảo an toàn như người khô ráo, không bị thương, chân cách đất, đồ điện đã chắc chắn ngắt và không tích điện, sử dụng găng tay cao su… để sửa chữa nhé.

Để ý trẻ nhỏ

Trẻ em chưa hiểu hết những nguy hiểm về điện hơn nữa chúng rất hiếu động. Bạn hãy ngăn không cho chúng chơi với những đồ điện nguy hiểm, dây điện và ổ điện. Đối với những ổ điện bạn hãy trang bị cho nhà mình những chiếc ổ tự bịt lỗ khi không sử dụng hoặc nếu không có bạn có thể mua những chiếc bịt ổ điện ngoài siêu thị để bịt chúng vào tránh trẻ nhỏ đút tay vào ổ điện.

Lưu ý với đèn sợi đốt, máy sấy tóc

Đèn sợi đốt có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ rất cao. Nếu chúng nổ, vỡ có thể dẫn đến cháy và nguy hiểm đến tính mạng. Và không nên dùng tay ướt để thay bóng đèn. Máy sấy tóc có nhiệt độ khá cao và nguy cơ đoản mạch cũng khá cao vì hầu như là hàng Trung Quốc kém chất lượng. Vì vậy trước khi sử dụng bạn hãy kiểm tra kỹ trước khi sử dụng.

Không dùng nước dập lửa khi chập điện

Trường hợp cháy nổ khi chập điện xảy ra chúng ta phải dùng bình cứu hỏa để dập và gọi cho cơ quan cứu hỏa. Nếu dùng nước dập rất có thể làm cho điện chập nhiều hơn và lửa lớn hơn. Hơn nữa có thể điện sẽ giật ngược lại chúng ta theo nguồn nước chúng ta dập lửa.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có biện pháp an toàn điện tốt hơn cho bản thân và gia đình. Bài viết sau LinhKent sẽ chia sẻ những phương pháp cấp cứu khi bị điện giật cho các bạn khi cần thiết.

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent