Sử dụng tai nghe đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho tai

logo
quang cao


Lúc 10:50 Ngày 15-08-2013

quang cao
su-dung-tai-nghe-dung-cach-de-bao-ve-suc-khoe-cho-tai2.jpg
Sử dụng tai nghe để nghe nhạc đã trở thành thói quen của rất nhiều người chứ không riêng gì giới trẻ. Nhưng việc sử dụng tai nghe với cường độ âm thanh lớn, trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tai, làm giảm thính lực, thậm chí bị điếc. Vậy sử dụng tai nghe như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của tai? Hãy cùng Linhkent tìm hiểu nhé!
Nội dung chi tiết

Các máy nghe nhạc hỗ trợ tai nghe thường có công suất cực đại vào khoảng 120db. Theo các nghiên cứu khoa học, nếu tai tiếp xúc với âm thanh có cường độ 85-90db hơn 2 giờ/ngày, liên tục trong 1-2 năm thì thính giác sẽ bị giảm. Đặc biệt, với những tai nghe không có bộ lọc tạp âm, khiến người nghe thường tăng âm lượng lên cao để nghe rõ hơn thì lại càng nguy hiểm cho sức khỏe của tai.

Nhưng tai nghe hiện nay có thể coi là vật dụng đi kèm của hầu hết các thiết bị hỗ trợ phát nhạc, khi chúng ta muốn nghe nhạc một cách riêng tư, giữa chốn đông người, hay trong giờ làm việc thì việc sử dụng tai nghe là không thể tránh khỏi. Vì thế, để duy trì được thói quen, lợi ích của tai nghe mà vẫn bảo vệ được thính giác, bạn chỉ nên nghe ở mức âm lượng khoảng 60% so với mức tối đa. Nó sẽ an toàn cho đôi tai của bạn khi bạn sử dụng tai nghe trong thời gian dài.

su-dung-tai-nghe-dung-cach-de-bao-ve-suc-khoe-cho-tai1

Sử dụng tai nghe bao trùm sẽ tốt cho tai

Hơn nữa, bạn nên sử dụng những loại tai nghe bao trùm bên ngoài lỗ tai để tránh phải nhét tai nghe vào lỗ tai. Nên lựa chọn loại tai nghe có chất lượng tốt, có khả năng lọc tạp âm để không cần nâng âm lượng mà vẫn có thể nghe rõ. Bạn cũng đừng quên vệ sinh cho tai nghe thường xuyên để tránh bụi bẩn, các dị vật có thể lọt  vào tai, cũng như ngăn ngừa khả năng bị viêm tai.

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent