Những nốt ruồi nguy hiểm trên cơ thể

logo
quang cao


Lúc 10:10 Ngày 24-06-2016

quang cao
not ruoi.jpg
Nhiều người đi cấy nốt ruồi để mang ý nghĩa phong thủy nào đó. Thế nhưng bạn hãy thận trọng với những nốt ruồi tự nhiên bời vì đó rất có thể là căn bệnh ung thư da mà bạn không hề biết.
Nội dung chi tiết

Ai cũng có nốt ruồi trên cơ thể, thế nhưng hãy cẩn thận với những nốt ruồi bất thường. Những nốt ruồi bất thường có thể là triệu chứng của bệnh ung thư da mà chúng ta thường không để ý. Không phải tất cả các bệnh nhân ung thư da đều tử vong nhưng nó có thể gây tử vong nếu không phát hiện kịp thời. Dưới đây là những biểu hiện bất thường mà bạn cần chú ý đến những nốt ruồi tưởng chừng như vô hại này.

1. Màu sắc

Màu sắc của nốt ruồi trên da hầu như là giống nhau. Nếu bạn có những nốt ruồi nhiều màu khác nhau, chỗ đậm chỗ nhạt thì bạn nên cẩn thận. Nốt ruồi quá sẫm màu hay có màu sắc khác thường ( bất kể là màu gì) với những nốt ruồi khác thì bạn nên đi kiểm tra ngay.

2. Đường viền

Nếu đường viền giữa da và nốt ruồi mờ hay không rõ thì đó rất có thể là ung thư. Những tổn thương của các khối u ác tính chính là nguyên nhân làm các đường viền ranh giới mờ đi.

3. Tính đối xứng

Những nốt ruồi theo hình dạng gì thì chúng gần như là đối xứng qua một trục nào đó. Vì vậy nếu nốt ruồi hay tàn nhang của bạn không theo một dạng đối xứng nào thì nguy cơ ung thư rất cao.

4. Chảy máu

Những nốt ruồi có hiện tượng chảy máu kèm theo là xưng tấy và nhiễm trùng thì đây rất có thể là ung thư hắc tố. Bạn nên đến các bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức.

5. Đường kính

Thông thường thì những nốt ruồi sẽ có đường kính nhỏ hơn 6mm. Vì vậy những nốt ruồi cỡ lớn thưởng rất đáng lo ngại. Mặc dù ung thư hắc tố có thể  nhỏ hơn nhưng nốt ruồi lớn bất thường thì nguy cơ ung thư không hề nhỏ.

6. Độ lồi

Nếu nốt ruồi lạ lồi nhiều và nhanh trên da thì bạn nên kiểm tra tại các bệnh viện. Các khối u ung thư thường phát triển về kích thước rất nhanh, có thể gây ngứa ngáy, đổi màu và chảy máu.

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent