Những suy nghĩ sai lầm về sự phát triển chiều cao

logo
quang cao


Lúc 10:07 Ngày 18-12-2013

quang cao
nhung-suy-nghi-sai-lam-ve-su-phat-trien-chieu-cao(1).png
chế độ dinh dưỡng hợp lý, môi trường sống, chế độ luyện tập thể thao sẽ khiến các bạn có thể cao hơn cha mẹ mình hàng chục cm hoặc hơn nữa ý. Vì thế, với những bạn muốn cải thiện chiều cao của mình, hãy hết sức coi trọng 02 yếu tố này nhé!
Nội dung chi tiết
Do có những suy nghĩ sai lầm về phát triển chiều cao, nên nhiều bạn đã “bỏ phí” quãng thời gian “vàng” phát triển chiều cao nhanh nhất của mình. Dưới đây là một số suy nghĩ sai lầm đó, hãy thay đổi suy nghĩ và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập hợp lý để thúc đấy quá trình phát triển chiều cao của bạn nhé!
 
Những suy nghĩ sai lầm về sự phát triển chiều cao
 
Chỉ cần chăm chỉ uống sữa hằng ngày là sẽ giúp cải thiện chiều cao?
 
Thực tế: Sữa rất giàu đạm và canxi, tốt cho phát triển chiều cao, rất nên được bạn uống mỗi ngày, liên tục cho đến cuối đời vì khi chiều cao không còn phát triển nữa thì canxi từ chế độ ăn sẽ giúp xương chắc hơn, phòng ngừa loãng xương sau này. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa chỉ một mình những ly sữa đã giúp cứu cánh được tất cả.
 
Bạn nên ăn đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong có thể, trong đó thật sự chú ý đến nhóm thực phẩm cung cấp đủ nhu cầu canxi trong ngày như: sữa, lòng đỏ trứng, thịt nạc, cá, tôm, cua, các loại rau, quả có nhiều vitamin A, E, mỡ động vật, pho mát... nữa nhé!
 
Bố mẹ lùn thì con cũng lùn và chẳng có cách nào cải thiện
 
Thực tế: Gen di truyền rất quan trọng nhưng không phải là nguyên nhân duy nhất quyết định sự phát triển chiều cao của bạn. Ngược lại, chế độ dinh dưỡng hợp lý, môi trường sống, chế độ luyện tập thể thao sẽ khiến các bạn có thể cao hơn cha mẹ mình hàng chục cm hoặc hơn nữa ý. Vì thế, với những bạn muốn cải thiện chiều cao của mình, hãy hết sức coi trọng 02 yếu tố này nhé. Chỉ cần bạn là con ong chăm chỉ trong việc luyện tập thể thao cùng biết cách “măm măm” khoa khọc thì chiều cao của bạn sẽ vượt qua mốc “nấm lùn” dễ dàng thui.
 
Những suy nghĩ sai lầm về sự phát triển chiều cao
 
Dậy thì là những năm chiều cao có tốc độ phát triển nhanh nhất
 
Những năm này chiều cao đều phát triển như nhau?
 
Thực tế: Dậy thì đúng là quãng thời gian phát triển chiều cao nhanh nhất. Bạn sẽ lớn “như thổi” đến ngỡ ngàng với chính bản thân mình luôn đấy. Xong không phải giai đoạn nào của tuổi dậy thì chiều cao cũng phát triển mạnh mẽ cả. Trong những năm dậy thì này sẽ có 1 năm chiều cao tăng vọt thêm 10 đến 12cm nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt. Nhưng cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa dự đoán được chính xác năm phát triển chiều cao vùn vụt nhất í đó là vào năm nào. Chỉ biết rằng sau dậy thì, bạn sẽ còn tiếp tục cao nhưng tổng cộng chiều cao của các năm ấy cũng không bằng một năm cao tăng vọt khi dậy thì đâu. Bạn hãy nhớ điều này để có “kế sách” chuẩn bị cải thiện chiều cao tốt nhất cho mình nhé!
 
Khi chiều cao đã tăng vùn vụt, thì cứ theo đà đó là đạt được chiều cao tối đa?
 
Thực tế: Theo những nghiên cứu thì tăng chiều cao nhiều nhất là vài năm đầu đời và vào tuổi dậy thì nhưng như vậy không có nghĩa là để cơ thể tự nhiên vụt lớn mà đạt được chiều cao tối đa cả. Bởi vì thời điểm này là thời điểm vàng để bạn chăm sóc cơ thể bằng cách tập luyện thể thao, ăn uống những dưỡng chất đảm bảo cho chiều cao phát triển thì sẽ giúp phát triển chiều cao của bạn tối ưu nhất đấy. Đây thực sự là một cơ hội lớn cuối cùng trong cuộc đời vì thế các teen nhất định phải biết nắm bắt để đạt được chiều cao mong muốn.
 
Những suy nghĩ sai lầm về sự phát triển chiều cao
 
Nếu đã "cao như cây sào" rồi thì không cần phải luyện tập thể thao nữa?
 
Bạn đã nhầm to rùi đấy vì thể thao không chỉ khiến các bắp cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương khớp được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể và chiều cao phát triển mà tập thể dục thể thao hợp lý và có phương pháp sẽ làm tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn trao đổi chất được tăng cường và hoóc môn tăng trưởng phát triển.
 
Vì thế ngay cả khi bạn đã “cao như cây sào” thì vẫn nên áp dụng những bài tập thể thao phù hợp với lứa tuổi của mình. Cơ thể bạn sẽ nở nang, rắn chắc, cân đối và gợi cảm hơn nhiều.
 
quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent