Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản cà vạt

logo
quang cao


Lúc 14:23 Ngày 23-08-2013

quang cao
su-dung-va-bao-quan-ca-vat.jpg
Chiếc cà vạt sẽ nói lên rất nhiều điều về bạn, bởi nó là trang phục không thể thiếu đối với nam giới. Không khó để sử dụng, bảo quản những chiếc cà vạt vì vậy đừng để nó tố cáo bạn là một người cẩu thả và lười biếng. Hãy cùng Linhkent xem những lưu ý khi sử dụng và bảo quản cà vạt nhé.
Nội dung chi tiết

1. Chỉn chu hàng ngày

- Khi đeo cà vạt hãy nhớ đừng để đuôi cà vạt nằm dưới khóa thắt lưng.

su-dung-va-bao-quan-ca-vat1

Đừng để đuôi cà vạt nằm dưới khóa thắt lưng

- Khi ăn nếu có thể bạn hãy dùng mộ chiếc khăn ăn để không làm cà vạt bị bẩn.

- Bạn nên thay cà vạt thường xuyên, tránh dùng một chiếc cà vạt hai ngày, như vậy cà vạt sẽ có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi lại hình dạng cũng như độ sắc nét.

- Khi tháo cà vạt bạn nhớ mở nút thật cẩn thận và đúng cách. Nghiến răng nghiến lợi giật cái nút ra chỉ khiến bạn bực mình và cà vạt thì nhanh hỏng hơn thôi.

2. Giặt và bảo quản cà vạt

- Bạn hãy treo cà vạt thẳng đứng thay vì cuộn hoặc vo trúng lại và ném vào trong tủ. Khi treo thẳng đứng trọn lực sẽ giữ cho cà vạt không bị nhăn và khi treo trong tủ, bóng tối sẽ giúp cà vạt giữ được màu sắc bền hơn.

su-dung-va-bao-quan-ca-vat2

Treo cà vạt thẳng đứng sẽ giúp giữ hình dáng của chúng bền hơn

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo quản trên mỗi chiếc cà vạt. Có những chiếc chỉ có thể giặt khô thì bạn đừng mang chúng đi giặt ướt vì như thế sẽ làm cho chiếc cà vạt bị biến dạng  và phai màu rất nhanh. Tốt hơn hãy mang chúng đến tiệm giặt khô.

- Bạn không nên dùng bàn là khi chiếc cà vạt bị nhăn, hãy treo nó vào trong nhà tắm và bật nước nóng để nước bốc hơi trong 10-15 phút. Hơi ẩm sẽ khiến cho những vết nhăn đó biến mất.

3. Những chú ý khác

- Nên sử dụng những chiếc kẹp cà vạt có độ rộng vừa vặn với bề ngang của chiếc cà vạt.

- Nếu phải đi công tác nhiều ngày hay đi du lịch thì bạn nên chuẩn bị một chiếc hộp riêng để bảo quản những chiếc cả vạt.

(Nguồn: Giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent