Những nguyên nhân gây hại men răng

logo
quang cao


Lúc 11:05 Ngày 06-11-2013

quang cao
nhung-nguyen-nhan-gay-hai-men-rang-5.jpg
Có những thực phẩm, đồ uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng việc bạn sử dụng không đúng cách, không đúng thời điểm sẽ có tác dụng ngược lại và làm hỏng men răng của bạn đấy. Hãy cùng điểm hiểu đó là những thực phẩm, đồ uống gì nhé.
Nội dung chi tiết

Ngay cả những thực phẩm, nước uống tốt cho sức khỏe như sữa, cam, quýt, rượu vang, trái cây sấy… vẫn có thể làm hỏng nụ cười của bạn bằng cách gây phơi nhiễm kéo dài.

Để giữ hàm răng trắng đẹp, nụ cười rạng rỡ, bạn hãy tham khảo phần tư vấn của Tiến sĩ Joseph Banker, một nha sĩ và thành viên của Học viện Nha khoa Thẩm mỹ (Mỹ) dưới đây.

Đồ uống thể thao

Những nguyên nhân gây hại men răng

Nhiều loại nước uống thể thao đang được bán trên thị trường giúp bạn nhanh phục hồi sau khi luyện tập, nhưng chúng thường chứa nhiều đường. Nghiên cứu gần đây của TS Mark Wolff tại ĐH Nha khoa New York cho thấy những loại nước uống thể thao giàu tính axit có thể làm “mềm” men răng, khiến răng xỉn màu.

Sữa

Những nguyên nhân gây hại men răng

Sữa rất tốn cho cơ thể với lượng canxi dồi dào nhưng lượng đường lactose tự nhiên trong sản phẩm này có thể tạo mảng bám, gây sâu răng. Đó là lý do các bác sĩ nha khoa thường khuyên trẻ em không uống sữa trước khi đi ngủ, nếu có nên đánh răng thật kỹ lưỡng.

Trái cây họ cam quýt

Những nguyên nhân gây hại men răng

Các loại trái cây, đặc biệt trái cây thuộc họ cam chanh là thủ phạm chính gây sâu răng. Theo TS Banker, axit và đường dưới dạng hợp chất hữu cơ dễ dàng mắc vào các kẽ răng, làm hư răng, gây ê buốt. Bạn không nên uống lai rai nước ép suốt ngày, chỉ nên uống từng đợt và làm làm sạch răng ngay sau đó để trung hòa bớt chất axit. 

Trái cây sấy

Những nguyên nhân gây hại men răng

Loại thực phẩm này rất ngon và tốt, tuy nhiên hàm lượng đường trong nó nhiều nên có thể làm gia tăng lượng vi khuẩn phân hủy đường trong miệng, tạo ra axit có tác dụng bào mòn răng.

Rượu vang

Những nguyên nhân gây hại men răng

Vang đỏ rất tốt cho tim mạch nhưng nó cũng loại đồ uống có tính axit, chứa chromogens và tannin, hai hợp chất “khét tiếng” gây ố răng và ăn mòn răng. Rượu vang trắng cũng tương tự. Vì thế, bạn nên đánh răng trong vòng 1 giờ sau khi uống rượu, nếu không có điều kiện đánh răng thì hãy nhâm nhi một ít nước lọc. 

<Nguồn: giaynangchieucao.com>

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent