Tại sao bạn chưa thành công?

logo
quang cao


Lúc 15:18 Ngày 10-08-2013

quang cao
tai-sao-ban-chua-thanh-cong11.jpg
Có rất nhiều lý do khiến bạn chưa thành công, nó không đơn giản chỉ nằm ở sự nỗ lực của bạn. Vậy những lý do đó là gì, hãy cùng Linhkent khám phá nhé!
Nội dung chi tiết

1. Mục tiêu bạn đặt ra quá cao

Bạn có mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch để thực hiện nó nhưng nó lại là một mục tiêu xa vời thực tế thì rõ ràng bạn đã thất bại ngay từ đầu. Giả sử như bạn đặt mục tiêu kiếm được 100 triệu đồng/năm nhưng công việc chính hàng ngày của bạn là ăn, ngủ, chơi game, tụ tập bạn bè thì đó quả là một mục tiêu trên trời.

tai-sao-ban-chua-thanh-cong2

Đặt mục tiêu vừa tầm

Vạn Lý Trường Thành không thể xây xong trong một ngày, vì vậy bạn cũng đừng nôn nóng, hãy đặt mục tiêu cụ thể và nằm trong khả năng có thể thực hiện được.

2. Đặt ra quá nhiều mục tiêu một lúc

Hãy biết đâu là việc bạn cần làm, nên làm trước và đó sẽ là mục tiêu chính của bạn. Đừng quá tham lam đặt ra nhiều mục tiêu một lúc bởi vì bạn sẽ chẳng làm được cái gì trọn vẹn cả, dù bạn có quyết tâm đến đâu đi nữa. Bởi đơn giản, không ai có thể vừa đá bóng vừa thổi còi được.

3. Không có một kế hoạch chi tiết, cụ thể

Dù bạn có tài giỏi đến mấy, có mục tiêu vừa tầm đến mấy, nhưng bạn không có một kế hoạch chi tiết để thực hiện  thì rất khó để bạn đạt được mục tiêu ấy. Bạn sẽ không thể đo lường mức độ hoàn thành mục tiêu, khi gặp khó khăn sẽ rất dễ nản lòng vì bạn không biết mình đang ở đâu trên con đường đi đến mục tiêu đó. Chính vì vậy hãy lập cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh, chi tiết cho mỗi mục tiêu bằng cách trả lời các câu hỏi “Làm cái gì?”, “Bao giờ làm?”, “Làm như thế nào?”, “Những thuận lợi, khó khăn là gì, hướng giải quyết?”.

4. Không có mốc thời gian hoàn thành

Nếu bạn đề ra mục tiêu, có kế hoạch thực hiện nhưng trong kế hoạch ấy lại không có mốc thời gian cụ thể, hay bạn nghĩ rằng mục tiêu bạn đặt ra làm xong sớm hay muộn cùng không sao thì 95% mục tiêu ấy sẽ không thể hoàn tất. Vì vậy, thay vì nói tôi sẽ đạt được mục tiêu này hãy tự hứa tôi sẽ hoàn thành mục tiêu này vào ngày…tháng…năm…

5. So sánh bản thân với người khác

Nếu bạn ngó qua mục tiêu của người khác và thấy chúng to lớn hơn mục tiêu của mình thì đừng buồn chán. Bởi bạn và những người khác ấy đang sống những cuộc sống khác nhau, theo đuổi những đam mê khác nhau. Hãy nhìn thẳng vào mục tiêu của mình mà đi tới, đừng ngó nghiêng 2 bên nữa nhé!

6. Không biết tự hài lòng với cuộc sống

Nếu bạn không tôn trọng mình thì sẽ chẳng có ai tôn trọng bạn cả. Hãy trân trọng những gì bạn có, những gì bạn đã làm và hướng đến mục tiêu của mình. Chưa chắc khi bạn sống trong cuộc sống của người mà bạn vẫn ước ao bạn đã hạnh phúc.

tai-sao-ban-chua-thanh-cong3

Hãy biết tự hài lòng với cuộc sống của mình

Hãy sống cuộc sống của mình, tận hưởng từng phút giây và sống trọn vẹn với nó bạn sẽ tìm được niềm vui của riêng mình.

7. Bỏ cuộc sớm

Đã đến hẹn mà bạn vẫn chưa làm xong đúng như kế hoạch đề ra thay vì nghĩ rằng bạn không thể đạt được mục tiêu, thay vì buồn chán, thất vọng, bạn hãy ngồi nghĩ lại xem tại sao lại như thế? Không ai có thể đi vèo vèo đến đích được, ai cũng phải vấp ngã, thất bại đôi lần, vì vậy hãy đứng dậy, tìm ra lý do và thay đổi chúng!

8. Quên tự thưởng cho thành quả của mình

Bạn đừng chờ người khác khen ngợi mình, hay thưởng cho mình. Khi bạn đạt được những dấu mốc nho nhỏ hãy tự khích lệ bản thân bằng những món quà nho nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn phấn khởi và có động lực phấn đấu hơn rất nhiều đấy.

Hi, đó là 8 lý do khiến bạn chưa thành công và Linhkent cũng đưa ra cách giúp bạn khắc phục rồi đó. Chúc bạn luôn mạnh mẽ, luôn tự tin và đạt được mục tiêu của mình nhé!

(Nguồn: giaynangchieucao.com)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent