Tâm sự về những điều giản dị nhất của tình yêu phần 2

logo
quang cao


Lúc 14:20 Ngày 11-07-2014

quang cao
tam-su-ve-nhung-dieu-gian-di-nhat-cua-tinh-yeu-phan-2 (3).jpg
Tâm sự về những điều giản dị nhất của tình yêu phần 2 xin được chia sẻ tới các bạn một câu chuyện với nhan đề: ““Một chút đợi chờ cho tình yêu thêm trọn vẹn””
Nội dung chi tiết

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao một cây từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa, kết trái lại mất nhiều thời gian như vậy? Có lẽ tình yêu cũng như vậy: Để cho tình yêu lớn lên và đi đến bến bờ của hạnh phúc thì sự chờ đợi là quan trọng biết nhường nào?

Phải chăng đợi chờ là hạnh phúc

 

tam-su-ve-nhung-dieu-gian-di-nhat-cua-tinh-yeu-phan-2

 

Để tiếp nối cho bài viết: Tâm sự về những điều giản dị nhất của tình yêu phần 1.

Chuyên mục góc trái tim Linhkent xin được tiếp tục Tâm sự về những điều giản dị nhất của tình yêu phần 2 với một tâm sự tình yêu: “Một chút đợi chờ cho tình yêu thêm trọn vẹn

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, sự chờ đợi trong tình yêu cũng mang đến cho chúng ta những món quà kỳ bí: chờ đợi cũng chính là phép thử độ sâu, tính chân thật của tình yêu.

 

tam-su-ve-nhung-dieu-gian-di-nhat-cua-tinh-yeu-phan-2

 

Liệu những con đường tắt bao giờ cũng đưa ta đến những thành công hay không? Trong tình yêu, đừng có gắng tìm những đường ngang ngõ tắt đó, tình yêu cần sự cảm nhận, xuất phát từ trái tim của cả hai con người. Một khi chúng ta nóng vội, hối hả trao cho nhau những lời thề thốt mù quáng và ngốc nghếch, trong lúc chúng ta chưa đủ chín chắn và chưa nhận thức được trách nhiệm của mình? Chúng ta sẽ đánh mất niềm tin rằng mình có thể yêu và được yêu chân thành.

Vậy làm sao chúng ta có thể có được cuộc sống và tình yêu đích thực nếu chúng ta không nhẫn nại đợi chờ???

 

Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, Một chút đợi chờ cho tình yêu thêm trọn vẹn

***

Ngày ấy, khi cô gái và chàng trai đang yêu nhau thắm thiết.

 

Mỗi lần gọi điện thoại, hai người chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô gái gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt, chàng trai lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung, và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.

 

Sau đó, hai người chia tay. Cô gái nhanh chóng có người yêu mới, một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô gái thấy rất mãn nguyện, và cũng rất đắc ý.

 

Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến cho cô thấy như có một sự mất mát mơ hồ. Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, cô gái cảm thấy khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu "Hẹn gặp lại", thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng "cạch" cúp máy. Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ. Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.

 

Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô gái không khóc, mà cảm thấy như là được giải thoát.

 

Một hôm, cô gái chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi: Chàng "ngốc" đợi nghe cô nói xong câu "Tạm biệt". Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của chàng trai vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô gái thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói "Tạm biệt".

 

Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia.

 

Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của chàng trai, "Sao em không cúp máy?" Tiếng của cô gái như khản lại, " Tại sao lại muốn em cúp máy trước?". "Quen rồi". Chàng trai bình tĩnh nói, "Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm".

 

"Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì." Cô gái hơi run run giọng.

"Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ."

 

Cô gái không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào. Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng, người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi.

 

tam-su-ve-nhung-dieu-gian-di-nhat-cua-tinh-yeu-phan-2

 

Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, chỉ một chút đợi chờ, đã có thể nói lên tất cả.

những tâm sự tình yêu

tâm sự về tình yêu

(Nguồn: giaynangchieucao.com/blog)

quang cao
giay nang chieu cao
  • Hệ thống website LinhKent
  • Quản trị website:

© 2010 - 2013 Blog giaynangchieucao | Bản quyền của công ty cổ phẩn đâu tư thương mại và dịch vụ quốc tế LinhKent