Suy nghĩ sai lầm về chiều cao và hormone tăng trưởng

logo
quang cao


Lúc 09:45 Ngày 11-07-2014

quang cao
tang-chieu-cao.jpg
Nhiều người tìm đến hormone tăng trưởng chiều cao thay vì kiên trì với những bài tập mỗi ngày. Nhưng tác dụng của hormone này ra sao hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé
Nội dung chi tiết

Có được chiều cao lý tưởng và thân hình khoẻ mạnh là mong muốn của rất nhiều người đặc biệt là nam giới. Nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để tập luyện và ăn uống theo chế độ cần thiết vì thế họ thường tìm đến những giải pháp nhanh chóng hơn.

Hormone tăng trưởng chiều cao là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn thời gian gần đây. Vậy tác dụng thực sự của loại hormon này như thế nào và nó có giúp tăng trưởng chiều cao hay không? Hãy cùng giày cao nam Linhkent tìm lời giải đáp nhé

Hormon tăng trưởng (gọi tắt là GH - growth hormon) được sinh ra từ tuyến yên. Tuyến yên như một phần lồi bên dưới đại não, có kích thước tuy nhỏ nhưng cũng rất đặc biệt.

hormone tăng trưởng chiều cao

Thuốc hormone tăng trưởng là chế phẩm tổng hợp bằng công nghệ sinh học tái tổ hợp gen người (hGH=human growth hormon). hGH được dùng trong một số bệnh, trong đó có làm tăng chiều cao dùng cho trẻ em tuổi đang lớn có chiều cao khiêm tốn do thiếu GH (đã được xác định chắc chắn có nồng độ GH máu thấp bằng xét nghiệm). Những người thấp, lùn thường là do thùy trước tuyến yên sản xuất GH cung không đủ cầu. Khi dùng phương pháp phóng xạ miễn dịch đã phát hiện được trong máu những người thấp lùn thường bị thiếu hụt nhiều GH so với người bình thường. Như vậy, nếu thu được lượng GH đầy đủ, đem tiêm cho người có chiều cao khiêm tốn thì sẽ có tác dụng kích thích chiều cao cho trẻ. Vì vậy nếu trẻ thấp có lượng GH tiêu chuẩn thì dùng hormon này sẽ không có hiệu quả gì.

Và đặc biệt nếu đã hết tuổi dậy thì dù có sử dụng GH cũng khó có thể tăng chiều cao được. Nếu dùng hGH không đúng chỉ dẫn mà dùng liều cao và/hoặc kéo dài thì sẽ bị các tác dụng phụ: dùng hGH ngắn hạn có thể bị giữ nước, phù, sưng ngón tay, hội chứng ống cổ tay, một số trường hợp bị to vú (nam), nhức đầu, ngủ gà, sưng đau khớp, đầy bụng. Dùng hGH lâu dài có thể gây ra những tổn thương và biến chứng nguy hiểm cho cơ thể khó lường trước được.

hormone tăng trưởng

Theo các chuyên gia chiều cao con người phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: nhân chủng, di truyền, điều kiện sống (bao gồm dinh dưỡng và luyện tập).

Chiều cao tăng nhiều nhất vào vài năm đầu đời và tuổi dậy thì nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt. Sau thời gian dậy thì và chiều cao đã phát triển hết cỡ thì cũng không thể dùng thuốc dù đó là hormone.

Theo đó, chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao. Vì thế muốn phát triển chiều cao thì yếu tố đầu tiên là đảm bảo chế độ dinh dưỡng từ nhỏ, nên cung cấp đầy đủ chất béo, vitamin, muối khoáng và chất xơ, đặc biệt là các chất liên quan đến chiều cao (canxi, vitamin D, các chất khoáng như magiê, vitamin B 1 ...) trong bữa ăn hàng ngày. Chăm chỉ tập luyện thể thao thì sẽ có được chiều cao như ý.

Thuốc chứa HG chỉ là biện pháp đối với những ai đang trong tuổi dậy thì nhưng có lượng hormon tăng trưởng thấp hơn mức cần thiết. Còn đối với người đã ở tuổi trưởng thành bạn không nên phí tiền bạc và tin vào những lời quảng cáo tăng chiều cao nhanh chóng này. Thay vào đó, hãy tập cho mình chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và tập luyện đúng cách.

thuốc tăng chiều cao

Ngoài ra, bạn cũng có thể “ăn  gian” chiều cao nhanh chóng với những đôi giay cao Linhkent chất lượng và thời trang nhé.

Giày cao Linhkent với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối giày, đội ngũ nhân viên có trình độ cao luôn luôn đưa ra các dòng sản phẩm của giày nam công sở hàng hiệu phong cách và đẳng cấp là sự lựa chọn hàng đầu của phái mạnh.

Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ LINHKENT

Địa chỉ: Phòng 411 - Tòa Nhà N02 - Phố Trần Qúy Kiên - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội

Tel: 0466 804 382 - 0947 812 082

Email: giaynangchieucao.com@gmail.com

Website: giaynangchieucao.com

 

Viết bởi Phùng Ly

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent