Tại sao đàn ông thành đạt thường có thói quen đọc sách?

logo
quang cao


Lúc 11:06 Ngày 12-07-2014

quang cao
tai-sao-dan-ong-thanh-dat-thuong-co-thoi-quen-doc-sach (1).jpg
Sách là kho tàng kiến thức khổng lồ.Tri thức của toàn nhân loại được đúc kết lại trong những cuốn sách. Việc đọc sách mang đến cho con người nhiều lợi ích khác nhau. Chính vì vậy đọc sách đã trở thành thói quen của rất nhiều người đặc biệt là đàn ông thành đạt.
Nội dung chi tiết

Rất nhiều những người thành đạt, nổi tiếng trên thế giới đều có thói quen đọc sách

Bạn có biết??? Rất nhiều những người thành đạt trên thế giới đều là những người ham đọc sách và có thói quen đọc sách. Họ đọc sách, học những kiến thức trong sách vở và tất nhiện họ học hỏi cả từ thực tế, từ những người khác có kinh nghiệm chia sẻ.

 

tai-sao-dan-ong-thanh-dat-thuong-co-thoi-quen-doc-sach

 

Ngoài những kiến thức ở trường lớp thì việc đọc sách, học hỏi sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đi đến thành công. Chính vì vậy mà đọc sách nhanh chóng trở thành 1 trong những kỹ năng đàn ông thành đạt.

Rất nhiều những con người nổi tiếng, tuyệt vời như Bill Gates cũng vậy, họ đọc sách và báo cho đến khi cảm thấy mệt và ngủ. Còn Tim Arstrong – CEO của tập đoàn truyền thông AOL, đã chia sẻ với tờ The Guardian rằng ông thường về nhà vào khoảng 8h tối và đọc sách cho những cô con gái của mình “Chúng lúc nào cũng thắng và bắt tôi đọc khoảng 2, 3 quyển sách”

 

tai-sao-dan-ong-thanh-dat-thuong-co-thoi-quen-doc-sach

 

Những người thành đạt thường đọc sách nào?

 

Hãy để những con số cụ thể chứng minh cho tất cả.

Về sách giải trí: những người nghèo đọc loại sách này là 79%, còn  người giàu chỉ là 11%

Sách về giáo dục, nghề nghiệp, các cuốn sách để trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn: người nghèo đọc nó là 15%, trong khi đó thì 85% số người giàu trung bình đọc hơn 2 cuốn sách loại này.

Các ấn phẩm mới xuất bản, báo chí, blog: người nghèo là 11%, nhưng lại đến 94% người giày đọc nó.

 

tai-sao-dan-ong-thanh-dat-thuong-co-thoi-quen-doc-sach

 

Chúng ta có thể thấy rằng đọc sách chính là một trong những chìa khóa đi đến thành công.  Những người giàu coi sách như một công cụ để đào tạo, mài dũa bản thân. Những cuốn sách hay nên đọc như là: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey, Quẳng gánh lo đi mà vui sống – Dale Carnegie, Đọc vị bất kỳ ai – David J.Lieberman, Bộ sách hạt giống tâm hồn, Người nam châm – Jack Canfield, Những nguyên tắc thành công – Jack Canfied, Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki, Thép đã tôi như thế đấy – Nhicalai Axtoropxki, Harry potter – Joanne Kathleen Rowling….

 

tai-sao-dan-ong-thanh-dat-thuong-co-thoi-quen-doc-sach

 

Những lợi ích tuyệt vời từ việc đọc sách

 Nếu người giàu đọc sách để mang đến cho họ những chìa khóa thành công. Vậy sao chúng ta không tự tạo cho mình một thói quen đọc sách? Đọc sách còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Các bạn hãy cùng giày cao Linhkent điểm qua 10 lợi ích của việc đọc sách nào:

1. Kích thích tinh thần

2. Giảm căng thằng

3. Làm giàu kiến thức

4. Vốn từ được mở rộng

5. Cải thiện trí nhớ

6. Tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích

7. Cải thiện sự tập trung

8. Kỹ năng viết tốt hơn

9. Sự yên tĩnh

10. Giải trí miễn phí

 

tai-sao-dan-ong-thanh-dat-thuong-co-thoi-quen-doc-sach

 

Chúng ta hãy tự tạo cho mình thói quen đọc sách các bạn nhé!!

Bên cạnh việc chọn được cuốn sách hay để đọc, bạn còn cần phải có cách đọc sách đúng đắn, vừa đọc vừa nghiền ngẫm. Đọc sách để hoàn thiện bản thân, đọc sách để tiếp cận nguồn tri thức vô tận của nhân loại và nhanh chóng đi đến thành công. Hãy tạo cho mình một thói quen đọc sách các bạn nhé!!!

 

tai-sao-dan-ong-thanh-dat-thuong-co-thoi-quen-doc-sach

 

 

(Nguồn: giaynangchieucao.com/blog)

 

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent