Những mẹo nhỏ tăng tốc cho máy tính của bạn

logo
quang cao


Lúc 10:20 Ngày 25-06-2016

quang cao
tăng tốc máy tính.jpg
Máy tính sẽ càng ngày càng chậm chạp theo thời gian. Hãy sử dụng những mẹo nhỏ dưới đây để tăng tốc cho máy tính của bạn nhé.
Nội dung chi tiết

 Nâng cấp RAM

Ram có nhiệm vụ lưu trữ nhiều trương trình hay ứng dụng đang chạy. Việc bạn nâng cấp RAM có thể giúp máy chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, đa nhiệm tốt hơn do đó máy chạy trơn chu và mượt mà hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng 8Gb là bộ nhớ lý tưởng cho máy tính.

Gỡ ứng dụng không cần thiết

Rất nhiều trương trình, ứng dụng không cần thiết vẫn được lưu trữ trên máy tính và chạy khi khởi động cùng windown. Vì vậy bạn hãy đảm bảo các trương trình mình dùng là cần thiết và tối ưu nhất. Một số cách gỡ ứng dụng như sau:

1. Start -> Control Panel -> Programs and Features -> tìm ứng dụng không dùng đến nữa và unistall (click chuột phải và unistall )

2. Click chuột phải vào Task Bar hoặc dùng tổ hợp phím ấn cùng lúc Ctrl + Alt + Del và chọn Task Manager. Tìm những chương trình đang chạy không cần thiết và End Process. Cách này dùng để tắt tạm thời những ứng dụng đang chạy.

3. Xóa chương trình khởi động cùng Windown. Start -> tìm đến thư mục Start up và xóa ứng dụng không dùng đến nữa. Start - > Run (gõ trực tiếp nếu là win7)  -> nhập “ msconfig” - > Start up -> bỏ tích những ứng dụng không cần thiết khi khởi động.

Xóa bớt ảnh động

Ảnh động có hai tác hại đó là tốn pin và tốn tài nguyên CPU của máy. Vì vậy nếu bạn muốn máy chạy mượt hơn hãy xóa và không dùng chúng. Start -> Run -> nhập “View Advanced System Setting” -> setting > chọn Adjust for best performance.

Vệ sinh thường xuyên cho máy tính.

Vệ sinh ở đây là cả phần cứng lẫn phần mềm. Thường xuyên vệ sinh và bôi keo tản nhiệt cho chip. Máy bẩn gây nên nóng máy sẽ làm máy bị chậm, đơ, tắt máy thậm chí là hỏng luôn. Vì vậy vệ sinh thường xuyên ( khoảng 6 tháng 1 lần) là rất cần thiết. Ngoài ra bạn phải vệ sinh hay dọn rác trong máy tính để máy chạy tốt hơn nữa. Bạn hãy xóa thùng rác (Recycle Bin) nếu trong đó chứa những thứ không cần đến. Start -> Run -> nhập “%temp% “ -> xóa toàn bộ những gì có thư mục này. Hoặc bạn có thể dùng 1 số phần mềm dọn rác như CCleaner để dọn rác trong máy tính.

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent